Tranh biếm họa: Bảng đấu "ngon ăn" hay tấm vé máy bay về nước sớm đang chờ đợi Team SoloMid

Bảng đấu "ngon ăn" hay tấm vé máy bay về nước sớm?

Lễ bốc thăm chia bảng CKTG Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 đã chính thức được diễn ra. Năm nay, chương trình được phát sóng trực tiếp bởi LOL Esports và cùng với những gương mặt tiêu biểu của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Và dưới đây là 4 bảng đấu đã được bốc thăm, Gigabyte Marines của chúng ta rơi vào bảng đấu có Longzhu Gaming.

- Bảng A: Edward Gaming, SKT T1, AHQ và TBD

- Bảng B: Longzhu Gaming, Immortals, Gigabyte Marines và TBD

- Bảng C: G2 Esports, Samsung Galaxy, Royal Never Give Up, TBD

- Bảng D: Flash Wolves, MSF, TSM và TBD

Tranh biếm họa: Bảng đấu ngon ăn hay tấm vé máy bay về nước sớm đang chờ đợi Team SoloMid

Với kết quả này, bảng A và bảng C được đánh giá là những bảng đấu vô cùng khó xơi với các đại diện trúng phải. Theo đó ngay khi biết kết quả, ngôi sao đường giữa của SKT T1 đã thốt lên rằng: "Các bảng khác đều dễ, trừ chúng tôi ra!".

Có thể nói, bảng A với sự góp mặt của SKT T1 (đương kim vô địch CKTG), Edward Gaming (đương kim vô địch LPL) và AHQ (Á Quân LMS) thực sự là quá khắc nghiệt. Trong một diễn biến khác, bảng C với sự góp mặt của G2 Esports, Samsung Galaxy và Royal Never Give Up cũng hứa hẹn căng thẳng không kém.

Với kết quả bốc thăm nay, những người vui nhất có lẽ là Team SoloMid. Khi mà nhà vô địch Bắc Mỹ chỉ phải rơi vào bảng D với Flash Woves và Misfits. Những cái tên nếu so với các đội tuyển Hàn Quốc hay Trung Quốc thì khá "mềm".

Tuy nhiên, cây bút Joonkyu "Lasso" Seokm của trang Inven nổi tiếng Hàn Quốc lại có cách nghĩ khác. Ông cho rằng bảng D sẽ khắc nghiệt chả kém gì các bảng đấu còn lại, đặc biệt với Team SoloMid. Ai cũng biết, 2 năm vừa qua TSM đều bất lực trong việc tìm cách vượt qua vòng bảng CKTG. Tuy nhiên lúc đó, Bjergsen và những người đồng đội của mình có cớ để đổ lỗi cho kết quả tệ hại của họ.

Rằng TSM rơi vào bảng đấu quá khó với các đội tuyển hạt giống của Hàn Quốc hay Trung Quốc. Yếu tố may rủi chiếm phần lớn thất bại hơn là yếu tố chuyên môn. Đó là quá khứ, năm nay Team SoloMid được vào bảng đấu dễ thở, điều này ai cũng thấy rõ và sẽ chẳng có lý do nào để biện minh nữa nếu TSM lại đại bại.

Tranh biếm họa: Bảng đấu ngon ăn hay tấm vé máy bay về nước sớm đang chờ đợi Team SoloMid 2

Và như vậy, áp lực buộc phải thắng sẽ đè nặng lên đôi vai của những tuyển thủ Team SoloMid. Đặc biệt nếu nhà vô địch Bắc Mỹ để thua sớm 1 trận đấu ở vòng bảng. Chưa hết, Flash Wolves - nhà đương kim vô địch Đài Loan đã thể hiện sức mạnh đáng nể ở MSI 2017. Còn Misfits cũng không thể coi thường bởi các đội tuyển đến từ Châu Âu những năm gần đây luôn có phong độ rất tốt tại CKTG.

Và trên tất cả, Team WE - hạt giống số 3 của Trung Quốc vẫn có thể chiến thắng vòng Khởi Động và có mặt ở bảng D. Như vậy, cục diện bảng đấu này thậm chí còn trở nên khó đoán hơn trước rất nhiều. Bảng đấu "ngon ăn" hay tấm vé máy bay về nước sớm? Còn quá nhiều việc phải làm ở bảng D đấy, Team SoloMid ạ!

Tranh biếm họa: Bảng đấu ngon ăn hay tấm vé máy bay về nước sớm đang chờ đợi Team SoloMid 3
Khoảnh khắc bạn nhận ra, mình rơi vào bảng không dễ chơi như tưởng tượng

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang