OpenAI Tạm Dừng Giọng Nói "Sky" Trong ChatGPT Vì Giống Nữ Diễn Viên Scarlett Johansson

Trong khi đó, OpenAI cho biết giọng nói của Sky không phải là của Scarlett Johansson mà được thực hiện bởi 'một nữ diễn viên chuyên nghiệp khác'.

OpenAI gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời vô hiệu hóa giọng nói "Sky" trong các tính năng ChatGPT Voice . Động thái này diễn ra sau khi Colin Jost, chồng của nữ diễn viên Scarlett Johansson, đùa cợt trong chương trình "Saturday Night Live" rằng giọng nói của ChatGPT có thể được "lấy cảm hứng" từ vai diễn AI của Johansson trong bộ phim "Her" năm 2013.

OpenAI Tạm Dừng Giọng Nói Sky Trong ChatGPT Vì Giống Nữ Diễn Viên Scarlett Johansson

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, OpenAI đã lên tiếng về vấn đề này, khẳng định rằng giọng nói "Sky" không phải là bắt chước Johansson mà thuộc về một nữ diễn viên khác. Công ty cũng nói rằng họ đã trả tiền cho các diễn viên chuyên nghiệp để tạo ra các giọng nói này và giữ bí mật danh tính để bảo vệ quyền riêng tư.

OpenAI Tạm Dừng Giọng Nói Sky Trong ChatGPT Vì Giống Nữ Diễn Viên Scarlett Johansson 2

Giám đốc điều hành Sam Altman của OpenAI gần đây cũng đã nhấn mạnh rằng mặc dù không lấy cảm hứng từ Johansson, công ty đã hợp tác với các đạo diễn casting ở Hollywood để tìm ra các giọng nói mang tính "tương lai", "ấm áp" và "dễ nghe". OpenAI tiếp tục làm việc với các diễn viên hiện có để phát triển các giọng nói mới cho phiên bản mới nhất của ChatGPT, ChatGPT-4o.

Thông báo này được đưa ra cùng với thông tin rằng chế độ giọng nói mới sẽ được ra mắt trong "vài tuần tới" cho những người dùng có đăng ký Plus trên ứng dụng iOS của ChatGPT

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang