DOTA 2: TI8 Main Event ngày 1 - Liquid vẫn giữ phong độ là một đội tuyển mạnh

Trong một diễn biến khác thì NewBee lại thi đấu quá bạc nhược dù được đánh giá rất cao tại TI8

Nhánh thắng

Liquid có một khởi đầu khá nhẹ nhàng với chiến thắng trước Optic Gaming nhờ vào lối chơi vô cùng khó chịu và luôn tìm cách đánh vào những vị trí mạnh nhất của Optic, từ đó bỏ gãy những đầu tàu của đội tuyển này từ những giai đoạn đi đường, chưa kể đến lối chơi có phần hổ báo của mình. Optic thì gần như tự thua với lối draft cực kì tham lam khi đẩy cho Zai những hero support cần quá nhiều đồ khiến cho họ thua khá sớm khi không tạo đủ áp lực ở lane.

The International 2018 Main Event ngày 1 – LGD gánh cả nền DOTA 2 Trung Quốc - Ảnh 1.

Liquid vẫn đang thể hiện mình là một team cực kì mạnh.

Ở một điễn biến khác, khi trận "chung kết sớm" giữa VirtusPro và LGD diễn ra thì ứng cử viên hàng đầu chi TI8 là VirtusPro bất ngờ để thua một cách bạc nhược, chưa kể đến việc Maybe đánh như lên đồng đã đẩy VP xuống thẳng nhánh thua.

Sai lầm của VP được dự đoán là do họ quá tự tin trước khả năng đi đường của No[O]ne trước Maybe, nhưng đáng chú ý là trong suốt cả trận đấu Maybe được thả đường khá thoải mái và rồi siêu sao của LGD gần như gánh kèo với Storm Spirit bay nhảy cực kì mãn nhãn.

The International 2018 Main Event ngày 1 – LGD gánh cả nền DOTA 2 Trung Quốc - Ảnh 2.

Maybe gánh kèo cực mạnh trong trận đấu với VP.

Nhánh thua

Fnatic lại bất ngờ bị loại ở nhánh thua khi bị tân binh Serenity thổi bay không còn dấu vết, hướng cấm/chọn của Serenity vô cùng chắc chắn khi họ lựa chọn những hero hoàn toàn trong meta và đánh bại Fnatic khi mà Eternal Envy lựa chọn một đội hình đi lane quá yếu và dễ bị kite ở mid game.

Mineski là team đi tiếp trong trận bo1 với TNC khi mà họ có một màn comeback cực kì tốt với Mushi cầm một con Carry gần như là mạnh nhất về late là Spectre. TNC gặp phải một vấn đề muôn thuở khi họ luôn gặp khó khi push lên highground và việc Mineski lật kèo với Spectre chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

The International 2018 Main Event ngày 1 – LGD gánh cả nền DOTA 2 Trung Quốc - Ảnh 3.

Mushi vẫn là một player huyền thoại của DOTA 2 SEA.

Nỗi buồn lớn nhất của người Trung Quốc là việc NewBee bị loại bởi một stack tới từ CIS là Winstrike trong một ngày NewBee thi đấu quá bạc nhược. Chúng ta khó có thể nhận ra một SCCC siêu sao ngày nào khi mà DK của anh không thể hiện được nhiều, Winstrike gây bất ngờ với Clockweck và sử dụng hero này cực kì hiệu quả khi chia cắt được đội hình của NewBee và giúp cho những player tới từ CIS dành chiến thắng.

The International 2018 Main Event ngày 1 – LGD gánh cả nền DOTA 2 Trung Quốc - Ảnh 4.

NewBee bị loại sớm như vậy quả là một điều đáng tiếc.

Trận đấu giữa 2 đại diện còn lại của Trung Quốc diễn ra khá là giằng co khi mà cả VGJ.Thunder chủ động chơi đội hình kéo dài trận đấu với TerrorBlade làm hạt nhân chính. Dù cho Sylar farm gần như là nhiều nhất bản đồ với networth đứng đầu bản đồ nhưng các thành viên còn lại của Thunder lại thi đấu cực kì tệ, đặc biệt là Yang với pha RP vào không khí cuối cùng đã chấm dứt hi vọng của VGJ.Thunder.

The International 2018 Main Event ngày 1 – LGD gánh cả nền DOTA 2 Trung Quốc - Ảnh 5.

Sylar đã cố gắng hết sức nhưng không thể gánh nổi một Magnus RP trượt.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang