LMHT: 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong phiên bản 7.12

Và Thresh luôn là cái tên luôn xuất hiện và luôn vươn lên mạnh mẽ trong mọi phiên bản

Những chỉnh sửa đáng kể về hệ thống trang bị dành cho nhóm tướng hỗ trợ trong phiên bản 7.12 xem ra đã thành công vang đội. Lượng tướng có thể sử dụng ở vị trí hỗ trợ hiện tại đang được đánh giá là đa dạng và cân bằng nhất từ trước đến nay. Từ hỗ trợ mở giao tranh, buff, cho đến tấn công, gây sát thương đều mạnh cả. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Alistar

Alistar từng là hot pick hàng đầu ở vị trí hỗ trợ giai đoạn năm 2015 – 2016 nhưng mất tích kể từ đầu mùa do sự nổi lên của nhóm tướng hỗ trợ cấu rỉa, gây sát thương mạnh khi đi đường. Những chỉnh sửa cân bằng sức mạnh các dòng tướng hỗ trợ đã mở ra cơ hội cho Alistar trở lại trong phiên bản 7.12, tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn của Alistar đồng loạt tăng mạnh, hiện tại đang là 51,52%.

LMHT: Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Bộ chiêu thức của Alistar sở hữu lượng hiệu ứng khống chế dồi dào; mở giao tranh lợi hại nhờ combo W Bò Húc – Q Nghiền Nát không khác nào Không Thể Cản Phá của Malphite. Khi cần bảo kê chủ lực cũng hiệu quả không kém; có luôn cả hồi phục trên diện rộng với nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng.

Đặc biệt là sức chống chịu xếp vào hàng vô đối trong các tướng hỗ trợ với chiêu cuối Bất Khuất giảm tối đa tới 70% tất cả sát thương nhận vào khi nâng tối đa. Alistar luôn được các cao thủ hỗ trợ ưa chuộng nhờ khả năng thiết lập giao tranh, tạo đột biến, gánh đội rất mạnh. Tất nhiên quân bài hỗ trợ toàn diện như vậy cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, tính toán thời điểm sử dụng chiêu thức hợp lý từ người chơi để phát huy hiệu quả.

Sona

Dù trên đấu trường chuyên nghiệp, Sona phải xếp sau những cái tên như Nami, Karma, Lulu về độ ưu tiên khi đội hình cần một hỗ trợ thiên hướng buff, bảo kê chủ lực mạnh nhưng trong xếp hạng thì cô nàng Đại Cầm Nữ luôn là hỗ trợ buff dẫn đầu về thống kê tỉ lệ thắng.

LMHT: Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Trong bối cảnh các hỗ trợ buff bị giảm sức mạnh rất nhiều, mất đi vị thế thống trị như những phiên bản trước thì tỉ lệ thắng của Sona vẫn cực kỳ ấn tượng, 51,56%. Dễ chơi, dễ làm quen, hiệu quả và tiềm năng tạo ảnh hưởng trong giao tranh thì không thua kém bất kỳ hỗ trợ nào. Mẫu tướng như Sona luôn là lựa chọn rất lý tưởng cho các trận xếp hạng.

Cấu rỉa, hồi phục, kích tốc, bảo kê, làm chậm, tất cả Sona đều làm được với bộ chiêu thức đa dụng, đều thuộc dạng chiêu kích hoạt rất dễ sử dụng của mình. Thêm cả chiêu cuối Khúc Cao Trào là vũ khí giao tranh tổng cực kỳ lợi hại nữa. Đứng ở hàng sau, tránh để dính kỹ năng của đối thủ và kiểm soát hợp lý nội tại Sức Mạnh Hợp Âm là bạn đã có trong tay quân bài hỗ trợ vô cùng hiệu quả để leo xếp hạng.

Blitzcrank

Blitzcrank, vị tướng hỗ trợ tưởng chừng như chỉ còn phù hợp với những trận xếp hạng bậc thấp bất ngờ trở lại tung hoành vô cùng mạnh mẽ tại các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Huyền thoại Madlife chắc hẳn không khỏi vui mừng khi chứng kiến vị tướng làm nên tên tuổi của mình tái xuất. Tỉ lệ thắng của Blizcrank đang xếp thứ 3, 52,73%.

LMHT: Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Không có chỉnh sửa trực tiếp nào dành cho Blitzcrank nhưng ở thời điểm khả năng phòng thủ, bảo kê quá tốt của nhóm hỗ trợ buff thống trị đường dưới. Thay vì đi theo lối mòn 2 bên cùng pick hỗ trợ buff và hồi máu, thi farm bất tận, Người Máy Hơi Nước với sức tấn công cực tốt của mình được các game thủ nhắc đến như là quân bài đủ để phá vỡ thế phòng thủ đó.

Khả năng tạo đột biến, tấn công của Blitzcrank với cú kéo Q Bàn Tay Hỏa Tiễn trứ danh thì không cần bàn thêm nữa. Vấn đề khiến Blitzcrank không được ưa chuộng trước đây tại các trận đấu trình độ cao là do vị tướng này quá may rủi. Bạn kéo trúng mục tiêu quan trọng và định đoạt cả trận đấu, ngược lại thì cả đội coi như chấp người trong giao tranh. May rủi như vậy nhưng nếu người chơi tự tin vào trình độ và khả năng kéo của mình thì OK! Blitzcrank sẽ là hỗ trợ vô cùng nguy hiểm.

Sion

Quân bài hỗ trợ “dị”, không quá phổ biến nhưng cực kỳ bá đạo một khi rơi vào tay người chơi thành thạo lối chơi này. Sát thương cơ bản cao, đi đường rất khó chịu, sức chống chịu, giàu khống chế và khả năng mở giao tranh từ xa bằng chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự đang giúp Sion có tỉ lệ thắng rất cao tại vị trí hỗ trợ, 53,48%.

LMHT: Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Như đã đề cập ở trên, Sion sở hữu bộ chiêu thức sát thương cơ bản rất cao, một pha gồng Q Cú Nện Tàn Khốc chính xác từ trong bụi, bồi thêm E Sát Nhân Hống và kích hoạt W Lò Luyện Hồn đủ sức khiến xạ thủ hoặc hỗ trợ máu giấy bên phía đối phương bay ngay nửa cây máu. Khỏi cần nói về viễn cảnh Sion tung Q trúng nhiều người trong giao tranh nữa phải không nào.

Tuy nhiên nhược điểm thời gian hồi chiêu lâu, Q Cú Nện Tàn Khốc cần thời gian vận, dễ tránh né nên đòi hỏi khá nhiều chất “quái” lẫn khả năng căn chỉnh từ người chơi để dùng chiêu thức chính xác. Một Sion hồn nhiên dùng chiêu cuối đâm đầu vào tường và vận Q trước mặt đối thủ sẽ chỉ như cục bị thị trong giao tranh mà thôi.

Thresh

Cái tên cuối cùng là Thresh. Kể từ khi ra mắt, Thresh đã thiết lập một chuẩn mực cho tướng hỗ trợ với bộ chiêu thức công thủ toàn diện, đòi hỏi sự tinh tế, kỹ năng cao từ người chơi và tiềm năng gánh đội hàng đầu của mình. Một người chơi muốn được thừa nhận là cao thủ hỗ trợ mặc nhiên không thể không thành thạo Thresh.

LMHT: Top 5 vị tướng hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng tại phiên bản 7.12

Chúng ta đã nhắc về Blitzcrank như lựa chọn hỗ trợ tấn công, ép giao tranh mạnh mẽ thường được sử dụng phổ biến để khắc chế hỗ trợ bảo kê ở các giải chuyên nghiệp. Thực tế Blitzcrank chỉ là phương án B, được lựa chọn nếu Thresh bị cấm đi mà thôi. Khả năng makeplay, tạo đột biến thì Thresh mới là trùm.

Q Án Tử, Tốc Biến + E Lưỡi Hái Xoáy, W Con Đường Tăm Tối phối hợp cùng người đi rừng. Quá nhiều công cụ để Thresh ép đường dưới đối phương khỏi vùng an toàn ngay từ đầu trận. Lối chơi tấn công mạnh mẽ, đầy chủ động của Thresh đương nhiên rất phù hợp với nhịp độ nhanh của những trận đấu xếp hạng. Tỉ lệ thắng của Cai Ngục Xiềng Xích trong phiên bản 7.12 đang là 53,85%. Dẫn đầu nhóm hỗ trợ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang