LMHT: 4 vị tướng dù không xuất hiện trong CKTG 2017 nhưng vẫn tung hoành trong xếp hạng

Dù không được trọng dụng trong đầu trường chuyên nghiệp nhưng vẫn vị tướng này vẫn quẫy Rank đều đều

Như chúng ta vẫn biết, xu thế lựa chọn tướng giữa đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng luôn có kha khá sự khác biệt. Có những vị tướng cực kỳ nguy hiểm khi đem vào xếp hạng nhưng lại chẳng có đất diễn trong các trận chuyên nghiệp hoặc ngược lại. Ở bài hôm nay, cùng điểm danh Top 4 vị tướng chẳng hề xuất hiện tại CKTG nhưng vẫn đang có tỉ lệ thắng rất cao ở xếp hạng hiện tại.

Kayle

Đầu tiên là Kayle, Thiên Sứ Phán Quyết vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp đã lâu, CKTG cũng không phải ngoại lệ khi sau 3 ngày thi đấu không hề thấy bóng dáng vị tướng này. Thất sủng tại các giải chuyên nghiệp nhưng cần biết Kayle luôn là lựa chọn rất hiệu quả ở các bậc xếp hạng tầm trung đổ xuống.

Top 4 vị tướng chẳng hề xuất hiện tại CKTG nhưng vẫn đang có tỉ lệ thắng rất cao ở xếp hạng hiện tại

Lối chơi độc lập, đơn phương gánh đội tốt của Kayle giúp vị tướng này rất được ưa chuộng trong xếp hạng. Đẩy đường nhanh, farm cháy máy với chiêu E Công Lý Thịnh Nộ, sát thương lan của chiêu thức này giúp Kayle có rất nhiều cơ hội ăn thêm những bãi quái rừng trong giai đoạn đi đường. Farm bám thời gian vào phút 20 là chuyện dễ như bỡn với một người chơi Kayle thành thạo.

Đẩy lẻ mạnh với khả năng tay đội tốt, tốc độ phá trụ cao mà tham gia giao tranh tổng cũng cực kỳ đáng nể với sát thương hỗn hợp trên diện rộng cùng chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân trứ danh. Cực mạnh đồng thời không hề khó chơi, tỉ lệ thắng của Kayle trong xếp hạng luôn nằm trong nhóm tướng dẫn đầu suốt từ đầu mùa giải, hiện tại đang là 52,3%.

Sona

Một vị tướng khác là ví dụ điển hình cho việc không được trọng dụng tại trình độ cao nhưng vẫn là lựa chọn rất hiệu quả trong xếp hạng. Chúng ta đang nói tới cô nàng Đại Cầm Nữ - Sona. Quân bài hỗ trợ mỏng manh yếu đuối thường chỉ được chú ý nhờ ngoại hình nhưng thực chất sở hữu độ đa dụng, tiềm năng tác động rất lớn tới cục diện trận đấu.

Top 4 vị tướng chẳng hề xuất hiện tại CKTG nhưng vẫn đang có tỉ lệ thắng rất cao ở xếp hạng hiện tại

Sona như đã nói ở trên rất đa dụng, bộ chiêu thức của cô có thể làm tất cả từ sát thương, phục hồi, kích tốc cho đồng minh, khống chế từ làm chậm tới làm choáng diện rộng đều có cả. Chưa kể bộ chiêu thức rất dễ sử dụng với cả 3 kỹ năng cơ bản đều ở dạng kích hoạt cùng chiêu cuối Khúc Cao Trào có tầm tác động rất rộng.

Mạnh là vậy nhưng tất cả những gì cần chú ý khi chơi Sona chỉ là giữ vị trí, cứ thế spam chiêu hoặc cao cấp hơn kiểm soát thành thạo nội tại Sức Mạnh Hợp Âm mà thôi. Mẫu tướng dễ chơi dễ trúng thưởng như Sona luôn là lựa chọn hữu ích để leo xếp hạng, nhất là bậc rank thấp nơi mà khái niệm hỗ trợ với người chơi vẫn còn tương đối mù mờ. Tỉ lệ thắng của Sona đang là 53,57%.

Miss Fortune

Tam đại xạ thủ Tristana, Kalista, Xayah đang thống trị các lượt cấm chọn tại CKTG với độ hiệu quả vượt trội hoàn toàn phần còn lại. Nếu không may bộ tướng của bạn không có cả 3 vị tướng trên thì cũng chớ lo vì vẫn còn một quân bài khác dễ chơi hơn mà tỉ lệ thắng trong xếp hạng hiện tại cũng chẳng hề thua kém 3 cô nàng ở trên. Đó là Miss Fortune.

Top 4 vị tướng chẳng hề xuất hiện tại CKTG nhưng vẫn đang có tỉ lệ thắng rất cao ở xếp hạng hiện tại

Miss Fortune sát lực với những trang bị như Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr hay Rìu Đen không còn quá hot như cách nay vài tháng nhưng ngưỡng sức mạnh tới sớm đầu trận cùng khả năng gây sát thương khủng khiếp trong giao tranh tổng bằng chiêu cuối Bão Đạn của phong cách này vẫn được sử dụng khá hiệu quả trong xếp hạng.

Thêm nữa Miss Fortune cũng được tăng sức mạnh kha khá trong thời gian gần đây nên việc tỉ lệ thắng của cô tăng vọt là điều hoàn toàn dễ hiểu, hiện tại đã cán mốc 52,48% xếp thứ 3 trong danh sách xạ thủ. Hạn chế kém cơ động cùng sát thương về cuối trận thiếu hụt có lẽ là nguyên do khiến Miss Fortune vắng bóng tại CKTG 2017.

Fiddlesticks

Vị tướng cuối cùng trong bài hôm nay là Fiddlesticks. Kể từ màn trình diễn ấn tượng cùng InSec tại CKTG 2014, gã Sứ Giả Địa Ngục đã không còn xuất hiện trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp do outmeta cùng bộ chiêu thức không còn phù hợp với các trận đấu đỉnh cao. Trong xếp hạng thì đây luôn là quân bài đi rừng rất giàu đột biến một khi vào tay người chơi thành thạo.

Top 4 vị tướng chẳng hề xuất hiện tại CKTG nhưng vẫn đang có tỉ lệ thắng rất cao ở xếp hạng hiện tại

Không có nhiều sức đe dọa đầu trận nhưng khả năng ăn rừng không tốn máu cho phép Fiddlesticks sống khỏe trong rừng, miễn sao không bị hỏi thăm quá gắt bởi những gã ăn thịt hung hãn. Hắn trở nên rất nguy hiểm từ giữa trận nhờ chiêu cuối Bão Quạ mở giao tranh bất ngờ, gây sát thương diện rộng; bộ chiêu thức giàu hiệu ứng khống chế.

2 kỹ năng Q Khiếp Hãi gây hoảng sợ và E Cơn Gió Đen câm lặng diện rộng đều là dạng chỉ thẳng mục tiêu nên gây rất nhiều khó chịu cho đội hình địch, đồng thời cũng là khắc chế cứng của những vị tướng cơ động hoặc có thiên hướng lao vào để gây sát thương như Riven, Katarina hay Master Yi. Trong bối cảnh những tướng rừng meta đồng loạt bị giảm sức mạnh, Fiddlesticks bất ngờ nổi lên mạnh mẽ với tỉ lệ thắng tăng vọt (53,72%) trong xếp hạng vài phiên bản gần đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang