LMHT: Phong Vũ Buffalo có màn trình diễn khát máu nhất tại CKTG 2018 vừa qua

Ngoài ra thì CKTG 2018 cũng thống kê những gương mặt vô cùng tiêu biểu trong giải đấu này

Khi CKTG 2018 đã chính thức kết thúc thì cũng là lúc Riot Games bắt đầu đưa ra những thống kê thú vị xoay quanh những trận đấu thuộc giải đấu lớn nhất thế giới này.

Không chỉ những con số thống kê thông thường, vẫn có một số những thông tin thú vị liên quan đến kỷ lục của các đội tuyển. Về thống kê trận đấu, Phong Vũ Buffalo sở hữu kỷ lục về Trận đấu "khát máu" nhất: PVB và Flash Wolves diễn ra vào Lượt về ngày thi đấu thứ 6 Bảng A.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 1.

Dù PVB bị chỉ trích khá nhiều trong giai đoạn lượt đi với lối chơi có phần an toàn, dè dặt và không lột tả được phong thái VCS dẫn đến kết quả không mấy khả quan của đội tuyển này. Tuy nhiên kể từ giai đoạn lượt về thì những thành viên của Phong Vũ đã lột xác hoàn toàn khi 2/3 trận đấu lượt về của PVB đã diễn biến theo đúng những gì mà người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng.

Ngoại trừ trận thua trước Afreeca Freecs, trong lần tái đấu với G2 Esports và Flash Wolves đều diễn ra cực kỳ gay cấn và có tới hàng chục mạng hạ gục mỗi trận. Đặc biệt, trận đấu lượt về giữa PVB và FW cũng đạt kỷ lục tại CKTG 2018 về số mạng hạ gục nhiều nhất: 49 mạng.

Thú vị hơn là cái tên PVB còn xuất hiện trong một số danh mục thống kế khác, dù không đáng tự hào cho lắm. Đáng nói nhất đó chính là PVB Zeros - Tuyển thủ Đường trên của Phong Vũ Buffalo khi anh lọt vào top 3 những tuyển thủ có số mạng BỊ HẠ GỤC nhiều nhất trong giai đoạn vòng bảng với 26 lần lên bảng đếm số. Người đứng đầu danh sách này là Koala - Tuyển thủ Hỗ trợ của G-Rex.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 3.

Còn nếu tính cả giải đấu, do có số lượng trận đấu diễn ra nhiều hơn nên chắc chắn những tuyển thủ giữ kỷ lục về mạng hạ gục đều thuộc những đội tuyển góp mặt tại vòng Knock-out:

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 4.

Công bằng mà nói thì những con số không thể nói lên màn trình diễn thực tế của Zeros. Việc chết quá nhiều đã chỉ ra rằng anh chàng này đã bị các đội tuyển đối thủ chăm sóc khá kỹ lưỡng. Còn về mặt cá nhân, Zeros cùng các tuyển thủ Phong Vũ Buffalo ít nhất đã có một màn trình diễn "chấp nhận được" tại CKTG 2018, dù không đạt được thành tích kỳ vọng nhưng cũng đủ để ngẩng cao đầu khi ra về.

Bên cạnh đó, chúng ta còn bắt gặp một vài con số khá thú vị tại kỳ CKTG năm nay, chẳng hạn như Aatrox - Vị tướng đưa tên tuổi TheShy lên đỉnh cao, chính là cái tên có tầm ảnh hưởng nhất với tỉ lệ xuất hiện 99,2% - 76 ván cấm và 42 ván chọn. Hay vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất (chỉ tính những vị tướng đã xuất hiện trong 5 ván đấu trở lên) là Leblanc với 66,7% - 18 thắng 9 thua.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 5.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 6.

Và dưới đây là Infographic những thống kê chi tiết về thông số của giải đấu Chung kết thế giới LMHT 2018:

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 7.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang