The Interational 7: RAT Doto never dies, người CIS gục ngã dưới tay Liquid

Một kèo đấu vô cùng thể lực và cảm xúc với cái kết mang đậm màu sắc Alliance.

RAT Doto never dies, người CIS gục ngã dưới tay Liquid

Game 1

Liquid có được 1 đội hình khá lí tưởng, với hero tủ Keeper of the Light cho GH, và Miracle- đánh Death Prophet. KuroKy chơi Rubick, Mind_Control cầm Beastmaster và MATUMBAMAN chơi Lycan. Bên phía VP, No[o]ne cầm Bloodseeker, RAMZES đánh Venomancer, Lil và solo support với Nyx Assassin và Crystal Maiden, với 9pasha hoàn thành đội hình với Necrophos.

Trận đấu khởi đầu khá nhanh khi cả 2 bên đều tích cực gây sức ép lên midlaner địch, nhưng No[o]ne là người vươn lên dẫn trước so với Miracle-. Kịch bản của cả 2 đội đều diễn ra mà không có gì khác lạ: VP có lợi thế đầu game, Liquid tụt lại phía sao nhưng nhanh chóng hồi phục một khi gh farm xong gậy xanh. Những đợt push của họ lẽ ra sẽ kết liễu đối thủ 1 cách nhanh chóng, nhưng lần này VP chống cự quyết liệt với khả năng phòng thủ highground cực kì dai dẳng của mình.

Support của cả 2 bên đều hoàn thành level 25, và trận đấu tiếp tục kéo dài một cách dai dẳng khi không có team nào thật sự tìm được pha combat bứt phá - nhất là khi cả 10 heroes đều trở nên cực kì khó giết với túi tiền rủng rỉnh buyback. Khả năng def nhà quá khỏe đến từ Bloodseeker và Nyx từ VP hay Keeper từ Liquid khiến cho trận đấu rơi vào thế bế tắc, ngay cả khi Liquid đã phá tan hầu hết các barracks của đối thủ. Dagon, Refresher, và những item late game khác được chất tầng tầng lớp lớp, nhưng cả 2 bên đều không có khả năng kết thúc đối thủ mãi cho tới phút 112 khi barracks cuối cùng của VP đổ sụp. Họ giết được 2 hero chủ chốt bên phía Liquid, nhưng tỏ ra quá vội vã khi tele lên, dieback nhưng không kết thúc được trận đấu, và đành chịu thất bại cay đắng ở trận đấu cực kì căng thẳng này. 

 

 

Game 2

Solo pick được cho mình Ogre Magi - hero mà sumaiL cho rằng là "sở trường" của đội trưởng người Nga. No[o]ne cầm Viper đi mid, với Sand King cho 9pasha, Dazzle cho Lil và RAMZES666 đánh Necrophos trong 1 đội hình cực kì chủ động và muốn end game sớm. Bên phía Liquid, họ pick Invoker cho Miracle-, với Winter Wyvern cho KuroKy và Slardar cho gh. MATUMBAMAN chơi Faceless Void, và Dark Seer là hero của Mind_Control.

Virtus Pro tập trung vào 1 giai đoạn đi lane tốt với Ogre/Viper mid để gây khó khăn cho Miracle-, và tuy Liquid là team dẫn trước về mặt tỉ số, nhưng RAMZES và No[o]ne mới là những người đứng trên đầu bảng Networth sau giai đoạn đi lane. Tuy có gặp 1 chút khó khăn ban đầu khi MATUMBAMAN lên đường tanker cho Void với Linken's, nhưng VP vẫn chuyển hóa được lợi thế kinh tế của mình thành một Viper rất trâu bò và một cái Radiance cho Necrophos. 

Rút kinh nghiệm từ trận đấu trước LFY, VP chọn vị trí cực kì kĩ càng khi push lên đồi. Không một lần nào Mind_Control và MATUMBAMAN tìm được 1 pha Vacuum/Chrono đẹp mắt đế cứu vớt khả năng comeback của Liquid ở trận đấu này, và sau 27 phút lane mid và bot của họ đã bị VP phá sập. Chỉ 10 phút sau, trụ thứ 3 đi theo với 1 con Viper bắn vượt quá tầm của tower và Liquid đành phải đầu hàng, đưa series này đến game 3 đầy kịch tính.

Game 3

Với đội hình AM, NP, Venom thì chiến thuật của Liquid là cực kỳ rõ ràng: farm, spilit push và RAT. VP cũng đưa ra lựa chọn của mình với Void-Magus: clear creep nhanh, ép combat. Tuy nhiên, người thực hiện được đúng ý đồ của mình chỉ có Liquid. Kể từ khi AM hoàn thành Fury, VP bắt đầu bị đẩy vào thế ép nhà. Họ không lên được quá sông khi 3 core của Liquid đẩy creep ở cả 3 lane, đồng thời NP luôn sẵn sàng RAT bất cứ lúc nào. VP cố gắng di chuyển liên tục để bắt lẻ và ép combat nhưng bất thành. Bước ngoặt của trận đấu là ở tình huống VP ăn Roshan. Liquid bay vào phá để cho NP đi RAT. VP thua hoàn toàn ở tình huống này khi mất cả Aegis lẫn ranged rax top.

mindcontrol1

Tinh thần Bulldog bất diệt.

Thế đã vào, VP không ra được khỏi base để tránh bị RAT. Liquid rất bình tĩnh, họ chờ, chờ đến khi AM quá khỏe và con Roshan 2. Cầm hàng trong người, Cồ cực kỳ mạnh mẽ bay vào đánh nhà. Liquid chia quân 2 đường lần lượt push top và bot. VP dùng tất cả những gì mình có để def nhưng không thành.

 

 

GG, trong một ngày Liquid loại cả 2 ông CIS để trở thành niềm hy vọng duy nhất chống Tàu tại TI năm nay.

lil 2

Cả 2 người con của CIS đều thất bại dưới tay một gã người Đức trong cùng 1 ngày.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang