Sau khi đánh bại cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo tiếp tục hủy diệt nhà vô địch DOTA 2 thế giới

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, trí thông minh nhân tạo đang ngày càng chứng tỏ được nhiều ưu thế vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau khi đánh bại cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo lại tiếp tục làm được điều khiến con người phải bái phục. Đó chính là việc hủy diệt nhà vô địch DOTA 2 thế giới năm 2011 - Dendi. Trí tuệ nhân tạo này là một sản phẩm từ Open AI, một tổ chức phi lợi nhuận thuộc tập đoàn Tesla Motors Musk.

Video tạm dừng

 

Trí thông minh nhân tạo đánh bại nhà vô địch DOTA 2

Sau hai trận đấu chóng vành kèo dài chưa đến 20 phút, Dendi đã bị khuất phục hoàn toàn mà không hề có chút cơ hội phản kháng nào. Thậm chí, khi trả lời phỏng vấn, nhà vô địch thế giới năm 2011 còn nói vui rằng: "Làm ơn, ngừng bắt nạt tôi". Như vậy, có thể thấy trình độ giữa trí thông minh nhân tạo này và con người đã có một khoảng cách xa đến thế nào.


Dendi đối đầu với trí thông minh nhân tạo của OpenAI

Dendi đối đầu với trí thông minh nhân tạo của OpenAI

Sau khi đánh bại cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo tiếp tục hủy diệt nhà vô địch DOTA 2 thế giới


Đội ngũ phát triển của OpenAI

Đội ngũ phát triển của OpenAI

Trước khi chạm trán với Dendi, sản phẩm của OpenAI cũng đã thử sức với hàng loạt game thủ chuyển nghiệp nổi tiếng khác như RTZ, Sumail, Sccc... Kết quả cũng không khác biệt là bao khi phần thằng tuyệt đối luôn nghiêng về AI. Không những vậy, trí thông minh nhân tạo này còn biết tự mình học hỏi quả thư viện dữ liệu của Valve. Với hơn 1 tỷ trận đấu Solo Mid đã được lưu trữ và phân tích, AI có thể tự mình học tập, rút kinh nghiệm và đưa ra được những phương án xứ lý tốt nhất cho mỗi trận đấu.

Như vậy, với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, trí thông minh nhân tạo đang ngày càng chứng tỏ được nhiều ưu thế vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có lẽ, trong tương lai không xa, việc AI có thể thay thế 100% con người trong một số ngành nghề đặc thù là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kadokawa và cuộc "thay máu" lịch sử: Khi gã khổng lồ giải trí kêu gọi nhân viên trên 45 tuổi nghỉ hưu sớm

Kadokawa và cuộc "thay máu" lịch sử: Khi gã khổng lồ giải trí kêu gọi nhân viên trên 45 tuổi nghỉ hưu sớm

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một động thái đầy bất ngờ nhằm tái thiết lập bộ máy vận hành, tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản - Kadokawa - vừa chính thức phát đi thông báo về chương trình nghỉ hưu sớm tự nguyện. Đây được xem là nỗ lực "tinh gọn" đội ngũ để đối đầu với sức ép cạnh tranh khủng khiếp trong kỷ nguyên giải trí đa nền tảng.

Giải trí
"Cơn địa chấn" 16 nghìn tỷ đồng: Tên miền của nhóm nhạc Aqours bị rao bán, fan lo sợ sập bẫy lừa đảo

"Cơn địa chấn" 16 nghìn tỷ đồng: Tên miền của nhóm nhạc Aqours bị rao bán, fan lo sợ sập bẫy lừa đảo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự việc hy hữu đang khiến cộng đồng yêu thích thương hiệu Love Live! Sunshine!! đứng ngồi không yên: Tên miền của câu lạc bộ người hâm mộ chính thức nhóm Aqours bất ngờ bị đưa lên sàn đấu giá. Với mức giá "trên trời" cùng những rủi ro an ninh tiềm ẩn, đây đang là chủ đề nóng nhất trên các diễn đàn công nghệ và giải trí tại Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang