[Bán kết CKTG 2018] iG 3-0 G2: Thể hiện sức mạnh đáng sợ, iG toàn diệt G2 sau 3 ván đấu!

IG trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt tại trận chung kết của CKTG 2018....

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

G2 có 1 đội hình cố gắng kéo dài thời gian ván đấu, khi Sivir, Swain hay Aatrox rất cần trang bị để phát huy khả năng giao tranh. Alistar được khóa vào tới từ Wadid trong khi người đi rừng Jankos trong ván 1 sẽ sử dụng Xinzhao. Bên phía IG có những sự lựa chọn hòng đè đường tới từ cả 3 đường bằng kĩ năng cá nhân với 3 chủ lực Jayce, Lucian và Akali. Người đi rừng Ning của IG sẽ sử dụng Jarvan trong khi lựa chọn còn lại tới từ đại diện Trung Quốc là Braum.

Diễn biến ván đấu

TheShy quá tỉnh khi sử dụng con mắt phát hiện ra ý định gank sớm tới từ Xinzhao. Điều đó giúp Ning cướp sạch phần rừng còn lại và để lại bãi sói. Lợi thế của IG lần lượt được Jackeylove và Rookie cụ thể hóa với chất tướng đi đường mạnh hơn. Aatrox trong tay Perkz gần như chẳng có 1 cơ hội nào để đẩy đường khi Ning luôn trực chờ gank vào anh chàng này.

Untitled

Phút 8, tình huống di chuyển rất tốt tới từ Ning và Baolan giúp Rookie có được chiến công đầu khi chiêu cuối tới từ Aatrox trong tay Perkz chưa hồi lại. Đại diện tới từ Châu Âu gỡ gạc lại 1 chút lợi thế với pha countergank tới từ Jankos sau đó. Dẫu vậy, nhìn lại giai đoạn đi đường, IG trên cơ hoàn toàn đối thủ, kể cả đường trên TheShy với quân bài cần cấp độ cũng dẫn trước Wunder rất nhiều.

Untitled

Thế trận nghiêng hoàn toàn về phía IG khi G2 chẳng thể mở giao tranh với Aatrox, Swain hay Sivir, họ phải trông vào những pha combo của Alistar để tìm cách giải tỏa áp lực. Từng cái trụ được IG lấy đi kéo theo lượng chênh lệch cực lớn tới từ đội tuyển này. Khi không còn gì để mất, G2 quyết định lao vào giao tranh mặc dù xạ thủ Hjarnan của họ vừa bị hạ gục ở phút thứ 26. Nỗ lực này chỉ kéo dài thời gian ván đấu được ít phút trước khi IG lấy đi cho mình con Baron và cả ván đấu ngay sau đó.

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Kèo đấu giữa Jayce và Aatrox lại xuất hiện khi IG đem lên đường trên cho TheShy. Một kèo đấu kĩ năng khác được dành cho đường giữa khi Perkz sử dụng Irelia để đối đầu Leblanc trong tay Rookie. Mọi thứ có lẽ vô cùng hoàn hảo với IG nếu họ có những lợi thế đầu tiên với Ning sẵn sàng tổ chức bắt lẻ từ xa với Taliyah. Cặp đôi đường dưới của G2 có chất tướng không quá thua thiệt khi Jhin và Tahm Kench bổ trợ cho nhau khá tốt. Bên phía IG sẽ là Ezreal cho Jackeylove và Alistar cho Baolan.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Đường trên TheShy tạo ra 1 áp lực vô cùng khủng khiếp ngay ở những cấp độ đầu tiên khi anh chàng này không cho Wunder có nhiều cơ hội để có được những chỉ số lính. Vậy nhưng chiến công đầu lại xảy ra ở đường giữa, trong 1 tình huống mà Perkz đã bị Rookie dụ kèo. Những pha giao tranh sau đó của IG và G2 mặc dù có vẻ như trao đổi là cân bằng nhưng không thể giúp cho Hjarnan với Jhin có được quá nhiều lợi thế ở đường dưới.

Untitled

Bài toán đường trên mang tên TheShy không được G2 tính toán và giải quyết khi Wunder gần như chẳng có nổi 1 cơ hội để chơi với Jayce hầu như cứ bắn Cầu Sấm là trúng. Nỗ lực của Perkz và G2 chỉ đem lại cho họ 1 số điểm hạ gục vào Rookie và Jackeylove chứ không thể tạo ra sự đảo ngược ở đường trên, nơi Jayce sẵn sàng 1vs2 hay 1vs3.

Untitled

Thắng rất triệt để ở đường trên, IG tổ chức ăn cho mình con Baron ở phút thứ 25,trước khi có pha giao tranh tổng cuối cùng ở phút 26. Hjarnan,Jankos, Wadid và Perkz bị hạ gục bởi lượng sát thương vượt trội tới từ IG. IG tạm thời vươn lên dẫn trước 2-0 và có lợi thế cực lớn ở trận bán kết.

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

G2 đưa ra đội hình với những vị tướng bắt lẻ rất mạnh. Đó là Irelia trong tay Wunder, Lissandra của Perkz và cả Camille của Jankos. Cặp đôi xạ thủ hỗ trợ tới từ đại diện Châu Âu là Sivir của Alistar. Bên phía IG, họ đưa ra những lựa chọn rất phiêu lưu, đó là Leblanc đường giữa và Lee Sin đi rừng. Cặp đôi đường dưới sẽ là Kai’sa cùng Braum.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với chất tướng đi rừng và gank sớm hơn, Jankos tất nhiên không bỏ qua cơ hội để giúp G2 có khá nhiều lợi thế từ đầu. Và điều mà IG làm được là thắng ở cả 2 đường trên và đường giữa đã không xảy ra trong 10 phút đầu tiên, khi Irelia trong tay Wunder đã thi đấu khá tốt. Đường dưới Hjarnan như thường lệ có thế trận cân bằng với Jackeylove, điều được thể hiện qua chỉ số lính, cũng như trụ đầu tiên ở phút thứ 14.

Untitled

Những tình huống giao tranh về sau của G2 chứng kiến sự vội vã đến khó hiểu tới từ Jankos và Wunder. Trong khi đó Aatrox trong tay TheShy trở lại mạnh mẽ với ván đấu với liên tiếp 2 tình huống giao tranh tổng thành công, đặc biệt trong pha hạ gục 3 thành viên G2 ở phút thứ 21. Phút 23, IG đưa ra quyết định táo bạo khi dứt điểm con Baron trước sự ngỡ ngàng tới từ các thành viên G2. Hai thành viên của G2 bị nằm lại ngay sau đó.

Untitled

Đến lúc này, mọi chuyện đã gần như an bài với 1 Aatrox cực mạnh trong tay TheShy. IG với Baron có cho mình 2 đường ở phút 26. G2 với nỗ lực tuyệt vọng lao vào giao tranh với IG và bị hạ gục 4 người ở phút thứ 27. Sự chênh lệch về lượng tiền và đẳng cấp của cả 2 đội được IG chuyển hóa thành pha lao vào giao tranh ở phút thứ 28, 4 người của G2 nằm lại và Wunder bất lực nhìn nhà chính bị phá hủy. IG đánh bại G2 3-0 và trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt trong trận chung kết của CKTG 2018!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang