LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng tiền thưởng Chung Kết Thế Giới

Tổng số tiền thưởng Chung Kết Thế Giới sẽ được tăng lên nhờ vào số tiền bán trang phục, tương tự như The International của Dota 2...

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) có thể "bóp mũi" Dota 2 về lượng người chơi với việc sở hữu 100 triệu người chơi mỗi tháng, thế nhưng trong các thống kê về "tiền bạc", đặc biệt là về giải thưởng của các giải đấu, thì Dota 2 lại vượt xa khá nhiều. Minh chứng rõ ràng là ở 2 giải đấu lớn nhất diễn ra mỗi năm 1 lần của cả 2 trò chơi này: The International và Chung Kết Thế Giới. Trong khi tiền thưởng TI tăng dần qua từng năm và đạt tới con số hơn 20 triệu USD trong năm nay, thì đã nhiều năm qua, tiền thưởng CKTG của LMHT chỉ dừng lại ở con số 2 triệu USD và không tăng thêm.

Riot Games nâng tiền thưởng CKTG

Trước "gạch đá" của cộng đồng khắp thế giới về vấn đề này, cách đây vài giờ,Riot Games đã viết hẳn một bức "tâm thư sướt mướt" để nói về chuyện tăng tiền thưởng cho các mùa giải như Chung Kết Thế Giới và Mid-Season Invitational...

Riot Games nâng tiền thưởng CKTG

Như vậy, kể từ CKTG 2016 trở đi, tiền giải thưởng sẽ được tăng lên thông qua việc bán các trang phục và mẫu mắt Quán Quân - tương tự như việc Dota 2bán các Compendium trong các kỳ The International. Cụ thể, 25% tổng số tiền bán trang phục Zed Quán Quân và Mắt Quán Quân sẽ được thêm vào tiền giải thưởng năm nay. Tương tự, sự kiện Mid-Season Invitational sẽ là trang phục Thách Đấu và các mẫu mắt ra mắt trong giai đoạn đầu mùa giải.

Riot Games nâng tiền thưởng CKTG

Thậm chí, Riot Games còn quyết định "chơi lớn", khi công bố rằng cứ mỗi trang phục vô địch thế giới (bất kể mùa nào) được bán ra thì họ sẽ trích 25% số tiền đó chuyển thẳng vào tài khoản của các đội vô địch tương ứng. Hiểu một cách đơn giản, giả sử bạn bỏ ra 100k mua trang phục SKT T1 Zyra, thì 25k sẽ được chuyển tới đội tuyển SKT T1.

Riot Games nâng tiền thưởng CKTG

Dù chưa biết tổng số tiền thưởng Chung Kết Thế Giới 2016 sẽ cao đến mức nào, tuy nhiên động thái "học tập" Dota 2 này của Riot Games đang được ủng hộ bởi game thủ trên khắp thế giới, đồng thời tạo ra khá nhiều động lực thi đấu cho các đội tuyển chuyên nghiệp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang