Dota Pit ss5 ngày 1: Gấu Nga cuối cùng đã quỳ trước OG

Giờ thì Lil hết ý kiến về chức vô địch Major của OG rồi chứ.

Round 1

Virtus.Pro vs Elements Pro

Thứ đáng nói nhất về trận mở màn giải đấu là việc nó delay đến 2 tiếng đồng hồ, còn lại thì mọi thứ đều như dự đoán: VP 2 nháy nhẹ nhàng EPG. Chênh lệch đẳng cấp là thấy rõ. EPG hoàn toàn không phải là team thay thế xứng đáng cho Wings Gaming.

 

 

iG vs OG

BurNing và đồng đội đã làm được như những gì người ta kỳ vọng. Game 1 diễn ra khá cân bằng ở giai đoạn đầu. OG nhỉnh hơn nhờ khả năng combat tổng và bắt bớ với Axe và Pudge, nhưng IG phân phối farm rất tốt giúp 2 core chính Ember và Lifestealer vẫn có networth tốt. Dần dần, khi có đủ level và items cần thiết, IG bắt đầu phản công. OG không đủ damage để dứt điểm các core của đối thủ trong khi IG có lượng damage duy trì rất tốt. Đã thế Weaver có Scepter tương đối sớm khiến IG càng khó bị giết hơn. IG dẫn trước game 1.

IG mắc sai lầm cực lớn khi để nhả Ebola Spirit cho Jerax. Hậu quả là hết Invoker ở mid rồi đến Lifestealer ở safelane bị hành ra bã ở giai đoạn đi lane. Đến mid game, iG lại không thể dồn damage dứt điểm bất kỳ ai khi mà Fly có con tủ Dazzle. Dù rất nỗ lực spilit push và farm bù, nhưng chênh lệch là đủ lớn để OG không bị lật ở game đấu này. Tỷ số cân bằng 1-1.

IG có một early tốt với các combat nhỏ lẻ thành công. Việc các kỹ năng cd ngắn giúp họ có thể đánh dài hơi và liên tục. Tuy nhiên khi vào mid game, IG lại dính đúng bài như game 2 với việc rất khó dứt điểm mục tiêu khi mà Fly tiếp tục có Dazzle. Ana với Ember cực kỳ mạnh mẽ với lượng items vượt trội. GG, OG vượt qua IG sau loạt Bo3 tương đối vất vả.

 

 

Nhánh thua: IG vs EPG

Với màn trình diễn ở trận trước, không nhiều người tin vào việc EPG có thể làm nên điều bất ngờ trước IG. Và mọi chuyện diễn ra đúng như vậy. Earth Spirit của Boboka quẩy cực kỳ nhiệt tình, đưa IG vượt lên ngay từ early. Với lợi thế có sẵn, IG cứ thế ào lên và dứt điểm trận đấu sau 24 phút, chính thức đưa EPG thành team đầu tiên nói lời chia tay với Dota Pit ss5.

 

 

Nhánh thắng: OG vs VP

Cặp đấu được mong chờ nhất ngày đầu tiên. Game 1, hai team giằng co nhau trong từng combat. OG là team nhỉnh hơn về mạng và thế trận nhưng VP lại có lợi thế với việc 2 core dẫn đầu networth. Chênh lệch chỉ trở nên rõ ràng ở phú 35, OG smoke và bắt chết được Invoker đang farm trong rừng. Mất 3 người, VP bất lực nhìn OG lấy  2 lane mid và bot. Dù vậy, Gấu Nga cũng không phải dạng vừa khi combat def top ngay sau đó, họ cũng vất vả hạ được Ember và lấy lại được tất cả những gì vừa mất khi phá sập 2 lane tương ứng phía OG.

Game đấu lâm vào giằng co khi Ana Ember và Ramzes Luna đều cực khỏe. Game đấu chỉ ngã ngũ khi OG ăn được Roshan. Có Aegis cho Ember, OG dùng chính nó để giành thắng lợi trong combat quyết định. Megacreeps. OG dẫn trước game 1.

Game 2, VP mắc đúng sai lầm của IG khi để xổng Earth Spirit. Hậu quả là Drow của Ramzes không thở được ở safe lane. Đến khi LC của s4 có Blink, mọi thứ trở nên quá dễ dàng cho OG. Slark của Notail không phải làm gì nhiều ngoài việc farm và nhảy vào gõ. GG sau 29 phút thi đấu, OG hạ gục VP 2 trắng, chính thức có mặt tại chung kết nhánh thắng Dota Pit ss5.

 

 

Bracket giải đấu sau ngày thi đấu đầu tiên

day 1

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Marvel's Spider-Man tăng mạnh lượng người chơi sau thành công của Spider-Man: Brand New Day

Marvel's Spider-Man tăng mạnh lượng người chơi sau thành công của Spider-Man: Brand New Day

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Bộ phim Spider-Man: Brand New Day không chỉ tạo nên cơn sốt tại phòng vé mà còn góp phần đưa dòng game Marvel's Spider-Man của Insomniac Games trở lại tâm điểm. Sau khi phim ra mắt, lượng người chơi hai tựa game Marvel's Spider-Man trên PC đã tăng đáng kể, đồng thời các từ khóa liên quan cũng ghi nhận mức tăng mạnh trên Google.

Phim Ảnh
The Pokémon Company siết chống đầu cơ, giới hạn mua một số bộ Pokémon TCG chỉ dành cho công dân Nhật Bản

The Pokémon Company siết chống đầu cơ, giới hạn mua một số bộ Pokémon TCG chỉ dành cho công dân Nhật Bản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trước tình trạng đầu cơ ngày càng nghiêm trọng trên thị trường Pokémon Trading Card Game (TCG), The Pokémon Company đã triển khai một trong những biện pháp mạnh tay nhất từ trước đến nay khi yêu cầu người mua phải xác minh danh tính bằng giấy tờ do chính phủ Nhật Bản cấp đối với một số sản phẩm đặc biệt.

Giải trí
Cú bắt tay lịch sử 4 tỷ Yên: "Gã khổng lồ" Bandai bắt tay cùng Twin Engine sáng tạo thương hiệu Manga và Anime hoàn toàn mới

Cú bắt tay lịch sử 4 tỷ Yên: "Gã khổng lồ" Bandai bắt tay cùng Twin Engine sáng tạo thương hiệu Manga và Anime hoàn toàn mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một thương vụ hợp tác chiến lược mang tính bước ngoặt vừa chính thức được kích hoạt, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí và hoạt hình Nhật Bản. Ngày 5 tháng 8 năm 2026, Công ty sản xuất phim anime danh tiếng Twin Engine cùng "gã khổng lồ" đồ chơi và truyền thông Bandai đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác quy mô lớn nhằm đồng sáng tạo một thương hiệu sở hữu trí tuệ (IP - Intellectual Property) hoàn toàn mới.

Giải trí
Lên đầu trang