Những nơi nghiêm cấm không nên đặt điện thoại để bảo vệ sức khoẻ

Dưới đây là 4 nơi mà người dùng tuyệt đối không nên sử dụng và đặt điện thoại. 

Điện thoại thông minh đã trở thành vật bất li thân của mỗi người. Tuy nhiên, không phải bất kỳ người người dùng nào biết cách sử dụng chúng một cách an toàn và đúng cách. Dưới đây là 4 nơi mà người dùng tuyệt đối không nên sử dụng và đặt điện thoại. 

Để trên gối

Những nơi nghiêm cấm không nên đặt điện thoại để bảo vệ sức khoẻ

Mọi người thường không nhận ra việc đặt điện thoại di động dưới gối là rất nguy hiểm. Bởi vì, tình trạng này có thể làm tăng nhiệt và nguy cơ bắt lửa. Hơn nữa, tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại di động có thể làm tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như ung thư não.

Túi quần sau

Hầu hết mọi người đều biến túi quần thành nơi để đặt điện thoại di động, tuy nhiên, điều này thực sự không được khuyến khích. Điều này là do điện thoại di động đang hoạt động và được cất trong túi quần có thể làm tăng bức xạ của nó lên gấp nhiều lần. Điều này có thể kích thích khối u phát triển và làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Nhà vệ sinh

Những nơi nghiêm cấm không nên đặt điện thoại để bảo vệ sức khoẻ

Điện thoại có thể truyền và nhiễm vi trùng trong khoảng thời gian rất ngắn, nhất là ở môi trường nhiều vi khuẩn như toilet. Về cơ bản, bất cứ thứ gì trong phòng tắm mà bạn chạm tay vào, dù là giấy vệ sinh, tay nắm cửa hoặc nút xả nước đều có thể truyền vi khuẩn lên đôi tay bạn ngay tức khắc.

Thậm chí, vi trùng từ bề mặt của điện thoại có thể lây lan sang cơ thể, da mặt, vùng kín của bạn khi lau. Điều này dẫn đến rất nhiều căn bệnh về hệ miễn dịch, viêm da...

Cận mặt

Những nơi nghiêm cấm không nên đặt điện thoại để bảo vệ sức khoẻ

Việc đưa điện thoại cận mặt thường xuyên, nhất là khi ngủ không chỉ kích thích tế bào ung thư trong cơ thể, trên thực tế, việc đặt điện thoại di động gần mặt bạn có thể truyền vi trùng từ mặt bạn sang điện thoại di động. Và ngược lại, vi trùng tìm thấy trên điện thoại di động có thể tự động di chuyển lên mặt.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang