Tổng Thống Putin Ra Lệnh Chính Phủ Nga Phát Triển Máy Chơi Game Của Riêng Mình

Putin kêu gọi Nga tự phát triển phần mềm và máy chơi game. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết kế hoạch này có thể phải mất tới một thập kỷ mới đạt được kết quả kỳ vọng.

Trong bối cảnh những biến động quốc tế, Nga đang đối mặt với một thách thức mới: tạo ra một ngành công nghiệp trò chơi điện tử của riêng mình. Tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã ra lệnh cho chính phủ nước này xem xét việc phát triển ngành công nghiệp này, bao gồm cả việc sản xuất máy chơi game cố định và di động. 

Theo trang tin Kommersant, quyết định này được đưa ra sau cuộc họp về phát triển kinh tế xã hội tại Kaliningrad. Thủ tục đưa ra kế hoạch phải hoàn thành trước ngày 15 tháng 6 năm 2024, với sự giám sát của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Tổng Thống Putin Ra Lệnh Chính Phủ Nga Phát Triển Máy Chơi Game Của Riêng Mình

Tuy nhiên, giấc mơ của Putin về hệ sinh thái game ở quốc gia này để cạnh tranh với những cái tên như Valve, Sony và Microsoft là không hề dễ. Các nhân vật trong ngành, bao gồm cả giám đốc sản phẩm tại Lesta Games, ước tính rằng có thể mất từ 5 đến 10 năm để phát triển toàn bộ hệ thống này, và Nga có thể phải trì hoãn khoảng 15 năm so với phương Tây. Việc sở hữu các thiết bị cần thiết cũng sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên, sự hỗ trợ từ Trung Quốc có thể là một giải pháp.

Tổng Thống Putin Ra Lệnh Chính Phủ Nga Phát Triển Máy Chơi Game Của Riêng Mình

Trong một nỗ lực khác, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Trò chơi Điện tử (RVI) của Nga đã trình bày một lộ trình 5 năm với chính phủ nhằm đưa ra 83 điểm chương trình để phát triển trò chơi điện tử trong nước. Một mục tiêu đặt ra là tạo ra một máy chơi game nội địa hoàn chỉnh vào năm 2026-2027.

Những biện pháp trừng phạt đã khiến các công ty như game như Blizzard và Epic Games tạm dừng dịch vụ ở Nga. Vào năm 2023, Nvidia thông báo dịch vụ phát trực tuyến GeForce Now sẽ đóng cửa tại quốc gia này vì những lo ngại về chất lượng. Đồng thời gần 70% game thủ Nga vi phạm bản quyền các tựa game. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang