LMHT: 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Đạt lại hiểu quả cao cũng như gây được rất nhiều sát thương, những vị tướng này đang là những cái tên sáng giá trong khu rừng Rank Vàng hiện nay

Warwick

Warwick là cái tên đầu tiên. Dần hạ nhiệt sau màn PR bộ kỹ năng mới hoành tráng, gã Quái Thú Sổng Chuồng tạm hài lòng với một vị trí tầm tầm trong hàng ngũ tướng đi rừng, tỉ lệ chọn vừa phải, thi thoảng lại có dịp xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp, tiêu biểu là tại LCS Châu Âu.

Top 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Warwick sở hữu khả năng đi rừng không tốn máu, bộ chiêu thức giàu hiệu ứng khống chế, truy đuổi mục tiêu thấp máu cực mạnh. Khéo léo một chút trong những bước di chuyển thì việc kiếm được vài ba điểm hạ gục với Warwick là điều rất dễ dàng. Ngay cả khi có Tốc Biến, đối thủ cũng khó có thể thoát khỏi nanh vuốt của hắn với tốc độ di chuyển từ chiêu W Mùi Máu.

Chiêu cuối Khóa Chết giờ có thể bị cản nhưng tầm sử dụng lại xa hơn đáng kể, kết hợp cùng E Gào Thét làm nên những pha hoảng sợ nhiều người rất lợi hại. Không quá nổi trội do bộ kỹ năng về cơ bản vẫn khá dễ đoán và dễ bị những game thủ trình độ cao khắc chế nhưng Warwick luôn được đánh giá là vị tướng rất lợi hại ở bậc rank tầm trung đổ xuống. Tỉ lệ thắng của Warwick tại rank Vàng trong phiên bản 7.12 đang là 52,57%, xếp thứ 5 trong các tướng đi rừng.

Shaco

Shaco, vị tướng xếp thứ 4 với tỉ lệ thắng 52,61%. Lối chơi láu cá, sát thương cao, độ cơ động cùng khả năng gank cực mạnh đầu trận, tiềm năng đơn phương gánh đội cao của Shaco giúp Tên Hề Quỷ là cái tên lý tưởng bậc nhất để dân cày thuê hay người chơi có trình độ cao xách ra “hành gà” khi đánh rank tầm trung.

Top 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Chẳng cần Tốc Biến với chiêu Q Lừa Gạt đem lại độ cơ động, khả năng tiếp cận và cả những pha đào thoát ảo diệu, khiến đối thủ vô cùng ức chế. Một áp lực vô hình cực lớn trên toàn bản đồ mỗi khi xuất hiện, người chơi Shaco nếu biết tận dụng tối đa sát thương cùng phép bổ trợ Thiêu Đốt tiến ra gank thường rất dễ dàng đoạt mạng mục tiêu.

Nhất là khi ở rank Vàng hầu hết người chơi vẫn chưa thể duy trì độ cảnh giác cao, thường lơ là kiểm soát tầm nhìn hoặc sa đà vào trao đổi chiêu thức nên rất dễ trở thành mồi ngon cho sức gank chết chóc của Shaco. Lên tầm rank cao hơn một chút thì đại đa số game thủ đều đã hiểu rõ bộ chiêu thức, đồng thời có độ quái nhất định, né gank rất tốt nên đất diễn của Shaco với những pha lừa tình bị giảm đi đáng kể.

Nocturne

Tỉ lệ thắng của Nocturne đang tăng khá mạnh kể từ khi phiên bản 7.12 ra mắt, rõ ràng việc giảm sức mạnh hàng loạt tướng thống trị khu rừng Đấu Trường Công Lý bao lâu nay đã mở ra cơ hội vươn lên cho rất nhiều vị tướng khác. Thống kê Nocturne đang sở hữu tại bậc rank Vàng là 52,73%.

Top 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Không tạo quá nhiều ảnh hưởng đầu trận đấu nhưng bù lại Nocturne sở hữu khả năng bắt lẻ, thiết lập gank từ xa và mở giao tranh cực mạnh kể từ cấp 6 bằng chiêu cuối Hoang Tưởng trứ danh, kỹ năng làm nên tên tuổi Ác Mộng Vĩnh Cửu. Trong cách trận xếp hạng rank Vàng, gần như không thể cắm mắt kiểm soát Nocturne với tầm sử dụng lên tới 2000 (3500 khi nâng tối đa) đơn vị của chiêu cuối.

Không chỉ là chiêu cuối, khả năng đu bám, truy đuổi lẫn sát thương gây ra sau khi băng vào của Nocturne đủ để khiến mục tiêu phải khóc thét. Nocturne cũng không phải vị tướng quá khó chơi, yếu tố đòi hỏi khó nhất có chăng chỉ là nhanh tay nhanh mắt trong giao tranh để kích hoạt W Bóng Đen Bao Phủ đúng lúc để kháng hiệu ứng mà thôi. Rất phù hợp để game thủ nhanh chóng thành thạo và leo rank hiệu quả.

Jarvan IV

Jarvan IV đang làm mưa làm gió đấu trường chuyên nghiệp lẫn các bậc xếp hạng tầm cao với vai trò “mới mà cũ” đấu sĩ đường trên. Tuy vậy, ở bậc rank tầm trung thì Jarvan IV vẫn là vị tướng đi rừng truyền thống, dễ chơi và được sử dụng rất hiệu quả. Tỉ lệ thắng của Niềm Tự Hào Demacia tại rank Vàng đang là 53,03%.

Top 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Ngoài hạn chế tốc độ dọn rừng khá chậm thì Jarvan IV sở hữu rất nhiều điểm mạnh với một tướng đi rừng. Khả năng gank, tạo áp lực từ sớm mạnh nhờ combo E Hoàng Kỳ Demacia – Q Giáng Long Kích thương hiệu; sát thương, hiệu ứng khống chế, sức chống chịu, tất cả đều rất hài hòa.

Không thể bỏ qua chiêu cuối Đại Địa Chấn, vũ khí giao tranh tổng lợi hại, nỗi ác mộng với những vị tướng kém cơ động. Trong xếp hạng thì chúng ta vẫn biết “trăm hay không bằng tay quen” nên vị tướng đi rừng bị đánh giá khá thấp ở trình độ cao nhưng thông thuộc với nhiều người chơi từ xưa nay như Jarvan IV lại có tỉ lệ thắng rất cao tại xếp hạng rank Vàng.

Zac

Cái tên cuối cùng là Zac. Sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất 53,43%, Zac bá đạo không chỉ tại rank Vàng mà tất cả các bậc rank khác cũng như đấu trường chuyên nghiệp. Vũ Khí Bí Mật đang thực sự là kẻ thống trị trong khu rừng Đấu Trường Công Lý 2 phiên bản gần đây sau khi được làm lại bộ chiêu thức hồi giữa mùa.

Top 5 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.12

Zac cũng là cái tên thường trực trong những loạt bài gần đây rồi. Điểm mạnh lớn nhất Zac sở hữu là khả năng thiết lập gank từ xa bằng E Súng Cao Su; gây đột biến, khống chế cực mạnh trong giao tranh bằng bộ kỹ năng mới, nhất là chiêu cuối Nảy! Nảy Nảy!. Chưa kể cả tá ưu điểm “bonus” thêm như sức chống chịu, hồi phục, sát thương theo thời gian nữa.

Dù đã bị giảm sức mạnh đôi chút trong phiên bản 7.12, chắc chắn vẫn cần thêm những đợt nerf dành cho Zac để giảm bớt mức độ phủ sóng dày đặc của hắn. Khi một vị tướng sở hữu tỉ lệ Cấm Chọn tới 100% tại giải đấu khốc liệt bậc nhất thế giới là LCK thì bạn đã hiểu vị tướng đó đang bá đạo đến nhường nào rồi. Quá phí cho những ai không tận dụng Zac để leo xếp hạng trong thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang