The Interational 7: Gấu Nga không thể cản bước LFY tiến vào Top 3

Hy vọng lớn nhất của Phương Tây chạm trán kẻ hủy diệt tới từ Trung Quốc LFY - người đã đánh bại chính VP 2 nháy ở vòng bảng.

Game 1

Virtus Pro có một đội hình combat mạnh với Faceless Void cho No[o]ne và Dark Seer của 9pasha. RAMZES666 sẽ cầm Ursa đi mid, Solo đánh Warlock và Lil chơi Sand King. Bên phía LFY, họ tiếp tục dồn toàn lực cho Morphling của Monet, với super chơi Death Prophet và Inflame chơi Tidehunter. Cặp support sẽ là Rubick của ddc và Earth Spirit cho Ahfu-.

Virtus Pro có một chút lợi thế ở early game với việc sắp xếp lane hợp lí hơn, nhưng ngay sau khi Super có Exorcism thì LFY bắt đầu tiến hành kế hoạch của mình. Họ cắm mắt và đồng loạt di chuyển cùng nhau để ép trụ, tận dụng việc VP chưa có đủ sức để đối phó với đội hình của họ. Việc ép sân liên tục này của LFY khiến VP rơi vào thế bị động, và khiến Gấu Nga phần nào thi đấu lúng túng - điểm hình là pha Chrono Illu của No[o]ne.

Điểm nhấn của trận đấu diễn ra ở phút 23 khi Monet vào cướp được Aegis và giúp LFY thổi bay VP, qua đó khẳng định thế thượng phong của mình ở trận đấu này. Morphling hoàn thành Linken's và Ethernal Blade trong chưa đầy 24 phút và bỏ xa các core của Gấu Nga. Bị dồn ép xuyên suốt game đấu, VP hoàn toàn vỡ trận và họ bất lực trước những đợt push như vũ bão đến từ đại diện Trung Quốc. Solo quyết định gõ "GG" sớm để lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho game 2 sau trận mở màn không thể cứu vãn.

Game 2

LFY lại một lần nữa lựa chọn 1 đội hình gây sức ép lớn với Pugna ở mid cho Super, cùng Monet đánh Faceless Void. Nature Prophet là hero cho Inflame, ddc chơi Ancient Apparition và Ahfu- trung thành với Earth Spirit. Ở bên kia chiến tuyến, No[o]ne đi mid với Viper và Necrophos được chơi bởi 9pasha. RAMZES cầm Lycan, Lil đánh Sand King và Solo chơi Disruptor.

Một lần nữa, Virtus Pro tạm vươn lên dẫn trước ở những phút đầu tiên, nhưng một lần nữa LFY lại tiếp tục di chuyển hợp lí cùng nhau để tiến hành gây sức ép với khả năng cơ động của Nature's Prophet. Thế nhưng lần này VP không còn để bị bắt nạt - ngược lại, họ tích cực smoke gank để bắt lẻ Nature's Prophet đang push trộm, và sử dụng Glimpse một cách hiệu quả để tách đội hình 5 người của LFY. 2 bên liên tục thi đấu ăn miếng trả miến để giành từng trụ một, tạo ra một trận đấu cực kì kịch tính.

Virtus Pro tận dụng khả năng ăn Roshan vượt trội của mình và khả năng truy đuổi rất tốt, trong khi đó LFY có lượng sát thương khủng đến từ Pugna cũng như splitpush đến từ Nature's Prophet. Combat phút 32 khi RAMZES tận dụng việc Monet chỉ úp lồng được Solo để bám đuôi LFY và ép địch phải đừng lại để combat, và Gấu Nga xé xác đối thủ và phá tan lane mid. Thế nhưng ngay sau đó, pha push lên đồi ở top đã trở thành thảm họa cho VP với 1 pha chrono tuyệt đẹp đến từ Monet, giúp LFY cân bằng thế trận 1 lần nữa.

2 bên liên tục combat nảy lửa với những pha xử lí hết sức ấn tượng đến từ cả 2 bên, nhưng dần dần LFY là đội có lợi thế. Từ một Super gần như bất tử đến pha cướp Roshan đẹp mắt của Ahfu, dần dần đại diện Trung Quốc bóp nghẹt Gấu Nga ở trong nhà của mình.

 

 

Thế này thì đỡ bằng niềm tin à.

super pugna

Được thêm ông này nữa.

Các trụ của họ dần dần đổ sụp, và 1 pha Chronosphere cuối cùng đánh dấu chấm hết cho 1 trong những trận đấu hay nhất The International năm nay.

monet chrono

Tan vỡ.

Highlights trận đấu

 

 

LFY chính thức ngồi vào top 3 của TI năm nay, đồng nghĩa 2/3 vị trí đứng đầu đã thuộc về người Trung Quốc. Dota Tàu năm nay quá mạnh.

lfy top 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang