Samsung Soán Ngôi Apple, Thống Trị Thị Trường Điện Thoại Thông Minh

Liệu Apple có thể vượt mặt Samsung với mẫu iPhone 16 sắp tới?

Trong thập kỷ vừa qua, Apple và Samsung luôn cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2024, Samsung đã vượt mặt Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, với Apple giảm sút đáng kể so với quý trước đó.

Samsung Soán Ngôi Apple, Thống Trị Thị Trường Điện Thoại Thông Minh

Theo dữ liệu từ IDC, trong quý đầu tiên của năm 2024, Apple đã xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone, chiếm 17,3% thị phần, trong khi Samsung đã xuất xưởng 60,1 triệu thiết bị cầm tay, chiếm 20,8% thị phần. Tuy nhiên, cả hai công ty đều gặp khó khăn khi thị phần của họ giảm đi do sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi và Transsion.

Trong quý cuối cùng của năm trước đó, Apple đã lấy lại ngôi vị 'nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất' từ Samsung, nhưng giảm sút đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2024. Trong khi đó, Samsung đã tận dụng thành công của dòng Galaxy S24, nhờ vào việc tích hợp nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hữu ích như Vòng tròn để tìm kiếm, Chỉnh sửa ảnh tổng hợp và Hỗ trợ trò chuyện.

Samsung Soán Ngôi Apple, Thống Trị Thị Trường Điện Thoại Thông Minh

Mặc dù Apple đang hy vọng rằng việc ra mắt iPhone 16 sẽ đảo ngược xu hướng giảm giá, nhưng một số nhà phân tích lo ngại rằng thiếu tính năng mới có thể làm giảm sức hút của sản phẩm. Trong khi đó, Samsung đang tiếp tục đầu tư vào các tính năng AI để thu hút cả người dùng hiện tại và mới trong thời gian tới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang