Doublelift: “Tôi nghĩ rằng khi tham dự CKTG năm nay, chúng tôi sẽ phải khiêm tốn hơn”

Mong là TSM có thể tỏa sáng tại CKTG 2017 này

Vừa qua tại trung tâm TD Garden ở trung tâm thành phố Boston, Team SoloMid đã lại một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch LCS Bắc Mỹ, qua đó họ giành được chức vô địch thứ 6 của mình. Sau trận đấu, TSM đã có một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông và trong đó có cả Slingshot.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Bjergsen và Doublelift này, các bạn đã thi đấu khá lâu tại LCS Bắc Mỹ và cũng giành được những danh hiệu, như thường lệ các bạn lại có mặt tại Chung Kết Thế Giới. Các bạn đã có động lực gì để có thể đạt được nhiều thành công đến như vậy?

Bjergsen: Điều đó khá là dễ dàng với tôi bởi vì tôi yêu trò chơi này. Tôi thích cảm giác tìm ra điều gì là tốt ở khu vực đường giữa, điều gì là tốt cho đội của tôi và chúng tôi nên thi đấu như thế nào. Và luôn luôn có những điều cần phải cải thiện sau mỗi mùa giải trôi qua. Tôi không bao giờ cảm thấy như chúng tôi là đội mạnh nhất cho tới thời điểm hiện tại, hay những suy nghĩ đại loại như là không một đội tuyển nào có thể đánh bại chúng tôi. Và cho đến khi chúng tôi đạt được những gì mình muốn, khi đó thì chúng tôi lại muốn cải thiện mình hơn nữa. Chúng tôi chưa bao giờ có cảm giác mình là đội tuyển mạnh nhất cả.

bjergsen

Doublelift: Tôi nghĩ rằng việc giành chiến thắng cùng với TSM thực sự là một kỷ niệm lớn lao đối với tôi. Hiện tại đối với tôi, tôi không nghĩ rằng việc cố gắng giành chiến thắng không phải là vấn đề lớn đối với chúng tôi nữa. Chúng tôi chỉ đơn giản là thi đấu và mang về chiếc cúp vô địch. Do đó tất cả những gì mà chúng tôi đang suy nghĩ về đó là Chung Kết Thế Giới. Nhưng có lẽ là trong năm ngoái, ít nhất là đối với bản thân tôi thì tôi không có cảm giác yêu trò chơi này giống như hiện tại, khi mà tôi cảm thấy rất vui khi chơi xếp hạng đơn, khi đấu những trận đấu tập, và tôi thực sự thích cảm giác được cạnh tranh với các đội tuyển khác. Năm nay sẽ là một năm khác biệt đối với chúng tôi.

(Dành cho Hauntzer) Lúc mùa giải này bắt đầu, mọi người luôn hỏi rằng bạn có cảm giác thế nào khi thi đấu với Flame, khi thi đấu với Ssumday hay những tài năng khác của Hàn Quốc. Vậy cho đến thời điểm hiện tại thì bạn cảm thấy như thế nào về những tuyển thủ đường trên người Hàn này? 

Hauntzer: Khi lần đầu tiên thi đấu tại LCS Bắc Mỹ tại giải mùa xuân, tôi nghĩ rằng họ đã thi đấu không xứng đáng với những gì mà người hâm mộ kỳ vọng vào họ.  Bạn biết đấy, tất cả mọi người đều nghĩ rằng những tuyển thủ đường trên người Hàn đều thi đấu tốt, nhưng trong giải mùa xuân thì họ đã không thi đấu tốt đến vậy, tôi đoán rằng tôi đã tìm thấy điểm yếu của họ. Và tại giải mùa hè, kể từ khi Doublelift quay trở lại, chúng tôi đã mạnh mẽ hơn nhiều. Tôi có thể nói rằng họ đã cải thiện bản thân khá nhiều. Ssumday và Flame đã vượt trội hoàn toàn so với màn trình diễn của chính họ trong giải mùa xuân. Nhưng nếu xét tổng thể tất cả những tuyển thủ đường trên người Hàn thì tôi vẫn xem họ là những tuyển thủ xuất sắc nhất.

bjergsen

(Dành cho Doublelift) Trước đây bạn đã từng đề cập rằng bạn giành một sự tôn trọng rất lớn giành cho CLG và C9, và bạn không muốn đưa IMT vào câu lạc bộ của những người chiến thắng, nơi mà chỉ có 3 đội tuyển xứng đáng góp mặt. Vậy bạn nghĩ bao lâu nữa thì mới có đội tuyển thứ 4 tham gia vào đó?

Doublelift: Gần như là đã có được 1 đội tuyển thứ 4 đó rồi. Tôi nghĩ rằng DIG và IMT thực sự đã có những nỗ lực của riêng họ, và đây là một mùa giải khá đáng tiếc với họ. Tôi nghĩ rằng sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa mới có đội tuyển thứ 4 như vậy. Tôi nghĩ rằng câu lạc bộ của những người chiến thắng có 3 đội tuyển bởi vì chúng tôi đã giành được 3 chức vô địch, và đây cũng là chức vô địch thứ 3 liên tiếp của TSM. 3 là một con số đẹp và tôi thích số 3.

(Dành cho Doublelift và Biofrost) Trong suốt mùa giải này, các bạn đã chứng kiến khá nhiều cặp đôi đường dưới mạnh, và cả những cá nhân xuất sắc ở khu vực đường dưới. Vậy các bạn nghĩ điều khiến cho các bạn khác biệt với họ là gì?

Doublelift: Thật kỳ lạ, tôi luôn là một phần của những cặp đôi đường dưới mạnh, ví dụ như là tôi và Chauster, rồi kế đến là tôi và Aphromoo, và giờ là tôi và Biofrost. Tôi nghĩ rằng điều có thể khiến tôi trở thành một phần của những cặp đôi mạnh đó chính là không sợ nói với người còn lại những điểm mà mình không thích ở họ. Và một điều nữa là bạn luôn luôn trách móc người đồng đội của mình hoặc là bạn lại không bao giờ trách móc họ, tôi nghĩ đó thực sự là một vấn đề lớn đối với các cặp đôi đường dưới. Chỉ khi đặt mình vào tình cảnh của người đồng đội ở đương dưới thì khi đó bạn mới có thể thấu hiểu họ, và khi đó bạn sẽ luôn nói với họ rằng: “”Này, chúng ta nên thử làm điều này xem” hoặc là “Tôi nghĩ điều này thực sự tốt và tôi nghĩ rằng điều này là khá tệ”, các bạn chỉ cần nói chuyện cởi mở với nhau thôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gặp vấn đề trong khá nhiều thời điểm trong mùa giải này, bởi vì chúng tôi đã không lựa chọn đúng những vị tướng cần thiết, hoặc là chúng tôi không thi đấu đúng cách hoặc là các cặp đôi đường dưới khác đã outplay chúng tôi trong những giao tranh 2 vs 2. Vì vậy, bạn chỉ cần luôn luôn học hỏi và luôn nói chuyện với người đồng đội của mình, đó mới là điều quan trọng nhất, ngay cả khi bạn đã là một tuyển thủ xuất sắc. Nếu như các bạn không thể giao tiếp tốt với nhau thì cũng sẽ không thể có kết quả tốt được.

Doublelift-ava

Biofrost: Tôi nghĩ rằng các cặp đôi đường dưới khác có kỹ năng cá nhân rất tốt nhưng lại chưa thể mở rộng thêm điều đó. Một ví dụ điển hình của một bộ đôi mà có thể không phải là những người có kỹ năng cao nhất nhưng lại là một bộ đôi mạnh đó chính là Adrian và Altec. Họ thực sự biết làm thế nào để kiểm soát đợt lính và họ thực sự làm rất tốt trong việc quyết định khi đảo sẽ đi đảo đường còn khi nào sẽ ở lại đường. Do đó đây là một cặp đôi mạnh dù cho họ không phải là những người có kỹ năng cá nhân tốt nhất. Một số xạ thủ như Piglet, anh ấy thực sự rất mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường nhưng lại không thể phối hợp với người chơi hỗ trợ giống như Altec và Adrian.

(Dành cho Doublelift) Liệu đây sẽ có phải là một lần mà TSM được tham dự CKTG và tiến vào vòng tứ kết và thực sự được công nhận hay không? Hay lại chỉ là một TSM hoàn toàn khác tại CKTG?

Doublelift:  Dennis đã nói về điều này một chút trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, nhưng có vẻ như chúng tôi đã tham dự CKTG năm ngoái với những lời lẽ quá tự cao. Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng tôi là một trong bốn đội hàng đầu và chúng tôi nghĩ rằng “Chúng ta sẽ giành chiến thắng”. Sau đó thì chúng tôi bắt đầu để thua các trận đấu ở vòng bảng và một những suy nghĩ như “Không thể ngờ được là chúng ta đã thua”. Tôi nghĩ rằng khi tham dự CKTG năm nay, chúng tôi sẽ phải khiêm tốn. Chúng tôi đã từng có khoảng thời gian rất khát khao danh hiệu nhưng tôi không nghĩ rằng cách tiếp cận trận đấu của chúng tôi ở thời điểm đó là đúng, và tâm lý của chúng tôi cũng đã gặp không ít vấn đề. Tôi nghĩ rằng việc tham dự CKTG với một sự khiêm tốn nhất định sẽ là một điều tối quan trọng, bởi vì đó là giải đấu hội tụ tất cả các đội tuyển mạnh. Bạn có thể để thua trong giai đoạn đầu trận.  Niềm tự hào của bạn có thể bị tổn thương nếu như bạn bị solo kill hay đơn giản là chỉ mắc sai lầm, bởi vì mức độ chung của các tuyển thủ tại giải đấu này đều ngang bằng với bạn. Tôi nghĩ rằng năm ngoái chúng tôi đã có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, nhưng năm nay chúng tôi sẽ rút ra rất nhiều bài học nhờ nó. Một trong những bài học mà chúng tôi rút ra là cách để quay lại trận đấu sau khi bị đối phương dẫn trước, điều mà năm ngoái chúng tôi đã không làm được.

Doublelift

(Dành cho Biofrost) Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều khu vực và rất nhiều đội tuyển chú trọng vào những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng bảo vệ, nhưng hôm nay cả bạn và Olleh lại quay trở lại với những hỗ trợ tạo tình huống. Tại sao lại như vậy?

Biofrost: Tôi nghĩ rằng các khu vực khác có những cách thức cấm chọn cũng khác biệt, khi mà Rakan không xuất hiện, và Rakan thực sự là một vị tướng mạnh nếu như anh ấy được xuất hiện, và khi đó thì bạn sẽ phải chơi xung quanh Rakan vì đây là một sự lựa chọn mạnh. Nếu như Rakan và một số vị tướng khác bị cấm đi thì khi đó những hỗ trợ tạo tình huống sẽ là những sự lựa chọn khả dĩ nhất. Nếu bạn thi đấu an toàn trong khoảng thời gian đầu trận khi bạn sở hữu một vị tướng hỗ trợ tạo tình huống giống như Alistar, khi đó bạn sẽ phải phụ thuộc vào việc đồng đội bạn có thi đấu xoay quanh bạn được hay không. Tôi biết rằng ở Hàn Quốc họ đang sử dụng Lulu khá nhiều để đối đầu với Blitzcrank, và khi Lulu có thể sống sót qua giai đoạn đầu trận thì vị tướng này sẽ khó chịu hơn rất nhiều so với những hỗ trợ tạo tình huống như Blitzcrank. Do đó tôi nghĩ rằng đã có sự khác biệt trong giai đoạn cấm chọn trong trận đấu vừa qua.

doublelift-biofrost

(Dành cho Bjergsen) Bạn có muốn nói gì với những người không đồng tình với việc bạn giành được danh hiệu MVP của mùa giải này hay không?

Tôi nghĩ rằng có một cuộc bỏ phiếu khác cho danh hiệu MVP mà tôi thậm chí còn không biết. Mọi người sẽ có những tuyển thủ yêu thích của riêng họ, hoặc tuyển thủ mà họ nghĩ rằng thi đấu hay hơn tôi và tôi nghĩ rằng đó là điều hoàn toàn công bằng. Một số tuyển thủ có màn trình diễn cá nhân xuất sắc hơn tôi, nhưng lý do mà tôi nhận được danh hiệu MVP là giá trị mà tôi đem lại cho toàn đội. Tôi hy vọng rằng những người đồng đội của tôi cũng cảm thấy như vậy,  giá trị mà tôi mang lại giúp chúng tôi giành chiến thắng và giúp chúng tôi tạo ra được sự khác biệt. Có rất nhiều cá nhân xuất sắc tại LCS, tuy nhiên nếu bạn không giao tiếp tốt thì bạn không thể dẫn dắt được toàn đội, khi đó thì bất kể bạn có chơi hay ra sao thì bạn cũng không thể giành chiến thắng.

(Dành cho Svenskeren) Lần trước bạn đã tham dự CKTG tại Đông Á nhưng bạn lại không có nhiều kỷ niệm tốt đẹp tại đó. Vậy bạn có lời nào muốn giành cho người hâm mộ TSM tại Đông Á không, khi mà bạn cũng sẽ tham dự CKTG năm nay?

Trong 3 năm qua tại TSM tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, và tôi không thực sự quan tâm nếu lại có những tin nhắn chỉ trích tôi. Nhưng ít nhất thì hiện tại tôi đã không còn nhận được những tin nhắn như vậy nữa bởi vì tôi nghĩ rằng mọi người cũng đã có suy nghĩ khác . Do vậy những quá khứ đó đã không còn mang nhiều ý nghĩa nữa.

Bjergsen-Svenskeren-TSM

(Dành cho Hauntzer) Bạn muốn đối đầu với tuyển thủ đường trên nào tại CKTG?

Có thể là Khan của LZ. Anh ấy đã chơi rất nhiều vị tướng sát thương ở đường trên và cũng đã thể hiện rất tốt với những vị tướng này. Anh ấy thực sự tự tin và có vẻ như anh ấy là người đi đường trên số 1 tại LCK hiện tại, vì vậy tôi chắc chắn muốn đối đầu với anh ấy. Ngoài ra thì những tuyển thủ đường trên của SKT cũng luôn là những tuyển thủ giỏi, vì vầy tôi cũng muốn học hỏi thêm từ họ. Tôi cũng đã không chú ý nhiều đến khu vực Trung Quốc, vì vậy lần này tôi cũng muốn thử đối đầu với họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang