GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B

Trong cuộc phỏng vấn ngắn ở buổi lễ ra quân CKTG 2017 vừa qua của GAM và YG, cả 2 đội tuyển không hề thể hiện sự lo lắng trước các đối thủ mạnh sắp tới, ngược lại còn khá tự tin và đều đã có chiến lược đối phó riêng cho mình.

GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B

Vào ngày 18/09 vừa qua, Lễ ra quân của các đội tuyển Việt Nam đến Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 đã được tổ chức với sự tham dự của thành viên hai đội tuyển GIGABYTE Marines, Young Generation, công ty quản lý Vietnam Esports và đại diện báo chí trên cả nước. Trong sự kiện, phía báo chí đã có một cuộc phỏng vấn ngắn cùng 2 đội đại diện Việt Nam dự thi CKTG 2017 vào cuối tháng 9 này.

GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B 2

"Với mục tiêu được lọt vào vòng Tứ Kết, liệu GAM có lo ngại gì về việc tranh vị trí đầu bảng trước hai đội mạnh Longzhu và Immortal không?"

Tinikun (GAM) - Mình không ngại gì trước các đối thủ mạnh này đâu. Thực tế thì bảng nào cũng như nhau, có thể bảng của GAM có vẻ nhẹ hơn bảng khác nhưng đối thủ nào cũng coi giống như nhau cả. Không có gì lo lắng.

"Hai đội tuyển đánh giá như thế nào về các đối thủ chung bảng của mình?"

YG - Về phía Fnatic, họ là một đội có bề dày kinh nghiệm rất lâu, cộng với lối đánh khá chậm mà chắc chắn. Tụi em sẽ cố gắng khởi động thật nhanh để kiểm soát trận đấu từ đầu, dần dần áp đặt đối phương theo lối đánh của mình.

GAM - Trước các đối thủ được cho là mạnh nhất bảng B, đội đã nghiên cứu rất kĩ lối đánh và chiến thuật của họ và có những phương án xử lý thích hợp ở từng tình huống khác nhau. Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà GAM đối mặt với các đội tuyển được cho là mạnh hơn mình, do đó cũng không có gì phải lo lắng.

GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B 3
Huấn luyện viên Tinikun kì cựu trả lời câu hỏi của mọi người

"Trước thời gian thi đấu hơn 1 tháng khá dài như vậy ở nước ngoài, liệu các đội tuyển có lo ngại về điều kiện sinh hoạt, sức khỏe có thể ảnh hưởng đến phong độ thi đấu không?

Đại diện Garena - Hiện tại, đây cũng không phải lần đầu tiên các đội tuyển của chúng ta tham gia dự thi tại nước ngoài, ví dụ như GAM vừa tham dự giải tại Brazil và YG là ở GPL Thái Lan mới đây. Hơn nữa, phía Garena cũng đã có kinh nghiệm về việc hỗ trợ các đội tuyển thi đấu tại nước ngoài, đặc biệt về khẩu vị, điều kiện sức khỏe đặc biệt (nếu có) để có thể đáp ứng chất lượng sinh hoạt tốt nhất cho mọi người trong suốt thời gian giải đấu. Về địa điểm thi đấu tại Trung Quốc, các tuyển thủ Việt Nam cũng sẽ không bị lệch múi giờ và gặp tình trạng Jet Lag, do đó cũng là một lợi thế về sức khỏe cho chúng ta.

YG - Vấn đề duy nhất mà các thành viên của Young Generation gặp phải khi thi đấu ở nước ngoài là còn khá bỡ ngỡ ở giai đoạn tập luyện và thi đấu ban đầu. Tuy nhiên, càng vào sâu thì đội tuyển càng quen hơn và có phong độ cải thiện rõ rệt. Ở giải đấu lần này, mình chỉ hi vọng rằng YG sẽ làm quen với điều kiện thi đấu mới nhanh hơn và thi đấu tốt nhất.

GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B 4
Ren, đại diện của Young Generation trả lời câu hỏi

" Khi được đánh giá rằng GAM chỉ xếp hạng 18/24 và YG 23/24, cả hai đội tuyển co suy nghĩ như thế nào về thứ hạng được chọn này?"

Đây cũng là một nhận định khá khách quan từ phía họ, tuy nhiên một phần bởi vì nước ngoài cũng chưa có nhiều thông tin hay thực lực của mình. Do đó, chúng tôi sẽ tận dụng chính sự đánh giá thấp này làm lợi thế cho mình và chứng tỏ rằng họ đã sai.

Để khép lại, xin được trích lời huấn luyện viên Tinikun, “Số lượng tuyển thủ mang quốc tịch Việt Nam đứng thứ tư ở Chung Kết Thế Giới này. Việt Nam không thể là một nước nhỏ.”

GAM trước CKTG 2017: Không hề e ngại trước đối thủ mạnh nào trong bảng B 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang