Vì sao Bắc Mỹ đang là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao hàng đầu?

Vì lý do nào mà những hảo thủ hàng đầu thế giới lại chọn Bắc Mỹ làm điểm đến khi mua chuyển nhượng cận kề? Danh vọng? Môi trường?...hay vì một lý do nào khác.

Vì sao Bắc Mỹ đang là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao hàng đầu?

Sau chiến thắng vang dội của Samsung GALAXY trước SKT T1 trong trận chung kết của CKTG 2017, mùa giải đã chính thức khép lại nhưng những hoạt động bên lề của các đội tuyển vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi.

Như thường lệ, giai đoạn tiền mùa giải này sẽ ngập tràn những tin đồn chuyển nhượng của các tuyển thủ hoặc huấn luyện viên. Và dĩ nhiên, một trong số đó sẽ liên quan tới khu vực LCS Bắc Mỹ.

Tất cả khởi đầu với việc OpTic sẽ là cái tên mới nhất gia nhập cộng đồng LCS Bắc Mỹ, nơi họ sẽ được cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều đội tuyển tài năng khác nữa.

Tiếp đó, những đội tuyển kỳ cựu của Bắc Mỹ cũng không chịu ngồi yên một chỗ, ngay cả đó là đương kim vô địch Team SoloMid. TSM được cho là đã có những liên hệ với Hung “Karsa” Hua-hsuan, người đi rừng của Flash Wolves, cũng như Jesper “Zven” Svenningsen và Alfonso “Mithy” Rodriguez, cặp đôi đường dưới  xuất sắc của G2 Esports.

Vì sao Bắc Mỹ đang là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao hàng đầu? 2

Những tin đồn chuyển nhượng thời gian này thực sự khiến người theo dõi phải đau đầu bởi mật độ xuất hiện cũng như độ xác thực của nó là rất thấp. Tuy nhiên, ngay lúc này, Bắc Mỹ lại là khu vực hoạt động nhộn nhịp hơn cả khi rất nhiều tin đồn đều xuất phát từ đây. Lý do là gì ư? TIỀN.

Chẳng cần phải thành công tại CKTG

Karsa chắc chắn là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất tại LMS trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, gần như toàn bộ sự nghiệp của anh không nhận được sự chú ý tương xứng. Điều đó thực sự có lý khi anh bắt đầu trở nên mệt mỏi với việc phải gồng gánh Flash Wolves tại CKTG từ năm này qua năm khác. Được thi đấu bên cạnh Søren “Bjergsen” Bjerg có lẽ chính là những gì mà anh đang cần để có được thành công tại CKTG.

Tuy nhiên, chắc chắn Bjergsen không phải là lý do lớn nhất mà Karsa quyết định chuyển tới Bắc Mỹ. Người sở hữu đội tuyển TSM, Andy “Reginald” Dinh đã xác nhận với Duncan “Thorin” Shields trong một bài phỏng vấn rằng: Mục tiêu mà TSM hướng tới năm sau sẽ là chức vô địch CKTG. Điều đó sẽ khó mà xảy ra trừ khi TSM mang về được những cái tên chất lượng, tương xứng với tài năng của người chơi đường giữa mà họ đang có.

Vì sao Bắc Mỹ đang là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao hàng đầu? 3
TSM sẽ hướng tới chức vô địch thế giới vào năm 2018

Bằng tiền? Dĩ nhiên rồi. Kể từ khi Immortals gia nhập vào năm 2015, đã có một cơn sóng “di cư” sang Bắc Mỹ tương đối đáng kể bởi mức lương hấp dẫn mà các đội tuyển của họ hứa hẹn. Và thời điểm Immortals tạo ra những bom tấn thực sự với Heo “Huni” Seung-hoon và Kim “Reignover” Yeu-jin từ Fnatic, mọi thứ đã thay đổi một cách sâu sắc.

Từ sau khi thấy những thành công có được nhờ những bom tấn mang về, các nhà đầu tư khác đã nhận ra họ cần phải chi tiền một cách thông minh, từ lâu trước khi việc nhượng quyền có thể được hiện thực hóa. Các đội tuyển lâu năm chắc chắn cũng không thể đứng ngoài cuộc trong việc săn đón các tài năng. Và cứ thế, cuộc đua ngày càng trở nên nóng bỏng, mức lương cứ ngày một tăng lên đủ để lôi kéo những ngôi sao xuất sắc nhất.

Vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Vì sao Bắc Mỹ đang là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao hàng đầu? 4

Chiến thuật thả bom bằng tiền này đã ảnh hưởng tới cả những khu vực khác. Bằng chứng là những trường hợp của Kim “Ssumday” Chan-ho, Noh “Arrow” Dong-hyeon cùng nhiều ngôi sao Hàn Quốc khác bất ngờ lựa chọn Bắc Mỹ làm điểm đến. Và hiện giờ, khu vực Châu Âu cũng đang đối mặt với vấn đề chảy máu nhân tài này bởi mức lương quá hấp dẫn mà Bắc Mỹ đem đến.

Tất nhiên, những vấn đề liên quan đến lương thưởng này của Bắc Mỹ đã vấp phải khá nhiều chỉ trích, đặc biệt là bởi các đội tuyển. Những tài năng hàng đầu chẳng chút tiếc nuối khi rời bỏ khu vực của họ để đến với Bắc Mỹ. Và núi tiền mà họ bỏ ra cũng gián tiếp làm thổi giá cho mọi tuyển thủ khác thậm chí cả những khu vực có thu nhập thấp.

Cuối cùng, khi mà vấn đề nhượng quyền thương mại đã thực sự bắt đầu tại Bắc Mỹ – mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn. Những đội tuyển Bắc Mỹ, được chống lưng bởi núi tiền đầu tư phía sau, sẽ có được một lợi thế lớn để cạnh tranh dù chỉ là tạm thời, nhưng đủ để khiến những đối thủ của họ phải lo lắng thực sự.

Bất chấp những lời phàn nàn từ đối thủ, Bắc Mỹ sẽ không ngừng đưa ra những bản hợp đồng béo bở với những ngôi sao đầy hứa hẹn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cộng với việc những đội tuyển mới gia nhập với tham vọng không hề nhỏ, chắc chắn cuộc đua tài chính này sẽ ngày càng trở nên nóng hơn.

Cho tới một ngày, tất cả chúng ta sẽ không còn phải bất ngờ khi những ngôi sao hàng đầu thế giới đều xuất hiện tại LCS Bắc Mỹ trong một tương lai không xa.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang