Project Gameface Của Google Cho Phép Game Thủ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ Và Chuyển Động Đầu

'Project Gameface' của Google biến khuôn mặt của bạn thành chuột chơi game.

Google vừa phát hành phiên bản Android của Project Gameface, một công nghệ mới giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận thị trường game hơn. Project Gameface cho phép game thủ điều khiển con trỏ chuột chỉ bằng chuyển động đầu và cử chỉ khuôn mặt, mà không cần phải mua thiết bị theo dõi đắt tiền.

Google đã giới thiệu Project Gameface tại sự kiện I/O năm ngoái với một số tính năng như game thủ có thể nhướng mày để “nhấp và kéo” con trỏ ảo trên màn hình hoặc mở miệng để di chuyển con trỏ. Công ty nhấn mạnh rằng bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi niềm đam mê chơi game của mình, đặc biệt là những người bị khiếm khuyết.

Project Gameface Của Google Cho Phép Game Thủ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ Và Chuyển Động Đầu

Dự án này được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Lance Carr, một game thủ bị ảnh hưởng bởi chứng loạn dưỡng cơ. Carr từng sử dụng một con chuột theo dõi đầu đắt tiền để chơi game, nhưng anh đã mất hết thiết bị khi nhà bị cháy. Google đã làm việc với Carr để khôi phục khả năng chơi game của anh thông qua Project Gameface.

Công nghệ này sử dụng thuật toán học máy để nhận diện chuyển động đầu và cử chỉ khuôn mặt thông qua một webcam đơn giản, sau đó di chuyển con trỏ chuột tương ứng. Google cũng bổ sung các tính năng cử chỉ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, cho phép người dùng kiểm soát mức độ biểu cảm khuôn mặt để kích hoạt các hành động chuột trên màn hình.

Project Gameface Của Google Cho Phép Game Thủ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ Và Chuyển Động Đầu

Mặc dù Project Gameface được thiết kế chủ yếu để hỗ trợ các game thủ đam mê như Carr, nhưng công nghệ này cũng đủ linh hoạt để áp dụng trong các tình huống khác. Google hợp tác với công ty xã hội Incluzza của Ấn Độ để khám phá các ứng dụng khác của Gameface trong công việc, học tập và các tình huống xã hội.

Google nhấn mạnh rằng Project Gameface không dành cho các quyết định "quan trọng đến tính mạng" và công nghệ này không cung cấp bất kỳ tính năng nhận diện khuôn mặt nào. Mã nguồn của Gameface hiện có sẵn cho cả nền tảng Android và Windows, không lưu trữ bất kỳ thông tin nhận diện khuôn mặt nào.

Project Gameface mở ra cơ hội cho người khuyết tật tham gia vào các hoạt động giải trí và công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn, đồng thời khẳng định cam kết của Google đối với việc tạo ra những giải pháp công nghệ tiếp cận cho tất cả mọi người

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang