Microsoft Trung Quốc Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Dùng iPhone, Bỏ Android

Lệnh cấm các thiết bị Android là một phần trong sáng kiến ​​liên quan đến bảo mật của Microsoft nhằm cung cấp một cách thống nhất để quản lý và xác minh danh tính của nhân viên.

Microsoft Trung Quốc vừa yêu cầu các nhân viên của mình tại quốc gia này ngừng sử dụng điện thoại Android và chuyển sang iPhone để tăng cường an ninh mạng. Công ty đã thông báo cho các nhân viên qua một bản ghi nhớ nội bộ và sẽ cung cấp iPhone 15 cho họ tại các địa điểm nhất định ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Điều này đồng nghĩa với việc các thương hiệu điện thoại như Xiaomi, Huawei, và Oppo không còn được phép sử dụng trong mục đích công việc.

Microsoft Trung Quốc Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Dùng iPhone, Bỏ Android

Việc này là một phần của Sáng kiến Tương lai An toàn toàn cầu của Microsoft, một chiến lược lớn nhằm cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật công nghệ thông tin của công ty. Đáng chú ý, trong khi Apple iOS vẫn có mặt tại Trung Quốc, Google Play thì không. Điều này đã khiến Microsoft loại bỏ sự lựa chọn sử dụng các thiết bị Android từ các nhà sản xuất lớn như Huawei và Xiaomi, vốn phụ thuộc vào các nền tảng riêng tại Trung Quốc mà không sử dụng Google Mobile Services.

Những nhân viên sử dụng điện thoại Android sẽ được cấp iPhone 15, và Microsoft đã lên kế hoạch thiết lập các điểm thu lại điện thoại Android tại khắp Trung Quốc cũng như phân phát dòng điện thoại Apple này. Ngoài ra, công ty cũng áp dụng quy định này tại Hồng Kông, mặc dù Google Play vẫn có mặt tại đây.

Microsoft Trung Quốc Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Dùng iPhone, Bỏ Android

Sự thay đổi diễn ra trong bối cảnh Microsoft đang tăng cường an ninh mạng sau một loạt các vụ vi phạm nghiêm trọng trong thời gian gần đây, bao gồm cuộc tấn công của nhóm Midnight Blizzard của Nga và một cuộc tấn công khác do một nhóm có liên kết với Trung Quốc thực hiện. Đnh giá chính phủ gần đây đã chỉ trích Microsoft về các lỗi bảo mật có thể ngăn ngừa được, mô tả văn hóa bảo mật của công ty là không đầy đủ và cần phải được cải tổ.

Dù chưa nhận được bình luận từ Apple và Microsoft, nhưng rõ ràng Apple sẽ chào đón sau thông tin này, đặc biệt là khi xem xét bối cảnh cấm iPhone gần đây tại một số văn phòng chính phủ Trung Quốc và sự sụt giảm doanh số tại thị trường này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang