Mạng xã hội Truth Social của Cựu Tổng thống Trump được cấp phép lên Google Play Store

Trước đó, Google bày tỏ mấy lo ngại về Truth Social về việc vi phạm chính sách Google Play Store khi khổng thể kiểm duyệt nội dung trên ứng dụng.

Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã xuất hiện trong Play Store của Google sau thời gian trì hoãn kéo dài nhiều tháng do lo ngại về các chính sách kiểm duyệt nội dung. 

Ứng dụng mạng xã hội Truth Social đã ra mắt trong App Store của Apple trở lại trong tháng Hai, nhưng cho đến nay, người dùng Android phải sử dụng  thông qua trang web hay các cửa hàng ứng dụng khác, ngay cả khi Google đã chặn nó khỏi Play Store. 

Mạng xã hội Truth Social của Cựu Tổng thống Trump được cấp phép lên Google Play Store

Theo báo cáo, Google bày tỏ mấy lo ngại về Truth Social về việc vi phạm chính sách Google Play Store khi khổng thể kiểm duyệt nội dung trên ứng dụng, bao gồm các mối đe dọa thể chất và nội dung kích động bạo lực.

Google yêu cầu các ứng dụng có nội dung do người dùng tạo thoả hiệp các chính sách nhằm ngăn chặn hành vi lạm dụng, chẳng hạn như các mối đe dọa bạo lực, cũng như các cơ chế để thực thi các quy tắc đó. Dịch vụ của Truth Social dường như không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó khi lần đầu tiên trình làng trên nền tảng Android vào tháng 8. Nhưng giời đây, ứng dụng đã giải quyết được những lo ngại trên. 

Mạng xã hội Truth Social của Cựu Tổng thống Trump được cấp phép lên Google Play Store

Người phát ngôn của Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết Tập đoàn Công nghệ và truyền thông Trump (TMTG) dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp ứng dụng Truth Social trên Google Play Store.

“Các ứng dụng xuất hiện muốn có mặt trên Google Play cần phải tuân thủ các nguyên tắc dành cho nhà phát triển của chúng tôi, bao gồm cả yêu cầu kiểm duyệt hiệu quả nội dung do người dùng tạo và xóa các bài đăng phản cảm, chẳng hạn như những bài kích động bạo lực”

Truth Social là nơi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại với phương tiện truyền thông xã hội sau hơn một năm bị Twitter, Facebook và YouTube cấm cửa. Đây không phải là ứng dụng duy nhất nhận được sự "quan tâm" kỹ lưỡng về chính sách này. Parler, một ứng dụng mạng xã hội bị xoá khỏi Play Store khi không tuân thủ theo quy định kiểm duyệt do Google đưa ra.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang