PlayStation nhận kỷ lục Guinness thế giới trong mục thương hiệu bảng điều khiển bán chạy nhất (450 triệu chiếc)

Sony tuyến bố được chứng nhận Guinness World Record là thương hiệu có bảng điều khiển bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 450 triệu chiếc (qua 4 thế hệ).

 

PlayStation nhận kỷ lục Guinness thế giới trong mục thương hiệu bảng điều khiển bán chạy nhất 450 triệu chiếc

Bảng điều khiển PlayStation đầu tiên được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 3.12.1994 và được phát hành tại Mỹ và châu Âu vào tháng 9.1995. Và từ đó, Sony đã gặt hái được nhiều thành công vô cùng lớn trong ngành công nghiệp game.

PlayStation nhận kỷ lục Guinness thế giới trong mục thương hiệu bảng điều khiển bán chạy nhất 450 triệu chiếc  2

Phiên tiếp theo là PlayStation 2 được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 4.3.2000 và một lần nữa được phát hành tại các nước phương Tây vào mùa Thu. Hệ máy Playstation mới này cũng đạt được danh hiệu hệ máy chơi game được bán chạy nhất mọi thời đại, ước  tính 155 triệu chiếc được bán ra. 

PlayStation nhận kỷ lục Guinness thế giới trong mục thương hiệu bảng điều khiển bán chạy nhất 450 triệu chiếc  3

PlayStation nhận kỷ lục Guinness thế giới trong mục thương hiệu bảng điều khiển bán chạy nhất 450 triệu chiếc  4

Tuy nhiên khi thế hệ thứ 3 của PlayStation 3 đã có một thời gian khó khăn hơn Sony dự đoán. PlayStation 3 ra mắt một năm sau Xbox 360 của Microsoft vào tháng 11,2016 với giá thành cao hơn nhiều (499$ với ổ cứng 20GB 599$ với ổ cứng 60GB), đặc biệt là được trang bị ổ đĩa Bluray. Bài toán doanh số của PS3 bắt kịp Xbox 360 được Sony giải khá lâu và cuối cùng thừ PlayStation 3 đã kết thúc với khoảng 87 triệu chiếc được bán ra.

Cuối cùng thì Sony đã trở lại thời huy hoàng của mình với thế hệ thứ 4 của mình. PlayStation 4 được ra mắt trước 1 tuần với đối thủ của mình, Xbox One. Thay vì đơn giản là một cỗ máy chơi game, PS4 còn là một thiết bị giải trí. PS4 có giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh (399$ so với 499) trong khi mạnh hơn về thông số kỹ thuật và phần cứng. Đến nay, PS4 đã bán ra với hơn 102 triệu chiếc. 

Chưa dừng lại đó, con sốt PS5 cũng đang nóng dần lên với nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ trong khi Sony vẫn chưa chính thức công bố. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những khoảnh khắc "đốn tim" của Misthy tại giải Hanwha Life Esports

Những khoảnh khắc "đốn tim" của Misthy tại giải Hanwha Life Esports

Trong trận showmatch trước Lowkey Esports - đội tuyển từng đánh bại Team Flash để cùng Gam Esports tham dự Chung kết Thế giới, đội trưởng của các team được khán giả bình chọn đã hợp thành một đội và cùng LK cống hiến một trận đấu thú vị cho người hâm mộ. Đặc biệt, cô gái duy nhất tham gia vào đội hình khách mời - Misthy đã có những khoảnh khắc đáng yêu đốn gục trái tim người hâm mộ.

eSports
Lên đầu trang