Rabbit R1, kỷ nguyên mới trong tương tác giữa con người và AI

Rabbit R1 là một thiết bị AI cá nhân được phát triển bởi công ty Teenage Engineering, nhằm mục đích thay đổi cách con người tương tác với máy móc.

CES 2024 là một minh chứng cho thấy AI đang trở nên phổ biến và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ làm đẹp, giải trí cho đến đồ điện gia dụng. Rabbit, một startup AI có trụ sở tại Santa Monica đã cho ra mắt thiết bị như một trợ lý ảo có thể thực hiện các hành vi của người dùng, có tên Rabbit R1.

Rabbit R1, kỷ nguyên mới trong tương tác giữa con người và AI

Theo CEO Rabbit Jesse Lyu cho biết, R1 một thiết bị độc lập được hỗ trợ bởi mô hình hành động lớn AI (LAM) có thể thay mặt người dùng tương tác với các ứng dụng và phần mềm thông qua các lệnh ngôn ngữ tự nhiên đơn giản.

Rabbit R1 được thiết kế với sự hợp tác của Teenage Engineering nên không khác biết quá nhiều so với các thiết bị di dộng. Với thiết kế nhỏ gọn, thiết bị sẽ được trng bị màn hình cảm ứng, nút ấn để nói, con lăn điều chỉnh, micro để ra lệnh bằng giọng nói, loa để phản hồi và camera xoay 360 độ được gọi là Mắt Thỏ. R1 hoạt động trên bộ xử lý MediaTek Helio P35 và có RAM 4GB, bộ nhớ trong 128 GB, cổng USB-C, Bluetooth, Wi-Fi và khe cắm thẻ SIM hỗ trợ 4G. 

Rabbit R1, kỷ nguyên mới trong tương tác giữa con người và AI

Trong phần giới thiệu, công ty cho biết  R1 đi kèm với hệ điều hành dựa trên Mô hình hành động lớn (LAM) có tên là Rabbit OS. Mô hình mới này sẽ giúp thiết bị điều hướng tất cả các ứng dụng và giúp người dùng thực hiện nhiệm vụ nhanh hơn so với trên điện thoại thông minh. Thậm chí, mô hình này có thể tìm hiểu ý định và hành vi của người dùng khi họ sử dụng các ứng dụng cụ thể, sau đó thực hiện thao tác một cách chính xác đến bất ngờ. 

Ví dụ: R1 không chỉ giúp người dùng mở ứng dụng Spotify bằng giọng nói, mà còn có thể hỗ trợ thực hiện các tác vụ khác như chuyển bài hát khác, hoặc giải đáp các thắc mắc như ai là người sáng tác bài hát này, nghệ sĩ nào đã từng cover bài nhạc này... Mô hình khá giống như ChatGPT, nhưng Rabbit khẳng định phản hồi của R1 nhanh hơn nhiều.

Rabbit R1, kỷ nguyên mới trong tương tác giữa con người và AI

Rabbit R1 sẽ được bán ra tại Mỹ thông qua trang web chính thức của công ty với giá 199 USD (tương đương 4,8 triệu đồng). Khách hàng đã có thể đặt hàng trước và nhận hàng vào cuối tháng 3/2024

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nét vẽ cuối cùng trước bình minh: Họa sĩ Manga Ritsuhiro Mikami qua đời, để lại bản thảo dang dở đầy xúc động

Nét vẽ cuối cùng trước bình minh: Họa sĩ Manga Ritsuhiro Mikami qua đời, để lại bản thảo dang dở đầy xúc động

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Làng truyện tranh Nhật Bản vừa phải chứng kiến một mất mát to lớn khi họa sĩ manga tài hoa Ritsuhiro Mikami qua đời sau thời gian kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Cho đến những ngày cuối đời trên giường bệnh, người nghệ sĩ ấy vẫn dốc cạn chút sức tàn để hoàn thành chương truyện tri ân độc giả, để lại một di sản tinh thần bất tử trong lòng người hâm mộ.

Giải trí
NVIDIA tham gia Apple Intelligence, hỗ trợ hạ tầng AI bảo mật cho Private Cloud Compute

NVIDIA tham gia Apple Intelligence, hỗ trợ hạ tầng AI bảo mật cho Private Cloud Compute

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tại WWDC 2026, Apple đã hé lộ một bước tiến quan trọng trong chiến lược AI khi mở rộng hệ thống Private Cloud Compute (PCC) ra ngoài các trung tâm dữ liệu của hãng. Sự hợp tác giữa Apple, NVIDIA và Google được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng khả năng xử lý của Apple Intelligence mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư vốn là điểm nhấn của hệ sinh thái Apple.

Công Nghệ
Lên đầu trang