Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 11, liệu đây có phải là ngày tàn của các phần mềm giả lập?

Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 11 nhờ công nghệ Intel Bridge, đây có phải là ngày tàn của các phần mềm giả lập?

Windows 11 có thể là người thay đổi cuộc chơi cho công ty. Hôm nay, Microsoft đã thông báo rằng hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Cuối năm nay, người dùng sẽ tải xuống các ứng dụng như Tik Tok, Khan Academy và sử dụng các ứng dụng này trực tiếp từ PC mà không cần những phần mềm giả lập. Công ty sẽ công bố thêm về tính năng đặc biệt này trong những tháng tới.

Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 11, liệu đây có phải là ngày tàn của các phần mềm giả lập?

Công ty sẽ hợp tác với Amazon và Intel, sử dụng công nghệ Intel Bridge cho các tính năng này. Chúng tôi không được cung cấp nhiều thông tin chi tiết trong thông cáo báo chí ngày hôm nay, nhưng các ứng dụng Android trên Windows 11 có thể sẽ sử dụng Hệ thống con Windows của Microsoft dành cho Linux 2.

Các tính năng mới của cửa hàng ứng dụng và tính khả dụng của ứng dụng Android sẽ tạo ra một hệ sinh thái cởi mở hơn, chắc chắn sẽ tăng nhiều cơ hội cho các nhà phát triển và người sáng tạo. Ngoài ra, công ty đang mời các nhà phát triển và người sáng tạo phần mềm bất kể họ đang sử dụng khuôn khổ nào để phát triển ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn là nhà phát triển sử dụng Win32, PWA hoặc UWP, Microsoft luôn chào đón bạn với vòng tay rộng mở. Nếu các nhà phát triển quan tâm đến điều này, họ có thể đăng ký sau ngày hôm nay và xuất bản ứng dụng của họ hoặc xây dựng và đóng gói PWA bằng PWABuilder 3 nguồn mở.

Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 11, liệu đây có phải là ngày tàn của các phần mềm giả lập? 2

Ngoài ra, công ty cũng đã công bố cơ cấu doanh thu có lợi cho các nhà phát triển. Các nhà phát triển có thể giữ 100% doanh thu nếu họ chọn đưa thương mại của mình lên Microsoft Store. Họ thậm chí có thể giữ thị phần cạnh tranh 85/15 nếu họ sử dụng thương mại của Microsoft. Chia sẻ doanh thu cạnh tranh cho các trò chơi là 88/12. Ngoài ra, từ ngày 28 tháng 7, các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể mang đến các nền tảng thương mại của riêng họ.

Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 11, liệu đây có phải là ngày tàn của các phần mềm giả lập? 3

Người dùng Windows 11 giờ đây có thể chạy các ứng dụng của Android. Tất nhiên, các thao tác sử dụng vẫn không khác so với việc bao trải nghiệm trên thiết bị smartphone, chẳng hạn như ứng dụng TikTok ở hình ảnh trên. Hiện tại, Windows 11 mới chỉ hỗ trợ một số ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng  Amazon. Trong tương lai, chắc hẳn sẽ có rất nhiều ứng dụng phổ biến hơn được hãng bổ sung. Liệu đây có phải ngày tàn của các phần mềm giả lập? 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang