GAM Optimus: “Mục tiêu tiếp theo của GAM là tham dự Chung kết Thế giới và làm tốt hơn những gì đã làm được tại MSI 2017”

Ngay sau khi lên ngôi vô địch MDCS Mùa Hè 2017, Optimus đã chia sẻ những suy nghĩ của mình...

Như vậy MDCS Mùa Hè 2017 đã chính thức khép lại với việc một lần nữa GIGABYTE Marines bảo vệ thành công ngôi vương của mình sau khi tiếp tục đánh bại Young Generation với tỉ số chung cuộc 3-0. Thế trận ở các ván đấu diễn ra hoàn toàn áp đảo nghiêng về phía GAM, thực sự không có bất kỳ cơ hội nào cho YG trong trận đấu này. Đã có rất nhiều điều thú vị xuất hiện ở các ván đấu, ngay sau khi kết thúc, Liên Minh 360 đã có buổi phỏng vấn với tuyển thủ đường giữa của GAM – Optimus.

GAM Optimus: “Mục tiêu tiếp theo của GAM là tham dự Chung kết Thế giới và làm tốt hơn những gì đã làm được tại MSI 2017”

Xin chào Optimus! Chúc mừng các bạn đã một lần nữa lên ngôi vô địch tại MDCS Mùa Hè 2017, cũng như lần thứ 2 liên tiếp hạ gục “kỳ phùng địch thủ” của mình là Young Generation ở trận Chung kết. Bạn cảm thấy thế nào sau khi bảo vệ thành công ngôi vô địch?

Xin chào các bạn độc giả cũng như Liên Minh 360! Cảm xúc của tôi lúc này thực sự cũng không có gì quá đặc biệt vì mục tiêu của chúng tôi là giành được tấm vé tham dự Chung kết Thế giới chứ không phải chỉ là chức vô địch MDCS Mùa Hè 2017. Tuy nhiên việc giành được chiến thắng trước YG và lên ngôi vô địch cũng cảm thấy rất vui.

GAM Optimus: “Mục tiêu tiếp theo của GAM là tham dự Chung kết Thế giới và làm tốt hơn những gì đã làm được tại MSI 2017” 2

Ở ván đấu thứ 3, đã có một thay đổi trong đội hình thi đấu khi Archie là người đã thay thế vị trí của bạn ở đường giữa. Đây là một sự thay đổi mang tính chiến thuật hay chỉ là vì đã giành được 2 chiến thắng trước đó nên các bạn có thể thoải mái hơn trong các sự lựa chọn?

Đây thực sự là một sự thay đổi mà GAM đã chuẩn bị từ trước, vì thời gian gần đây tôi có gặp một chút vấn đề về sức khỏe do đó chúng tôi đã quyết định tập luyện một đội hình với Archie ở đường giữa để đề phòng khi gặp những tình huống bất khả kháng mà tôi không thể thi đấu thì đây sẽ là đội hình được đem ra sử dụng. Ở ván đấu thứ 3 ngày hôm nay là một cơ hội khá tốt để GAM có thể thử nghiệm đội hình mới này và chúng tôi đã thành công.

Cũng ở ván đấu này, Optimus có nhận xét gì về việc YG đã đưa ra một đội hình với những vị tướng không mấy được ưa chuộng khoảng thời gian gần đây như Nidalee đi rừng, Irelia đường trên và đặc biệt là Lux hỗ trợ không?

Thực ra thì nói là những vị tướng không mấy được ưa chuộng điều này chỉ phù hợp ở các giải đấu, còn ở những trận đấu xếp hạng thì Nidalee đi rừng hay cả Lux hỗ trợ vẫn xuất hiện khá thường xuyên, vì thế có thể do YG đã thất bại ở 2 ván đấu trước đó nên ở ván đấu quyết định họ đã đưa ra những lựa chọn mang tính đột biến để có thể giành được chiến thắng.

GAM Optimus: “Mục tiêu tiếp theo của GAM là tham dự Chung kết Thế giới và làm tốt hơn những gì đã làm được tại MSI 2017” 3

Vậy sau 2 mùa cũng như 2 trận Chung kết liên tiếp giành chiến thắng với tỉ số 3-0 trước YG, Optimus có thể đánh giá đâu là điểm yếu lớn nhất của YG cho tới lúc này không?

Sau 2 trận Chung kết vừa qua, thì có lẽ điều tôi nhận thấy YG vẫn đang yếu nhất là về mặt tâm lý, và đó cũng việc họ nên cải thiện trước khi bước tới những giải đấu quốc tế. Vì khi tôi đối đầu với Naul ở đường giữa thì dường như anh ấy thi đấu rất khác chứ không giống như những gì Naul làm được khi đối đầu với những đội tuyển khác.

Có lẽ Optimus đã đúng vì dường như đó là điều mà mọi người đều nhìn ra sau những màn trình diễn vừa rồi của Young Generation. Với GIGABYTE Marines, sau khi các bạn đã chính thức có mặt ở trận Chung kết MDCS Mùa Hè 2017, cũng đồng nghĩa với việc đã chính thức có được tấm vé tham dự GPL Mùa Hè 2017. Vậy GAM đã chuẩn bị gì cho giải đấu quốc tế lần này chưa?

Về việc chuẩn bị cho GPL thì hiện tại sau khi kết thúc trận Chung kết, GAM sẽ trở về gaming-house và tập luyện cho kỳ GPL sắp tới. Vì thực sự trong khoảng thời gian vừa qua, GAM vẫn tập trung hoàn toàn cho trận Chung kết MDCS Mùa Hè 2017 lần này.

Theo Optimus, đội tuyển ở khu vực nào của Đông Nam Á sẽ là đối thủ thực sự của các bạn ở giải đấu GPL sắp tới?

Ở mùa giải GPL lần này thì có thể nói các đội sẽ rất khác so với mùa trước vì với việc khu vực Đông Nam Á có tới 2 vé tham dự Chung kết Thế giới nên các đội tuyển ở những khu vực khác đã đầu tư nhiều hơn bằng việc liên tục chiêu mộ về những tuyển thủ quốc tế trong đó có cả Hàn Quốc. Do đó thực sự rất khó để đánh giá sức mạnh thực sự của các đối thủ lần này tại GPL Mùa Hè 2017 và mọi đối thủ chắc chắn đều rất đáng gờm.

GAM Optimus: “Mục tiêu tiếp theo của GAM là tham dự Chung kết Thế giới và làm tốt hơn những gì đã làm được tại MSI 2017” 4

Mục tiêu của GIGABYTE Marines ở các giải đấu quốc tế sắp tới là gì?

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi chắc chắn là sẽ phải giành được tấm vé tham dự Chung kết Thế giới và tiếp theo đó là làm tốt hơn những gì mà GAM đã làm được tại MSI 2017.

Câu hỏi cuối cùng với Optimus, bạn có muốn nói gì với những người hâm mộ đã luôn theo dõi và cổ vũ đội tuyển GAM trong suốt khoảng thời gian vừa qua không?

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn, những người đã luôn theo dõi và cổ vũ GAM trong suốt khoảng thời gian vừa qua, ngoài ra tôi cũng muốn gửi lời  cảm ơn tới những nhà tài trợ của đội tuyển, và Liên Minh 360 đã luôn truyền tải những thông tin và thông điệp quan trọng của đội tuyển tới những bạn khán giả. Một lần nữa xin cảm ơn!

Cảm ơn Optimus đã giành thời gian cho buổi phỏng vấn! Chúc bạn và đội tuyển GIGABYTE Marines sẽ gặp nhiều may mắn và thi đấu thật thành công ở những giải đấu quốc tế sắp tới!

Theo lienminh 360

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang