[Chung kết MDCS mùa hè 2017] GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu

GAM quá mạnh mẽ và khác biệt!

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu

Do Young Generation học ROG Friend sử dụng con bài Kog’Maw cùng Lulu nên GIGABYTE Marines đã sử dụng đội hình khắc chế với nhiều hiệu ứng cc mạnh từ Gragas và Alistar cùng Kennen. Tuy nhiên GAM đã khá mạo hiểm khi sử dụng một tướng out meta như Kennen, có vẻ như họ có lòng tin rằng Archie sẽ out-play được đối thủ(và đúng là anh đã làm được điều này). Mặt khác, đội hình của YG cực kỳ phù hợp với Kog’Maw vì nó có thể bảo vệ cho xạ thủ này cực kỳ tốt. Nếu kéo được đến tầm phút 35 thì GAM sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tranh với YG, tuy nhiên GAM đã không để họ làm vậy.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 2

Thời gian đầu thì trận đấu diễn ra rất êm ả, mọi người đều farm và kiểm soát tầm nhìn một cách hòa bình. Nhưng sau pha chiến công đầu của Venus và NhocTy thì mọi thứ bắt đầu trở nên vô cùng đẫm máu. Sau pha chiến công đầu hạ gục được Archie, Venus tiếp tục lên hỏi thăm và đưa chàng béo lên bảng lần hai. Tuy nhiên GAM cũng không chịu kém khi giành lại thế trận với giao tranh bốn đánh ba ở đường giữa và hạ gục Naul cùng BigKoro. So về mặt phối hợp giữa các thành viên cùng cách di chuyển thì GAM vẫn vượt trội hơn so với YG

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 3

Với việc thế trận dần rơi vào tay GAM, YG không chịu thua và cố vùng vẫy nhưng càng cố gắng thì lại càng sai lầm. GAM luôn di chuyển đội hình nhanh hơn họ một bước. Vòng vây của GAM siết chặt dần, họ lần lượt phá hết các trụ ngoài của YG. Phút thứ 21, YG quyết định đánh cược và mở giao tranh tổng bằng cách bắt lẻ Optimus nhưng họ đã thất bại nặng nề khi các thành viên phối hợp không tốt. GAM nhanh chóng hạ gục ba thành viên của YG mà chẳng mất ai và ăn Baron ngay lập tức.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 4

Với lợi thế từ Baron, GAM nhanh chóng phá nốt các trụ còn lại, nhưng mà họ cũng mắc sai lầm trong giao tranh do khinh địch dẫn tới việc YG hạ gục bốn thành viên của GAM khi mà chỉ việc đập nhà chính và kết thúc trận đấu. Những tưởng YG lật ngược thế cờ vì đội hình của họ sắp đạt ngưỡng sức mạnh. Nhưng do quá mải giao tranh họ đã không cho người phòng thủ nhà và Kennen của Archie đã đẩy lẻ kết thúc trận đấu vào phút thứ 29. Thật sự mà nói, GAM đã thể hiện sự vượt trội trong cách di chuyển của mình. Họ đã dẫn trước một ván trong trận chung kết.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 5

Video ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 6

Bước vào ván thứ hai, đội hình của hai bên đều khá là cân bằng. GAM có hai con bài mạnh trong meta hiện tại là Cho’Gath cùng Maokai trong khi YG lấy được Tristana cùng Lulu, cặp tướng xạ thủ – hỗ trợ mạnh nhất phiên bản hiện tại. Trái với ván đầu tiên, GAM đã chủ động hơn và quyết tâm chiếm lợi thế ngay từ đầu. Với việc tận dụng E của Maokai cùng hi sinh lợi thế ở đường dưới, Maokai đã dọn rừng nhanh hơn hẳn và lên gank NhocTy ngay lập tức. Anh chàng đã mất đi tốc biến, sau đó do tham lam ở lại farm lính nên đã để chiến công đầu vào tay Archie. Từ lúc này thì Huni có vẻ như đã nhập vào NhocTy, liên tục bị bắt lẻ bởi Levi cùng Archie, Rumble đã thọt hoàn toàn.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 7

Sau đó Archie nhanh chóng xuống đường dưới cứu NoWay cùng Syaa, bộ đôi đường dưới của YG đã có một quyết định rất khó hiểu là băng trụ để giết Syaa. Kết quả là giết được nhưng đổi mạng và mất sạch phép bổ trợ, tận dụng điều này, khi bộ đôi đường dưới của YG lên đường trên. NoWay cùng Syaa đã ép giao tranh và hạ gục cả hai. Trong lúc đó ở đường giữa thì Optimus cũng solo và hạ gục Naul. Tất cả các đường của GAM đều có lợi thế.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 8
Phút thứ 16 thì GAM đã dẫn trước 11k vàng

Với lợi thế này thì ván đấu thứ hai đã được định đoạt, GAM hơn đồ so YG quá nhiều. Tristana còn chưa nổi 1 đồ thì Cho’Gath đã hơn 2000 máu. GAM nhanh chóng lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu sau 22 phút. Trái với ván đầu tiên, YG cho thấy sự quăng game rõ rệt và yếu kém trong việc kiểm soát tầm nhìn cùng giao tiếp. GAM vốn đã vượt trội hơn về mặt chiến thuật nên việc họ trừng phạt sai lầm và củ hành YG là quá đơn giản. Với chiến thắng này, GAM đã dẫn trước 2-0 trong trận chung kết.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 9

Video ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 10

Bước vào ván cuối cùng, GAM và YG quyết định chơi khô máu và vui vẻ một chút, YG liên tục có những lựa chọn mang tính troll như Nidalee đi rừng, Lux hỗ trợ. Còn GAM thì để Nevan đi đường trên, đưa Archie ra đường giữa cho Optimus ra ngoài ngồi chơi, ngoài ra Levi còn chọn một tướng rất hot hiện giờ là Kayn nữa. Đúng như tinh thần xếp hạng đơn trong giai đoạn cấm chọn, GAM và YG liên tục khô máu. Con bài Lux hỗ trợ của YG có vẻ vượt trội hơn và giúp bộ đôi đường dưới của họ giành lợi thế, phá được trụ đầu tiên. Kayn của Levi thì không mạnh giai đoạn đầu nên không có ảnh hưởng được như trước. Vì vậy YG tạm dẫn 3k vàng giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên GAM vẫn chống cự quyết liệt cùng quăng game nhiệt tình.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 11

Nhưng không thể ngờ rằng những pha quăng game của Levi lại là cơ hội giúp GAM lật ngược thế cờ. Ở phút thứ 16, sau khi bắt được Levi ở bùa xanh nhà mình, YG đã thừa thắng xông lên bắt nốt các thành viên còn lại. Các cụ đã có câu “Cố quá là quá cố”, kết quả là Nevan với Jarvan trong tay đã dọn sạch đội hình YG cùng với NoWay. Một đội hình toàn các tướng máu giấy như vậy sao có thể chịu nổi sự giày vỏ của Xayah cùng Jarvan. Từ đây thì GAM đã nắm hoàn toàn thế trận, họ liên tục outplay và bắt lẻ đối thủ.

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 12

Trận đấu vô cùng khát máu này kết thúc sau 24 phút với con Baron của GAM. Họ đã giành được chức vô địch MDCS mùa hè 2017. Chúc mừng những nhà vô địch! Họ cùng YG sẽ là hai đại diện của Việt Nam tham dự giải GPL mùa hè 2017. Mong rằng họ sẽ cùng nhau giành được hai vé tham dự CKTG và đánh dấu tên Việt Nam trên bản đồ LMHT thế giới!

Video ván đấu

 

 Chung kết MDCS mùa hè 2017 GAM 3-0 YG: Nhà vô địch đã bảo vệ được danh hiệu 13

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang