LCK Mùa Hè 2018: Gen.G dễ dàng vượt qua KZ với con bài Ezreal trong tay Ruler

KZ đã không có một phong độ ổn định khi để thất bại trước Gen.G

Ván 1

Cấm và chọn

Đội hình của KZ với lối chơi tương đối chủ động với lượng sát thương dồi dào, đồng thời rất hợp meta khi có Mordekaiser đường dưới. Về phía Gen.G thì lựa chọn đội hình Kog’Maw xạ thủ cùng Lulu đường giữa và Braum hỗ trợ, sự đối nghịch trong chiến thuật của hai đội đã thể hiện từ rất sớm.

Ban Pick Game 1

Diễn biến ván đấu

Kingzone chủ động áp đặt lối chơi và hiện thực hoá hiệu quả của lối chơi ấy với Double Kill cho Cuzz kèm trụ một đường dưới ngay từ phút thứ 7.

XZ kill game 1

Gen.G chủ động chơi thấp, nhường lại các mục tiêu lớn cho KingZone trong những phút tiếp theo. Dù vậy, KingZone cũng không thể tiếp tục chạm đến dàn trụ thứ 2. Thế hoà hoãn chỉ bị phá vỡ khi KingZone chủ động tổ chức pha ăn Baron ở phút 24. KingZone có được Baron nhưng phải để lại GorrilllA, Gen.G mắc sai lầm khi quá cố gắng để tấn công và bị KingZone quét sạch.

ace game 1

KingZone nhanh chóng tận dụng lợi ích ấy để bóp nghẹt và kết thúc ván đấu bằng một chiến thắng thuyết phục.

End game 1

Thông số ván đấu

Data game 1

Highlights ván đấu

Ván 2

Cấm và chọn

Đội hình xoay quanh Xạ thủ vẫn được Gen.G áp dụng nhưng đã có một sự thay thế ở con bài đi rưng mang tính đột biến cao hơn đó là Camille trong tay Haru. KingZone chọn đội hình với khả năng can thiệp mạnh giữa các đường với Nocturne cho Cuzz và Shen hỗ trợ.

Ban Pick Game 2

Diễn biến ván đấu

Camile trong tay Haru nhanh chóng thể hiện sự khác biệt khi có hai pha can thiệp đem về điểm hạ gục ở đường dưới và đường giữa, dẫn Gen.G vượt lên dẫn trước từ phút thứ 3.

camile kill game 2

Gen.G tiếp tục cụ thể hoá lợi thế ban đầu bằng việc tích cực hỗ trợ giữa các đường, Ruler với việc có nhiều điểm hạ gục từ sớm tỏ ra cực kỳ hiệu quả. Trong pha giao tranh phút 13, tình huống trừng phạt lỗi Sứ giả khe nứt của Cuzz đã để lọt mắt Sứ giả vào tay CuVee, toàn bộ đội hình KingZone phải bỏ mạng.

ace game 2

Gen.G với lợi thế lớn nhanh chóng đẩy vào các đường và kết thúc ván đấu vào phút 24, chính thức san bằng tỉ số để đưa loạt trận vào ván đấu quyết định!

End game 2

Thông số ván đấu

Data game 2

Highlights ván đấu

Ván 3

Cấm và chọn

Graves hiện đang là một con bài đi rừng rất hot và Cuzz đã không bỏ qua cơ hội chọn bị tướng này, kèm theo đó là Fly với con bài tủ Aurelion Sol. Ruler tiếp tục với lựa chọn hiệu quả Ezreal từ ván thi đấu trước. Có thể thấy, đội hình hai đội không có quá nhiều vị tướng có khả năng tạo đột biến cá nhân, diễn biến ván đấu sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách di chuyển và sắp xếp đội hình.

Ban Pick Game 3

Diễn biến ván đấu

KingZone gây đôi chút bất ngờ khi đẩy cặp đôi đường dưới Mordekaiser-Alistar ra đường giữa và cử Karthus xuống đường dưới nhằm phần nào hạn chế hiệu quả của “Đạo chích” trong tay Ezreal của Ruler. Gen.G cũng thể hiện rõ những tính toán khi chủ động đổi đường ngược lại. Thế trận cân bằng bị phá vỡ khi KingZone có pha băng trụ thiếu tính toán ở đường trên và bị quét sạch ngay từ phút 4.

ace game 3

Gen.G với sự thăng tiến sức mạnh nhanh chóng của Ezreal và sự cơ động giữa các đường lần lượt lấy đi các mục tiêu lớn, hạn chế triệt để mọi khả năng tạo đột biến của các thành viên KingZone và sớm kết thúc ván đầu ở phút 23, chính thức mở màn mùa giải bằng một chiến thắng đáng nhớ!

End game 3

Thông số trận đấu

Data game 3

Highlights

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang