LMHT: Điểm danh 4 tướng xạ thủ có khả năng mở giao tranh cực tốt

Dù thân là xạ thủ nhưng cũng đóng góp trong việc mở giao tranh cũng như góp một lượng sát thương lớn cho đội

Xạ thủ từ bao lâu nay vẫn được mặc định là vị trí đảm nhiệm vai trò gây sát thương chính trong đội hình nên thường đứng ở hàng sau, nhận sự bảo kê tận răng từ đồng đội, chọn thời điểm tham gia giao tranh hợp lý để xả sát thương về phía đối thủ.

Sau gần một thập kỉ hình thành và phát triển, gameplay Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên đang dạng, các vị tướng cũng được thiết kế đa dụng hơn. Xuất hiện một vài xạ thủ bên cạnh sát thương thuần túy còn có thể đóng góp lớn cho lối chơi chung của toàn đội theo nhiều cách khác nhau. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng xạ thủ có khả năng mở giao tranh bá đạo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Jhin

Đầu tiên sẽ là Nghệ Sĩ Tử Thần – Jhin, sau giai đoạn làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý từ khi ra mắt năm 2016 đến nửa đầu năm 2017, Jhin hiện tại đang khá lép vế trước sự nổi lên của các xạ thủ thiên về bắn tay, sát thương theo thời gian đều đặn nhờ combo Dao Điện Statikk – Đại Bác Liên Thanh.

Top 4 vị tướng thân là xạ thủ nhưng có khả năng mở giao tranh cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy vậy xét riêng tiêu chí của bài viết hôm nay là khả năng mở giao tranh thì khó có xạ thủ nào làm tốt hơn Jhin. Sở hữu tới 2 kỹ năng có thể phát động giao tranh. Kém hiệu quả hơn và có phần hên xui là chiêu W Nét Vẽ Chết Chóc, trói chân mục tiêu bị đánh dấu bởi đòn đánh thường hoặc E Cạm Bẫy Nghệ Thuật. Tầm sử dụng cực xa lên đến 3000 đơn vị giúp Jhin thực hiện những pha trói từ xa đầy bất ngờ.

Nét Vẽ Chết Chóc không thật sự là một chiêu thức mở giao tranh khả thi dù có thể làm điều này nhưng chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần lại khác. Với tầm ảnh hưởng cực rộng, Jhin hoàn toàn có thể chủ động dựng lên sân khấu và bắn những phát đạn gây sát thương gia tăng theo phần trăm máu đã mất của mục tiêu lẫn còn làm chậm kẻ trúng phải. Tạo tiền đền tuyệt vời để đồng đội xông pha càn quét đối thủ.

Ashe

Từ thuở Liên Minh Huyền Thoại còn sơ khai, Ashe đã là cái tên tiêu biểu cho dòng tướng xạ thủ đa dụng với bộ chiêu thức gây làm chậm liên tục rất khó chịu từ nội tại Băng Tiễn, hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn hiệu quả bằng E Ưng Tiễn và chiêu cuối Đại Băng Tiễn mở giao tranh từ xa đã làm nên thương hiệu của quân bài Cung Băng.

Top 4 vị tướng thân là xạ thủ nhưng có khả năng mở giao tranh cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại

Chiêu cuối Đại Băng Tiễn phạm vi toàn bản đồ của Ashe chắc chắn là chiêu thức mở giao tranh xa nhất trò chơi, họa chăng chỉ có Mưa Đại Bác của Gangplank sánh vai mà thôi. Thời gian khống chế tối đa lên tới 3.5s, Đại Băng Tiễn cũng ẵm luôn danh hiệu chiêu thức gây khống chế lâu nhất.

Lợi hại là vậy nên cũng chẳng hề dễ dùng chút nào. Đại Băng Tiễn là kỹ năng đơn giản, dễ hiểu nhưng đòi hỏi khả năng tính toán khoảng cách, óc phán đoán cực kỳ tinh tế của người sử dụng. Thêm cả sự ăn ý của đồng đội và chút may mắn để phát huy tối đa hiệu quả và tận dụng hết lợi ích chiêu thức này mang lại.

Sivir

Kế tiếp là Nữ Chúa Chiến Trường – Sivir, quân bài xạ thủ mang phong cách đơn giản, không màu mè, dễ chơi nhưng độ hiệu quả cao, đa dụng, tiềm năng đóng góp lớn vào lối chơi chung giúp Sivir luôn rất được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng đồng thời có tỉ lệ thắng ổn định ở mức cao trong xếp hạng.

Top 4 vị tướng thân là xạ thủ nhưng có khả năng mở giao tranh cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại

Sivir không sở hữu sát thương cơ bản cao đầu trận, cần khá nhiều trang bị để tiếng nói trở nên có sức nặng. Bù lại, cô nàng này có thể đi đường rất an toàn với bộ chiêu thức đẩy lính nhanh, tự bảo vệ bản thân, hồi phục năng lượng tốt với chiêu E Khiên Chống Phép. Chiêu cuối Săn Đuổi kích tốc diện rộng cho toàn bộ đồng minh xung quanh là yếu tố giúp Sivir có tên trong danh sách.

Những gã như Maokai, Malphite, Cho’Gath với tốc độ từ kích hoạt chiêu cuối Săn Đuổi sẽ dễ dàng càn vào và làm cỏ tướng chủ lực đối thủ. Sivir lúc này từ hàng sau thoải mãi xả hết lượng sát thương của mình, chiêu Q Ném Boomerang cùng những pha W Nảy Bật chí mạng trên diện rộng sẽ là nguồn sát thương khủng khiếp trong giao tranh tổng về cuối trận.

Kalista

Cuối cùng là Kalista, xạ thủ hiếm hoi không sử dụng combo trang bị “hot trend” Dao Điện Statikk – Đại Bác Liên Thanh mà vẫn là lựa chọn hàng đầu trong meta hiện tại. Thậm chí nói không ngoa Mũi Giáo Phục Hận trong tay những siêu xạ thủ Hàn Quốc như Bang, Deft hay Pray mới là xạ thủ số 1 thời điểm hiện tại.

Top 4 vị tướng thân là xạ thủ nhưng có khả năng mở giao tranh cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại

Sát thương cơ bản cao, đột biến giúp chơi all-in đầu trận, kiểm soát mục tiêu lớn rất mạnh với E Dày Vò; độ cơ động bởi nội tại Phong Thái Quân Nhân đem lại khả năng thả diều, né tránh chiêu thức bá đạo. Hướng lên trang bị cũng gồm toàn mảnh nhỏ, dễ lên, cán ngưỡng sớm thay vì phải chờ mòn mỏi Kiếm B.F ở lần về đầu như các xạ thủ thông thường.

Cả tá ưu điểm nhưng nếu cần chọn ra điểm lợi hại nhất ở Kalista thì chắc chắn phải là chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi. Yêu cầu sự tương tác, ăn ý rất cao giữa Kalista và đồng minh, làm được điều đó bạn sẽ sở hữu kỹ năng công thủ toàn diện, cứu giá hỗ trợ khi gặp nguy hiểm hoặc tạo tiền để mở giao tranh cực tốt với pha hất tung trên diện rộng. Những cái tên như Alistar, Rakan hay Thresh mà tương tác với Định Mệnh Vẫy Gọi thì khỏi cần bàn thêm về độ nguy hiểm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang