LMHT: All-Star 2018 đang có nguy cơ biến thành một sân chơi của những streamer chứ không phải tuyển thủ chuyên nghiệp

CỘng đồng LMHT đang khá bức xúc khi mà số lượng tuyển thủ chuyên nghiệp lại ít hơn hẳn so với những streamer xuất hiện tại All-Star 2018 sắp diễn ra.

Như đã từng đề cập từ những bài viết trước thì giải đấu All-Star 2018 sẽ có một số thay đổi về cách thức bình chọn những tuyển thủ và sẽ có sự góp mặt của những streamer khách mời. Đây là một điều lệ có lẽ chưa từng có tại những kì All-Star trước đây.

 

LMHT: All-Star 2018 đang có nguy cơ biến thành một sân chơi của những streamer chứ không phải tuyển thủ chuyên nghiệp

Theo như Riot Games chia sẻ thì All-Star 2018 sẽ bao gồm 64 Siêu Sao:

  • 2 tuyển thủ đến từ mỗi khu vực, do người hâm mộ bầu chọn
  • 2-3 người nổi tiếng trong cộng đồng từ mỗi khu vực, do quản lý khu vực đó chọn.
  • 4 tuyển thủ “Siêu Sao Khách Mời”, do Riot chọn sau khi có kết quả bầu chọn của người hâm mộ.

Những thay đổi này ngay lập tức vướng phải sự bất bình của cộng đông game thủ LMHT bởi họ cho rằng những tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia quá ít, trong khi đó thì số lượng streamer lại vượt trội hơn hẳn. Cộng đồng LMHT đã có rất nhiều phản ứng về vấn đề này, mời bạn đọc xem qua nhé:

1. 64 All-star sẽ bao gồm 32 game thủ chuyên nghiệp và 32 streamer. Hài thật.

2. All-star 2016 siêu vui, sao họ không đơn giản là lặp lại luật của 2016 đi? Chế độ 2 người 1 máy (Tadem mode) hồi đó siêu vui mà.

LMHT: All-Star 2018 đang có nguy cơ biến thành một sân chơi của những streamer chứ không phải tuyển thủ chuyên nghiệp 2

All-star 2016 rất được lòng cộng đồng LMHT

3.Họ mời quá nhiều Streamer. Tôi không thể chờ đến lúc thấy một đám người mà tôi chưa bao giờ theo dõi và biết họ là ai lượn lờ trên sân khấu và livestream Youtube/Twitch.

4. Cái thể lệ mới kiểu quái quỷ gì thế. Chỉ có 2 game thủ chuyên nghiệp từ mỗi khu vực.

5. Tôi thật tình không thích hình thức mới này lắm. Đây là All-star chứ không phải là Những-người-có-nhiều-view-trên-mạng và Tuyển thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi cách những đại diện của các khu vực được lựa chọn lại dựa trên ai có lượng fan trẻ (trâu) đông đảo hơn. Riot vui tính thật.

LMHT: All-Star 2018 đang có nguy cơ biến thành một sân chơi của những streamer chứ không phải tuyển thủ chuyên nghiệp 3

6. Thế này thì đâu còn là All-star nữa.

+ All-$tar

7. Chỉ 2 game thủ chuyên nghiệp mỗi khu vực và 2-3 Streamer. Tức là số lượng “partner” có thể sẽ còn nhiều hơn cả số lượng game thủ chuyên nghiệp tham dự đấy. Căng thật.

8. Lựa chọn này của Riot đúng là sẽ làm thỏa mãn cộng đồng theo dõi các Streamer. Nhưng tôi sẽ không đời nào trông chờ xem một trận đấu của những Streamer với game thủ chuyên nghiệp đâu. Format của 2016 tuyệt đến vậy mà tại sao…

10 Lee Sin từng xuất hiện trong All-Star 2016

9. Buồn thật đấy… Wadid (người chơi Support của G2 Esport) từng nói trên stream của mình rằng cậu ấy muốn tới All-star. Nhưng khi cánh cửa hẹp lại với game thủ chuyên nghiệp thì khả năng chẳng còn cho cậu bé này nữa rồi.

10. Nếu muốn tổ chức một sự kiện giao lưu giữa cộng đồng game thủ chuyên nghiệp và cộng đồng Streamer để tăng tương tác thì làm hẳn một sự kiện riêng ra đi. Đây là All-star cơ mà. Là những người giỏi nhất cơ mà. Đây chắc chắn sẽ là một quyết định sai lầm.

Nguồn LoL Netizen Vtrans

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang