Người dùng iPhone đời cũ có thể sẽ được Apple bồi thường 25USD?

Apple sẽ phải chi 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện cáo buộc khi hãng đã cố tình làm chậm sản phẩm iPhone cũ của mình có chủ ý.

Quay trở lại năm 2017, Apple thừa nhận rằng họ đã làm chậm các thế hệ iPhone đời cũ và lý giải hành động đó, hãng cho biết mục đích chính là giúp người dùng có được những trải nghiệm tto61 nhất trên chiếc iPhone của mình. Hiện tại công ty đã sẵn sàng chi khoảng tiền khổng lồ 500 triệu USD. 

Người dùng iPhone đời cũ có thể sẽ được Apple bồi thường 25USD?

Theo một báo cáo mới từ Reuters, Apple đã thoả thuận với toà án và sẵn sàng chi ra 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện cáo buộc Táo khuyết cố tình làm chậm hiệu suất của các thế hệ iPhone đời cũ. Vụ kiện bao gồm các mẫu iPhone 6, 6 Plus, 6S Plus, 7 7Plus, SE của Hoa Kỳ đang chạy iOS 10.2.1 trở lên.

Người dùng iPhone đời cũ có thể sẽ được Apple bồi thường 25USD? 2

Apple đã phủ nhận hành vi sai trái của mình, song vẫn chấp nhận bồi thường nhằm tránh một cuộc tranh chấp pháp lý tốn kém.

Nói thêm về thỏa thuận này, Apple sẽ bồi thường cho mỗi người dùng iPhone đời cũ 25 USD, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện. Tổng số tiền bồi thường tối thiểu sẽ là 310 triệu USD, nên nếu có càng ít người đòi bồi thường, số tiền họ được lĩnh sẽ càng nhiều. Song nếu tổng số người đòi bồi thường nhiều hơn 500 triệu USD, số tiền mỗi người được lĩnh sẽ ít hơn. Tuy nhiên chỉ có những người iPhone đời cũ tại Mỹ mới có thể hưởng số tiền này.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang