Microsoft xác nhận đóng cửa Xbox 360 Store

Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến game thủ. Các tựa game đã mua vẫn sẽ hoạt động bình thường và khả năng tương thích sẽ không thay đổi.

Microsoft xác nhận rằng công ty sẽ chính thức dừng hoạt động cửa hàng Xbox 360 vào ngày 29 tháng 7 năm 2024. Theo đó, game thủ Xbox 360 sẽ không thể mua game mới, DLC và nội dung khác từ Xbox 360 Store trên bảng điều khiển. 

Microsoft cho biết thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chơi trò chơi hoặc DLC đã được mua của bạn. Điều này áp dụng cho nội dung trên bảng điều khiển cũng như trên Xbox One và Xbox Series thông qua khả năng tương thích ngược. Do đó, Microsoft mời các game thủ tiếp tục mua game và DLC từ các cửa hàng của họ như bình thường.

Microsoft xác nhận đóng cửa Xbox 360 Store

Người chơi cũng có thể tải xuống lại nội dung đã mua trước đó và tiếp tục kết nối với bạn bè thông qua nhiều người chơi Xbox 360 trực tuyến (miễn là nhà phát hành vẫn hỗ trợ các máy chủ trực tuyến của trò chơi, điều này không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Bên cạnh cửa hàng Xbox 360, ứng dụng Phim & TV cũng sẽ không còn được hỗ trợ với cùng thời gian trên, nghĩa là các game thủ sẽ không thể xem bất kỳ nội dung phim hoặc chương trình truyền hình nào mà họ đã mua trên thiết bị vào ngày đó nữa. 

Microsoft xác nhận đóng cửa Xbox 360 Store

Xbox 360 của Microsoft đã ra mắt từ năm 2005 và dịch vụ trở dần thay đổi kể từ đó. Theo McCarthy, CVP phụ trách mãng Xbox: "Công nghệ đã phát triển, thị hiếu của game thủ cũng sẽ thay đổi và Microsoft tập trung vào việc làm cho Xbox series trở nên tốt nhất có thể."

Đã có rất nhiều phản ứng dữ dội khi Sony công bố kế hoạch đóng cửa PlayStation Store trên PS3, nhưng vẫn còn phải xem liệu có phản ứng tương tự đối với việc đóng cửa Xbox 360 hay không. Thực tế là nhiều trò chơi Xbox 360 lớn có sẵn để chơi trên các dòng console Xbox hiện đại thông qua chương trình tương thích ngược có thể giảm thiểu sự phẫn nộ, nhưng thời gian sẽ trả lời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang