C9 Jensen: “Nói rằng sẽ đánh bại các đội tuyển Hàn Quốc là một điều lố bịch”

Các đội tuyển Hàn Quốc luôn được sự tôn trọng từ những tuyển thủ Quốc tế khác

Ba năm làm tuyển thủ chuyên nghiệp và ba lần tham dự Chung Kết Thế Giới. Kể từ khi gia nhập Cloud9 vào năm 2015, tuyển thủ người Đan Mạch Nicolaj “Jensen” Jensen đã lên đường tìm kiếm một chỗ đứng cho riêng mình.

Tuy nhiên, ở mỗi còn đường mà anh đi thì người đồng hương và cũng là đối thủ trực tiếp của Jensen là Soren “Bjergsen” Bjerg của Team SoloMid đã tạo ra những rào chắn. Bjegsen luôn ở đó để cản bước Jensen cả ở đấu trường châu lục lẫn đấu trường quốc tế. Trong khi màn trình diễn của Jensen là rất đáng khen ngợi, thậm chí là anh còn tiến vào được Tứ Kết trong năm ngoái, thì anh vẫn chưa thể trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới giống như những tuyển thủ khác thi đấu cùng vị trí với anh.

jensen

Năm nay, Jensen đã không còn là một tân binh mới, ít nhất là trên khuôn mặt – thậm chí anh đã còn để râu để chứng minh điều đó. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh vẫn muốn giành được thêm nhiều thứ nữa. Điều mà Jensen muốn không chỉ là C9 tiến xa hơn nhờ vào kết quả của những tấm lá thăm may mắn, mà anh còn muốn tự chứng tỏ bản thân mình và cho mọi người thấy rằng C9 là một đối thủ nặng ký.

Theo quan điểm của tôi, tôi không nghĩ rằng không thực sự quá quan trọng khi bạn có thể tiến đến tứ kết hay bán kết,” Jensen trả lời sau khi C9 giành chiến thắng 3-1 trước CLG trong vòng loại khu vực. “Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ phụ thuộc vào việc bạn đã đánh bại đối thủ nào mà thôi“.

Jensen đã nói về màn trình diễn của một đội tuyển phương Tây trong mùa giải năm ngoái, đó là H2K – một đại diện từ Châu Âu – đã tiến được đến bán kết, nhưng rồi sau đó đã phải nhận thất bại trong một trận đấu quá một chiều trước Samsung Galaxy. H2K đã tiến đến bán kết mà không phải đụng độ với bất kỳ đối thủ nào từ Hàn Quốc, thay vào đó họ chỉ phải gặp Albus NoX Luna của khu vực Wild Card trong trận tứ kết, và cái cách mà họ giành chiến thắng trong trận tứ kết cũng giống như cách họ phải nhận thất bại trước Samsung Galaxy: thế trận một chiều.

h2k3-0anx-worlds-2016-ava

Đối với Jensen, những chiến thắng như vậy không mang ý nghĩa gì cả. Anh ấy muốn cả đội cảm thấy như mình đã hoàn thành được một điều gì đó, ngay cả khi không giành được chức vô địch. Jensen muốn đánh bại một trong ba đội tuyển Hàn Quốc tham dự CKTG tới đây để có thể lấy đi danh hiệu khu vực được yêu thích nhất thế giới khỏi khu vực đã từng lên đỉnh vinh quang tới 4 lần.

“Đội ngũ huấn luyện của chúng tôi đã được mở rộng hơn so với năm ngoái. Nhìn chung thì chúng tôi thực sự muốn giành chiến thắng; đội hình hiện tại cũng rất muốn giành chiến thắng, do đó có cảm giác rằng chúng tôi đang nỗ lực nhiều hơn rất nhiều. Nhưng một lần nữa thì những đội tuyển Hàn Quốc vẫn đang làm tốt hơn chúng tôi, vì vậy mọi thứ vẫn đang chờ đợi ở phía trước.”

Nói rằng sẽ đánh bại các đội tuyển Hàn Quốc là một điều lố bịch, bởi vì đó là chuyện không thường xuyên xảy ra, nhưng tôi nghĩ rằng ở thời điểm hiện tại thì chúng tôi vẫn có cơ hội để làm được điều đó.”

C9-Jensen

Trong khi Jensen không thực sự quá hào hứng với mục tiêu đánh bại các đội tuyển Hàn Quốc tại CKTG tới đây, thì chủ sở hữu của C9 là Jack Etienne lại rất tự tin về điều đó. Các giải vòng loại khu vực đã trở thành một truyền thống đối với C9 trong vòng 3 năm qua, và họ cũng luôn được tham dự CKTG với tư cách là hạt giống số 3 khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên theo Etienne thì họ lại có một truyền thống khác tại giải đấu này: Năm nay, giống như những gì anh ấy đã làm trong năm ngoái, chủ sở hữu của C9 đã lên kế hoạch cho một chuyến tập huấn và đã đặt vé máy bay cho toàn đội lên đường tới Hàn Quốc ngay cả khi kết quả chưa ngã ngũ. C9 đã trải qua một chuyến bay kéo dài tới 13 tiếng đồng hồ trước khi trải qua vòng đấu có thể khiến họ ở nhà thay vì được tới Châu Á.

Mặc dù vậy, Etienne vẫn tin tưởng vào đội tuyển của anh ấy, và anh đã được đền đáp xứng đáng.

c9 jensen

Jensen đã nói rằng: “Có một người chủ như Jack quả thực là rất tuyệt vời. Anh ấy luôn tích cực hỗ trợ đội tuyển và thường làm mọi cách để giúp đỡ các tuyển thủ nếu như có điều gì đó xảy ra. Anh ấy đặt rất nhiều niềm tin vào chúng tôi, anh ấy cũng chưa bao giờ làm bất cứ điều gì tồi tệ cả. Tôi rất vui vì Jack là ông chủ của tôi, do đó tôi vẫn sẽ ở lại C9 trong một khoảng thời gian dài nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang