[Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ 2017] Cơ hội cuối cùng để tìm ra Hạt giống số 3 của Bắc Mỹ

4 đội tuyển và 1 tấm vé cuối cùng...

FlyQuest, Team Dignitas, Counter Logic Gaming và Cloud9 chính là 4 đội tuyển sẽ góp mặt tại Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ để tìm ra một đại diện cuối cùng đại diện cho khu vực Bắc Mỹ đến với Chung kết Thế giới 2017 với tư cách là đội tuyển hạt giống số 3.

 Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ 2017 Cơ hội cuối cùng để tìm ra Hạt giống số 3 của Bắc Mỹ

Hầu hết các tuyển thủ thi đấu lần này đều là những người đã từng có rất nhiều kinh nghiệm tại đấu trường Chung kết Thế giới với CLG và C9 – những đội tuyển rất thường xuyên góp mặt tại giải đấu này. Bên cạnh đó, đa phần những cái tên xuất hiện trong đội hình FLY cũng không phải quá lạ lẫm gì khi họ đều là những người đã từng thi đấu trong màu áo C9 trước đây.

Và giờ chỉ có 1 trong 4 đội tuyển sẽ có vinh dự trở thành một trong những đại diện của Bắc Mỹ tới Trung Quốc vào cuối tháng 9 tới đây. Liệu cái tên cuối cùng nào của Bắc Mỹ sẽ xuất hiện ở Vòng khởi động Chung kết Thế giới 2017?

Vòng 1 – 2:00 Ngày 9/9: Team Dignitas vs. FlyQuest

 Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ 2017 Cơ hội cuối cùng để tìm ra Hạt giống số 3 của Bắc Mỹ 2

Với FlyQuest thì họ đã có một mùa giải không thực sự như ý muốn. Trong giai đoạn mùa hè, họ đã có một thành tích khá bết bát với hiệu số 6-12 và kết thúc ở vị trí thứ 7 chung cuộc. Ngược lại, Dignitas lại có một mùa giải thực sự tuyệt vời. Dignitas đã có lần đầu tiên lọt vào tới trận đấu bán kết kể từ năm 2013 và từng có thời điểm họ thể hiện phong độ của một đội tuyển có khả năng thống trị LCS Bắc Mỹ.

Lần cuối cùng Team Dignitas góp mặt ở Chung kết Thế giới đó là vào mùa 2 năm 2012, khi mà cựu xạ thủ nổi tiếng Michael “Imaqtpie” Santana chính là đầu tàu của họ. Liệu lần này Dignitas có thể hiện được đúng khả năng của mình như những gì họ đã làm được gần đây không? Hay FlyQuest sẽ làm nên một điều gì diệu để có cơ hội tiến tới trận Chung kết?

Vòng 2 – 2:00 Ngày 10/9 : Counter Logic Gaming vs Đội thắng Vòng 1

 Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ 2017 Cơ hội cuối cùng để tìm ra Hạt giống số 3 của Bắc Mỹ 3

CLG nghiễm nhiên vượt qua Vòng 1 của Vòng loại Khu vực sau khi họ đánh bại Team Dignitas ở trận đấu tranh 3/4 vừa qua, để đạt đủ điều kiện góp mặt tại Vòng 2.

Dignitas chắc chắn sẽ rất muốn trả “món nợ” với CLG khi phải chấp nhận thất bại với tỉ số 0-3 và vị trí thứ 4 chung cuộc. Tuy nhiên điều đầu tiên mà họ phải làm trước khi có thể làm điều này đó là vượt qua được đội tuyển FlyQuest ở Vòng 1.

Mặt khác, với FlyQuest, họ cũng chưa thể đánh bại CLG dù chỉ một lần ở giải đấu mùa hè. Lần cuối cùng mà FlyQuest đánh bại được CLG là ở vòng Play-offs mùa xuân với tỉ số 3-2, liệu rằng họ có thể tìm lại được sức mạnh của mình như những gì đã làm được ở mùa xuân để có thể vượt qua Vòng 1 cũng như tạo nên bất ngờ ở Vòng 2 này hay không?

Vòng 3 – 2:00 Ngày 11/9: Cloud 9 vs Đội thắng Vòng 2

 Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ 2017 Cơ hội cuối cùng để tìm ra Hạt giống số 3 của Bắc Mỹ 4

Có thể nói giải đấu mùa hè này thực sự là một mùa giải không hề thành công với đội tuyển Cloud9. Sau khi cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc ở giải đấu mùa xuân, chỉ để thua đương kim vô địch TSM trong trận chung kết, C9 đã được kỳ vọng rất nhiều sẽ là đội tuyển hàng đầu thách thức ngôi vương ở giải đấu mùa hè này – tuy nhiên điều đó đã không thể thực hiện được.

Sau sự khởi đầu không tốt ở tuần đầu tiên, C9 cũng đã kịp bừng tỉnh để kết thúc ở vị trí thứ 4. Mọi ánh mắt giờ đây sẽ hướng về C9 để chờ xem rằng liệu họ có thể tìm lại được chính mình để có một kết quả đúng với những gì những người hâm mộ vẫn luôn mong đợi hay không? Bất kỳ ai trong 3 đội tuyển kia cũng có thể là đối thủ của C9 trong trận Chung kết, tuy nhiên tấm vé để góp mặt tại Chung kết Thế giới 2017 thì chỉ có một và những gì C9 cần làm đó là tận dụng tốt những lợi thế mà họ đang có một cách tốt nhất.

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang