LMHT: 4 vị tướng rất dễ chơi nhưng khó thành thục

DÙ rất đơn giản về thao tác, tuy nhiên việc thành thục hoàn toàn những vị tướng sau đây dù trong đấu thường lẫn xếp hàng.

Có rất nhiều tướng dễ chơi và dễ sử dụng trong LMHT. Bộ kỹ năng của họ không phức tạp như Nidalee, không khó combo như Riven, mà lại vô cùng dễ hiểu và dễ làm quen. Nhưng vì một lý do nào đó, họ khiến người chơi phải bỏ ra kha khá thời gian để thành thạo. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Ahri_divider_1-600x113

Vayne-Final-Portrait

– Thợ Săn Bóng Đêm

Tương tự như xạ thủ Lucian ở phần trước, Vayne có bộ kỹ năng tương đối dễ làm quen với mọi người chơi. Vốn dĩ là 1 xạ thủ tay ngắn, vì vậy Vayne cần phải sống sót qua giai đoạn đi đường để đạt tới ngưỡng sức mạnh của mình.

Tuy nhiên, tâm lí của người chơi luôn luôn muốn tìm 1 xạ thủ tốt để gánh đội, và họ biết rằng, Vayne là 1 vị tướng như vậy. Cho nên, dù nhiều người không có chơi tốt, hay thậm chí là chưa bao giờ chơi Vayne cũng thử một lần cho biết. Họ nghĩ rằng thoát khỏi giai đoạn đi đường thì sẽ thành công. Ngoài ra, cũng một phần không nhỏ cũng ảnh hưởng bởi những video cực chất đến từ những người xạ thủ hàng đầu thế giới như Gosu, Doublelift…

Vayne là 1 vị tướng như vậy, có thể tạo ra rất nhiều pha “chơi trên cơ” trong tay những game thủ “pro”, nhưng ngược lại cũng rất dễ bị thọt và thậm chí là kéo cả đội xuống nếu không may rơi vào tay những con gà. Khoảng cách trình độ của những vị tướng này đã bắt đầu được nới rộng hơn so với phần trước rồi đó.

Lee-Sin-Final-Portrait

– Thầy Tu Mù

Vị tướng tiếp theo chính là thầy tu mù Lee Sin. Theo quan điểm cá nhân, Lee Sin là vị tướng khó thành thạo nhất trong LMHT. Thực chất, lối chơi của Lee Sin cũng không đơn giản chút nào so với các vị tướng còn lại, bởi với 7 kỹ năng lận, đôi khi người chơi sẽ khá loạn trong việc làm quen.

Nhưng chính nhờ bộ kỹ năng phức tạp, chúng ta có khá nhiều loại người chơi Lee Sin. Cùng thử phân loại ra như sau xem sao nhé.

  • Mới tập chơi: Vừa làm quen xong với bộ kỹ năng, thuộc rõ những kỹ năng thứ 2 của mỗi chiêu thức, ví dụ như Vô Ảnh Cước, Kiên Định và Dư Chấn.
  • Thích biểu diễn: Đây có lẽ là dạng người chơi Lee Sin đông nhất. Trình độ trong số những người chơi này được phân loại thêm một cách rõ rệt. Có những người tay chân chậm chạp nhưng vẫn thích bay vào và “thử Insec 1 lần cho biết”. Có những người kỹ năng rất cao, nhưng cũng thích biểu diễn để tạo ra những pha Highlight tuyệt đẹp. Nói chung, sự khác biệt giữa gà và “pro” của Lee Sin tương đối lớn đấy.
  • Hiệu quả là số 1: Những người chơi với trình độ bình thường, tầm giữa giữa nhưng hay chơi Lee Sin, họ sẽ đặt sự hiệu quả lên hàng đầu. Không màu mè, không hoa mỹ, miễn sao hạ gục được kẻ địch là thành công. Còn với những người chơi Lee Sin thường xuyên, “main Lee Sin, one-trick-pony Lee Sin…” cũng vậy. Thay vì cắm mắt và bay lung tung, họ sẽ chỉ Hộ Thể khi cần phải làm thế, ví dụ như né tránh các kỹ năng định hướng của đối phương chẳng hạn.

Bạn có thể thấy Bubba là 1 người chơi hội tụ đủ mọi yếu tố, những pha biểu diễn vô cùng ảo diệu, nhưng cực kì hiệu quả. 

Việc phân loại trên hoàn toàn là theo quan điểm cá nhân. Có lẽ sẽ còn những loại người Lee Sin khác mà tôi chưa từng gặp. Nhưng nhìn chung, bộ kỹ năng của Lee Sin khá dễ làm quen. Yên tâm, nếu bạn nghĩ rằng Lee Sin khó kinh khủng, thì hãy thử tắt máy và lượn ra hàng net một lần sẽ thấy những đứa bé đáng tuổi cháu bạn thôi, nhưng nhìn chúng chơi Lee Sin thì thôi rồi nhé.

Master-Yi-Final-Portrait1

– Kiếm Sư Wuju

Chắc khỏi nói thì bạn cũng biết Master Yi dễ chơi thế nào hả. Chỉ việc bật chiêu cuối, lao vào chém chém là có mạng, dễ chơi dễ trúng thưởng. Sự thật thì đúng là như vậy đấy. Master Yi như kiểu Lee Sin phiên bản ngược lại ấy. Cực kì dễ chơi.

Nhưng, Master Yi lại rất khó thành thạo, khó hơn bạn tưởng rất nhiều đấy nhé. Ừ thì vẫn chỉ là dùng chiêu cuối, lao tới với Tuyệt Kĩ Alpha, chém chém cho tới khi đối phương gục ngã. Nhưng chiêu thức Thiền(W) mới là kỹ năng chủ chốt. Trong giao tranh, Master Yi là 1 vị tướng khá mỏng manh, do vậy việc sử dụng Thiền đúng lúc, chỉ 0,5 giây thôi có thể giúp Yi sống sót và thay đổi cục diện.

 

Riven-Final-Portrait

– Kẻ Lưu Đày

Vị tướng cuối cùng trong danh sách, đó chính là Riven. Thực sự mà nói, Riven có quá quá nhiều thứ để học tập và thành thạo, thậm chí là hơn cả Lee Sin. Nhưng xin lỗi những người chơi Riven nhé, cô ta khá dễ chơi đấy chứ.

Bạn có thể thấy những người chơi mới sử dụng Riven không lâu, họ có thể dễ dàng hạ gục đối thủ dưới cơ như Master Yi với bộ combo: R > Q > Q > Q > W > R, thậm chí là chẳng cần phải chém thường với nội tại Kiếm Cổ Ngữ một phát nào cả. Vốn dĩ, Riven sở hữu một lượng sát thương cực lớn rồi, do vậy không khó hiểu lắm khi có những tình huống như vậy.

Đối với những vị tướng khác, khoảng cách giữa những người tập chơi và pro là rất lớn, nhưng với Riven thì khác. Có rất nhiều người tập chơi Riven rất lâu, nhưng họ vẫn chưa thể làm được những gì mong muốn, cho dù chơi tới mấy trăm trận với vị tướng này rồi. Nhưng lại có những người mới chơi một thời gian ngắn đã lĩnh ngộ được “bí kíp fast combo”, hay tiếng việt là ngắt combo nhanh Tam Bộ Kiếm đó.

Untitled-1

Thời gian để đạt mức thông thạo Riven khó hơn bạn tưởng đấy.

Tuy nhiên, kể cả bạn có gọi là lĩnh ngộ được bí kíp, thì đó vẫn chỉ là 1/10 so với những gì mà Riven có thể làm được. Muốn chơi Riven tốt, bạn còn phải hiểu rõ về mọi kèo đấu, những thứ mà Riven sở hữu. Bạn nghĩ rằng Riven chỉ có 1 bảng ngọc 10% hồi chiêu? Hay chỉ có 1 bảng bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm? Nói chung, bạn vẫn phải luyện tập chơi rất rất nhiều mới có thể đạt tới mức thành thạo vị tướng này được.

 

Ahri_divider_2

 

Có rất nhiều vị tướng mà bạn lầm tưởng rằng mình biết chơi được vài trận là đã thành thạo rồi. Không phải đâu, quá trình tập luyện còn khó khăn và gian nan lắm, không thể chơi “ngày một ngày hai” là có thể thành công đâu. Hãy luyện tập thường xuyên để đạt tới trình độ mong muốn nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang