Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 ( phần 2)

Chúng ta hãy lại cùng nhau hồi tưởng lại quá khứ và những lối item build nổi tiếng một thời nhé!

Blood Seeker với Force Staff

Blood Seeker từng rất hot khi được Valve fix lại skill từ bản 6.82. Nhưng trước thời điểm này, Blood vẫn là 1 hung thần trong Dota 1 với lối chơi vét máng hạ gục nhanh tiêu diệt gọn đặc biệt là chống những hero skill invi khá hiệu quả.

Và tất nhiên item yêu thích của tên khát máu này là Force Staff, với Ultimate Rupture ( deals damage tất cả những thằng có cử động nhỏ liên quan đến di chuyển khiến chảy máu từ từ mà chết ), chúng ta chỉ cần cast ultimate vào đầu đối phương rồi force đối phương, tiếp đó chỉ việc lao vào cast silent mà chém tay thôi.
 

Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 phần 2
Rupture Force Staff. Combo huyền thoại 1 thời
 

Hồi đó Blood chưa bị fix skill bloodrage (Silent và trừ máu kẻ địch khi bị cast skill này ) nên tỷ lệ gank thành công đối phương của blood khá cao với Force Staff, còn ở meta hiện tại skill Blood Rite mặc dù vẫn rất imba nhưng lại là skill thiên về combat tổng nhiều hơn là solo gank. Nên xu hướng item build của Blood thời điểm hiện tại cũng khác so với thời kỳ Dota 1.

Lone Druid – với Basher + Full Attack Speed

Ở meta hiện tại Lone Druid đang là một trong những siêu hard carry rất hot trong cả competitive lẫn pubgame. Đối với game thủ dota 1 chắc không ai không biết đến lối build item cho cả gấu bố lẫn gấu con Basher + 5 Gloves of Haste. Đúng phong cách lên đồ dành cho những thằng đầu gấu. Với double bash cùng với Entangle và max attack speed thì bạn không cần quan tâm mục tiêu của bạn là ai, chỉ cần đối phương nằm trên đường bạn đi farm hoặc bạn ghét thằng nào cứ xồ vào cắn liên tục bash liên tục, kể cả AM hay Weaver cũng không phải lúc nào cũng có thể chạy nổi. Về late game khi tiền tiêu xả láng rồi thay 5 chiếc gloves of haste bằng 5 cái hyper stone và hưởng thụ thôi.


Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 phần 2  2
Ông bố

Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 phần 2  3
Ông con

 

Cái mấu chốt của kiểu build này là cách bạn micro gấu và farm. Bạn phải cố gắng farm mấy đồ cơ bản trong 12 phút đầu tiên trong tình trạng rất khó khăn, khi có mấy đồ cơ bản rồi thì quẩy nhiệt tình thôi mà không sợ gank hay combat nữa.

Kiểu build đồ này cũng giúp lone Druid push trụ với tốc độ chóng mặt khi chỉ mất tầm 10s là tan 1 trụ rồi.

Nhưng ở meta hiện tại,việc thay đổi skill cũng như phải gánh công việc carry nặng nề, Lone Druid bắt buộc phải có những item hỗ trợ việc farm với combat hiệu quả hơn rất nhiều như Radiance hay Maestrom để bảo đảm team có tỷ lệ win cao nên các game thủ dần dần quên đi lối build đồ thần thánh một thời này.


Shadow Field với style rush Blink

Chắc các game thủ dota từ trước đến nay luôn luôn có hứng thú với hero này. Với bộ skill deal damage thuộc hàng thổ tả nhưng lại yêu cầu kỹ năng có tính chất phán đoán cao. Rất nhiều game thủ từng ăn hành hay chết tức tưởi dưới tay tên sát nhân máu lạnh này.

Đây cũng là hero không có thay đổi quá nhiều qua các phiên bản, mà kể cả có thay đổi cũng chỉ được buff thêm chứ chả mấy khi bị neft.

Thời Dota 1 , lối build item cho SF cũng khá đa dạng nhưng có lẽ rush blink đầu tiên cùng với bottle chạy đi vẩy khắp thiên hạ lại là phong cách hot nhất thời bấy giờ.


Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 phần 2  4
Thời xưa Rush Blink là biểu diễn Raze


Với lượng damage tay to dần theo last hit và deny , không quá khó khăn cho SF farm đoạn đầu game, khi đó meta game cũng chưa quá quen thuộc với lối roam gank liên tục, nên chỉ mất 14 phút đầu tiên là SF có thể rush được blink bottle. Sau đó thì chỉ việc chạy tìm đối tượng để vẩy thôi.
 


SF blink thì cứ phải nhắc tới YaphetS nhé!


Ở meta hiện tại thì việc SF lên blink đầu tiên thường rất khó khăn khi các support roam liên tục, nên SF buộc phải chọn những item giúp hắn có khả năng sống sót khi bị gank như Shadow Blade hay Mekansm….

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang