LMHT: Faker muốn được miễn Nghĩa vụ quân sự thông qua chức vô địch Á Vận Hội

Là một tuyển thủ huyền thoại của nền LMHT Hàn Quốc, việc Faker có thể được miễn nghĩa vụ quân sự là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại Hàn Quốc, mọi công dân sẽ có quyền được phép lựa chọn thời gian mong muốn được nhập ngũ nằm trong khoảng độ tuổi từ 18-35 tuổi. Dù vậy nếu bạn thuộc một trong những vận động viên đạt hạng 3 Olympic trở lên hoặc huy chương vàng Asian Games không cần phải đi nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng mà chỉ cần trải qua bốn tuần đào tạo cơ bản, và sau đó có thể trở lại chế độ huấn luyện bình thường của họ.

Liệu Faker có được miễn nghĩa vụ quân sự

Liệu Faker có được miễn nghĩa vụ quân sự

Và vấn đề Faker, Quỷ Vương của nền Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc có được miễn di nghĩa vụ quân sự hay không đã là một chủ đề được cộng đồng mạng tranh luận vô cùng sôi nổi. Từng có thông tin cho rằng Faker sở hữu cho mình 3 lần vô địch Chung Kết Thế Giới nên có thể sẽ là tuyển thủ duy nhất được miễn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Rookie livestream trả lời việc miễn nghĩa vụ quân sự của Faker

Rookie livestream trả lời việc miễn nghĩa vụ quân sự của Faker

Cuối cùng, game thủ Rookie đã giúp mọi người trả lời vấn đề này. Rookie cho biết: “Faker cũng rất muốn đi nghĩa vụ, quy định này của Hàn Quốc rất nghiêm ngặt. Trừ khi cơ thể của anh ấy có vấn đề, mà phải là rất nghiêm trọng thì mới được miễn. Ngoài tình huống đó ra thì vẫn phải đi nghĩa vụ thôi”.

Trong năm 2017 vừa qua chúng ta đã chứng kiến được một sự kiện vô cùng trọng đại, với sự phát triển mạnh mẽ của nền thể thao điện tử tại Hàn Quốc cũng như toàn thế giới, bộ môn này đã chính thức trở thành một môn thì đấu của Á Vận hội năm 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc và bất kì game thủ nào cũng có thể có được danh hiệu vận động viên như các môn thể thao khác. Theo đó, nếu Faker đoạt chức vô địch Á Vận hội thì sẽ có được vinh dự miễn nghĩa vụ quân sự.

Thể thao điện tử chính thức trở thành một môn thi đấu tại Á Vận hội 2022

Thể thao điện tử chính thức trở thành một môn thi đấu tại Á Vận hội 2022

Một trang báo điện tử Hàn Quốc đã ngay lập tức phỏng vấn Faker liên quan vấn đề này.

PV: “Nếu như có thể tham gia Á Vận hội, bạn có muốn được miễn nghĩa vụ quân sự bằng cách đoạt chức vô địch không?”

Faker: “Được miễn nghĩa vụ quân sự, cũng có nghĩa rằng thời gian đó tôi có thể tiến hành các hoạt động xã hội khác, vì thế quả thật là tôi muốn có được quyền lợi như vậy”.

Faker hy vọng sẽ có thể thực hiện được nhiều hoạt động khác nếu được miễn nghĩa vụ quân sự

Faker hy vọng sẽ có thể thực hiện được nhiều hoạt động khác nếu được miễn nghĩa vụ quân sự

Những đội tuyển từ các quốc gia khác nhau tham dự Á Vận Hội chắc chắn sẽ quy tụ những tài năng thể thao điện tử tài năng nhất. Dù vẫn chưa phân định được một đội hình cụ thể những Faker vẫn có thể nắm chắc được một suất Đường Giữa trong đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Hơn nữa nếu giành được quán quân, việc miễn nghĩa vụ quân sự là hoàn toàn có cơ sở.

Cũng có thể nói rằng, Faker khả năng sẽ trở thành game thủ Hàn Quốc đầu tiên được miễn nghĩa vụ quân sự. Tin rằng không chỉ có Faker mà rất nhiều game thủ Hàn Quốc khác cũng sẽ cố gắng hết mình để có được vinh dự này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang