Microsoft tiết lộ lý do tại sao Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10

Chỉ trên các PC được hỗ trợ, điều này khiến rất nhiều người dùng bị bỏ lại.

Windows 11 mang đến một số thay đổi ấn tượng, nhưng hệ điều hành mới này cũng có nhiều điểm chung với Windows 10. Sau khi được sơn một lớp sơn mới, Microsoft dường như đang khuyến khích người dùng nâng cấp phần cứng của họ để tận dụng những tối ưu hóa hệ điều hành mới này.

Microsoft tiết lộ lý do tại sao Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10

Vào tháng tới, Microsoft sẽ bắt đầu tung ra Windows 11 cho những người có PC được hỗ trợ. Những người muốn nâng cấp các thiết bị cũ của mình sẽ có thể chọn một số mẫu máy mới từ nhiều đối tác OEM của công ty.

Khi chúng ta đến gần ngày phát hành, thật đáng xem xét những gì Windows 11 mang lại. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh các cấu hình tối khuyến nghị đối với hệ điều hành mới, được thừa nhận là "khắt khe" hơn bất kỳ phiên bản Windows nào trước đây.

Microsoft tiết lộ lý do tại sao Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10 2

Lý do của Microsoft không phải là hoàn toàn rõ ràng, nhưng chúng ta đều biết công ty nhân mạnh vào sự hỗ trợ TPM 2.0 và CPU tương đối mới của AMD và Intel. Tuy nhiên, công ty Redmond sẽ không ngăn cản bạn cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ nếu bạn muốn.

Việc tích hợp sâu Microsoft Teams trong Windows 11, cùng với các yêu cầu bảo mật mới, cho thấy công ty chỉ đơn giản là điều chỉnh hệ điều hành của mình. Đồng thời, yêu cầu TPM 2.0 là một bước tiến mới đối với, vì vậy những game thủ thích game online trực tuyến có thể hy vọng sẽ có ít hacker hơn.

Windows 11 có thể trông giống Windows 10 với giao diện người dùng được thiết kế lại trên bề mặt, nhưng Phó chủ tịch quản lý doanh nghiệp Steve Dispensa cho biết có rất nhiều thay đổi sẽ làm cho Windows 11 hoạt động nhanh hơn trong thực tế. Ví dụ: cách hệ điều hành ưu tiên các ứng dụng và quy trình đã thay đổi để ưu tiên các ứng dụng chạy ở foreground và bạn chạy các ứng dụng khác một cách nhanh chóng.

Microsoft tiết lộ lý do tại sao Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10 3

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi PC của bạn đang tải nặng, bạn vẫn có thể khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào khác mà không bị lag như khi hệ thống không hoạt động. Theo như chia sẻ, việc tải CPU vẫn giữ nguyên, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Một lĩnh vực khác mà Windows 11 được cải tiến là nó mang lại trải nghiệm tức thì được tối ưu hóa khi thiết bị của bạn tiếp tục từ chế độ sleep, giống như điện thoại của bạn luôn mở khóa một lần để sẵn sàng sử dụng. Microsoft cho biết họ đã thay đổi cách hệ điều hành mới của họ giao tiếp với phần cứng trong hệ thống của bạn và bây giờ nó cũng sẽ ghi nhớ các trạng thái ưu tiên để quá trình tiếp tục diễn ra nhanh hơn. Do đó, thời gian thức dậy sau khi ngủ đã giảm 25%, trong khi xác thực Windows Hello nhanh hơn 30%.

Microsoft tiết lộ lý do tại sao Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10 4

Microsoft đã giảm dung lượng ổ đĩa tổng thể của Windows 11 nhờ vào "việc sử dụng mở rộng các công nghệ nén", nhưng họ chưa giải thích chi tiết hơn về điều đó. Thay vào đó, chúng ta được thông báo rằng các ứng dụng hộp thư đến, lúc này chúng sẽ được tải xuống trên hệ thống của bạn. Nó có thể sẽ tiết kiệm một số không gian nhưng điều này đặt ra câu hỏi tại sao Microsoft không thể làm điều tương tự với bộ Office.

Xoay quanh các yêu cầu phần cứng, Dispensa giải thích rằng việc sở hữu CPU dòng Intel thế hệ thứ 8 và AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn được thúc đẩy bởi hiệu suất ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, việc chuyển sang kiến ​​trúc 64 bit duy nhất và phần sụn dựa trên UEFI và Khởi động an toàn là cách của Microsoft để loại bỏ các rủi ro liên quan đến các hệ thống 32 bit cũ được trang bị phần sụn BIOS.

Điều này không giải thích tại sao bạn không thể sử dụng các CPU cũ hơn, nhưng Microsoft được cho là sẽ có nhiều thứ hơn trong những tuần tới. Hiện tại, công ty muốn chúng ta tin rằng các hệ thống không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 có thêm 52% sự cố theo các thử nghiệm, trong khi những hệ thống đáp ứng được chúng có trải nghiệm không bị lỗi 99,8% " .

Nhìn chung, Windows 11 sẽ là một bản nâng cấp thú vị. Tuy nhiên, các yêu cầu tối thiểu nghiêm ngặt của Microsoft khiến có vẻ như công ty và các đối tác OEM của họ đang cố gắng buộc người dùng nâng cấp lên phần cứng mới hơn và thị trường PC đang dần trở lại.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang