Faker gửi tối hậu thư cho Scout - cựu đàn em tại SKT T1 và giờ là trụ cột của EDG

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với SKT T1 sau khi showmatch với nhóm nhạc nữ Gugudan kết thúc.

Cách đây ít hôm, thành viên của SKT T1 đã tham dự một sự kiện đặc biệt vào thứ tư vừa rồi với nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc là Gugudan trong một sự kiện mang tính chất từ thiện với mục đích là ngăn chặn nạn trẻ em mất tích. Sự kiện này được công ty SK Telecom và sở cảnh sát Seoul phối hợp tổ chức. Phía SKT T1 có Huni, Peanut, Faker, Bang và Wolf tham dự còn phía Gugudan mặc dù chỉ có 5 thành viên tham gia vào trận Showmatch nhưng cả nhóm vẫn đi tham dự sự kiện.

Faker gửi tối hậu thư cho Scout - cựu đàn em tại SKT T1 và giờ là trụ cột của EDG

Sau khi sự kiện này kết thúc thì Faker đã tham gia quay một video phỏng vấn để chia sẻ suy nghĩ của mình về kết quả chia bảng đấu vừa rồi của SKT T1 ở Chung Kết Thế Giới 2017. “Chúng tôi chưa từng vào được bảng đấu nào mà dễ dàng ở CKTG cả. Bảng đấu năm nay cũng thế, có rất nhiều đối thủ đáng gờm. Theo tôi thấy thì đây sẽ là một bảng đấu giúp chúng tôi cải thiện phong độ của mình“.

Faker gửi tối hậu thư cho Scout - cựu đàn em tại SKT T1 và giờ là trụ cột của EDG

SKT T1 là một phần của Bảng A. Đội tuyển EDward Gaming của Trung Quốc – Đối thủ truyền kiếp của SKT T1 và ahq e-Sports Club cũng là một phần của bảng đấu này. Đội thứ tư tham dự bảng A sẽ được quyết định sau khi vòng Play-in kết thúc. Mặc dù SKT T1 là đội được đánh giá cao ở bảng này và nhiều khả năng là họ sẽ vào bán kết để giành lấy cơ hội tranh cúp CKTG lần thứ ba liên tiếp nhưng các thành viên đều vô cùng cẩn trọng. Thậm chí, Bang còn trả lời phỏng vấn rằng bản thân đã nghĩ đến khả năng bị loại.

Cho dù SKT T1 mới thua LZ một cách khá chóng vánh nhưng họ vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm. Với truyền thống sụt giảm phong độ của EDG lẫn ClearLove cùng với lịch sử thi đấu giữa SKT và ahq thì có lẽ chẳng đội nào trong Bảng A sẽ làm khó được SKT. Cho dù là đội thứ tư còn chưa được quyết định. Ở EDG còn có một người đồng đội cũ của Faker là Lee “Scout” Ye-chan. Anh chàng này từng là thực tập sinh của SKT trong năm 2015 và giai đoạn đầu 2016, tuy nhiên sau màn ra mắt không thành công trong giai đoạn mùa xuân 2016 thì Scout đã rời đội tuyển tới Trung Quốc và gia nhập EDG.

Faker gửi tối hậu thư cho Scout - cựu đàn em tại SKT T1 và giờ là trụ cột của EDG

Trong giai đoạn mùa he 2016, Scout là một nhân tố rất quan trọng của EDG, anh chàng này đã gánh đội trong thời gian Pawn gặp rắc rối với chấn thương ở lưng. Chính vì vậy nên EDG mới có thể tiếp tục thành công đến vậy. Tuy nhiên họ vẫn ăn hành ở Chung Kết Thế Giới 2016. Sang tới năm nay, sau khi Pawn rời Trung Quốc thì vai trò của Scout lại càng trở nên quan trọng hơn. Cậu bé năm nào đã trở thành một trong hai trụ cột chính của EDG. Thành công của Scout luôn được Faker để mắt tới và anh chàng này đã sẵn sàng hạ gục đàn em của mình.

Theo tôi biết thì thời gian gần đây Scout rất thành công tại Trung Quốc nên tôi rất mong chờ được gặp thằng bé. Tôi sẽ giữ tâm lý rằng phải “bán hành” cho đối thủ khi đấu với EDG.

Còn nữa, mặc dù Faker sẽ gặp nhiều gương mặt thân quen ở CKTG nhưng anh chàng tuyển bố rằng chẳng có ai lọt vào mắt xanh của mình cả. “Tôi không thấy có tuyển thủ nào khiến cho mình nóng lòng muốn gặp cả. Tuy nhiên tôi vẫn rất mong chờ không biết những đối thủ của chúng tôi sẽ thi đấu ra sao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang