Nintendo chuẩn bị ra mắt hệ máy Nintendo Switch mới trong năm 2019 này

Sau sự thành công vang dội của Nintendo Switch thì Nintendo chuẩn bị cho ra mắt thêm 2 hệ máy Switch mới nữa với nhiều cải tiến và nâng cấp hơn

Nếu như bạn còn nhớ thì Nintendo Switch đã từng gặt hái được rất nhiều thành công cho đến tận ngày hôm nay kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2017. Nổi tiếng là thế nhưng Nintendo Switch vẫn gặp một số lời phàn nàn đến từ những người sử dụng, những lời phàn nàn thường liên quan đến phần cứng của máy, thời lượng pin kém và dung lượng lưu trữ quá ít, khiến cho hầu hết game thủ đều phải mua thêm một chiếc thẻ SD gắn thêm ở ngoài để tăng thêm dung lượng.

Một tin mừng cho game thủ đó là trong tương lai gần, họ có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn mua một chiếc Nintendo Switch cho mình. Cụ thể thì theo một báo cáo của Tạp chí Phố Wall, Nintendo đang có một kế hoạch sẽ phát triển thêm một hệ máy Nintendo Switch thứ hai cho mình tại hội chợ E3 2019 sắp tới, đồng thời mở bán hệ máy này ngay trong năm nay.

Nintendo chuẩn bị ra mắt hệ máy Nintendo Switch mới trong năm 2019 này 1

Nintendo có thể sẽ ra phiên bản mới của Nintendo Switch trong năm 2019 này (nguồn ảnh: Internet)

Cũng như trong báo cáo này, Nintendo có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản "Pro" của Nintendo Switch trong tương lai với phần cứng mạnh mẽ hơn so với phiên bản hiện nay, chỉ  là nó vẫn không thể ngang hàng với những hệ máy quá mạnh mẽ hiện nay như PS4 Pro hay Xbox One X. Không những thế, sẽ có thêm một phiên bản "Lite" của Switch với giá thành rẻ hơn, đồng tời lược đi một số tinh năng như (HD Rumble) để cho nhiều game thủ phổ thông vẫn có thể chạm tay vào siêu phẩm này.

Đã từ năm ngoái thì những tin đồn liên quan đến những phiên bản mới của Nintendo Switch đã xuất hiện rất nhiều đã khiến cho cộng đồng game thủ luôn trong trạng thái đứng ngồi không yên. Nguồn tin này cũng cho biết thêm thì Nintendo đồng thời cũng sẽ cho ra mắt một tưa game Animal Crossing và phần tiếp theo của dòng game Pokémon trên Switch vào một vài tháng tiếp theo của năm 2019, đây là những tựa game nổi tiếng thu hút rất nhiều những game thủ đến và quan tâm Nintendo Switch nhiều hơn.

Nintendo chuẩn bị ra mắt hệ máy Nintendo Switch mới trong năm 2019 này 2

Pokemon chính là thương hiệu đã giúp cho người chơi đến với Nintendo Switch nhiều hơn (nguồn ảnh: Internet)

Đây cũng là một điều hợp lý khi mà Nintendo ra mắt một hệ máy Nintendo Switch giá rẻ, cùng thời điểm với việc ra mắt tựa game Pokémon Sword & Shield vào cuối năm 2019 này. Còn việc ra mắt một phiên bản "Pro" của Nintendo Switch cũng là một bước đi đúng đắn của Nintendo khi nó có hiệu suất cao hơn, rút ngắn thời gian load màn hình chờ, thời lượng pin cao hơn sẽ thu hút nhiều hơn những game thủ đang sở hữu phiên bản cũ của hệ máy này, đồng thời tạo ấn tượng tốt với các khách hàng tiềm năng cho tương lai. 

Nếu đây là sự thật thì chúng ta có thể nhận thấy rằng Nintendo đang từng bước phát triển các biến thể khác nhau của hệ máy chơi game của hãng, giống như những gì mà họ từng làm trong quá khứ, điển hình nhất là hệ máy Nintendo 3DS với 2 phiên bản nổi bật là New 3DS với phần cứng mạnh mẽ hơn và 2DS là một phiên bản rẻ tiền hơn, loại bỏ chứng năng 3D ra khỏi máy.

Chính vì thế mà chúng ta giờ đây có đủ niềm tin để mong chờ vào những hệ máy mới mẻ hơn của Nintendo Switch trong tương lai, chậm nhất là khi E3 2019 bắt đầu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang