LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2

Là một kẻ ám sát của bóng đêm - hoặc chiến thần khát máu, Kayn với chiếc lưỡi hái của mình có thể biến đổi, nâng cấp mình trở thành phiên bản vượt trội hơn theo chiều hướng của chiến trường LMHT...

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2

Là một học viên tài năng chết người về phép thuật bóng tối, Shieda Kayn chiến đấu để giành lấy số phận thực sự của mình - một ngày nào đó có khả năng dẫn dắt Quân Đoàn Bóng Tối và tiến tới một kỷ nguyên mới cho người Ionia. Trong tay anh là cây lưỡi hái bóng tối của Rhaast, tuy nhiên vẫn không hề bị con quỷ này mua chuộc về cả cơ thể lẫn tâm trí. Nhưng một khi vào chiến trường, chỉ có hai kết quả có thể xảy ra: Hoặc Kayn kiềm chế và thuần phục được vũ khí của mình, hoặc chiếc lưỡi hái độc ác sẽ ăn mòn anh hoàn toàn, dẫn đường đến sự hủy diệt của toàn bộ Runeterra.

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 2

Bộ kĩ năng của Kayn - Tử Thần Bóng Tối

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 3 NỘI TẠI: THE DARKIN SCYTHE

Kayn chiến đấu với chiếc lưỡi hái cổ trong tay và giành lấy sự kiểm soát giữa mình và bóng tối bên trong - chúa quỷ Rhaast. Trong mỗi trận đấu, một trong hai sẽ giành lấy quyền kiểm soát. Nếu liên tục săn đuổi kẻ thù đánh tầm xa, anh sẽ thuần phục lưỡi hái và nâng cấp kĩ năng bóng tối của mình. Ngược lại, nếu tiêu diệt các kẻ thù cận chiến thì anh sẽ trở thành quỷ vương Rhaast khát máu.

  • Shadow Assassin: Gây thêm sát thương phép thuật trong vài giây đầu giao tranh với tướng địch.
  • Darkin: Hồi máu với tất cả sát thương từ kĩ năng trúng tướng địch

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 4 Q: REAPING SLASH

Kayn lưới một đoạn ngắn và chém tất cả kẻ địch xung quanh mình. Cả cú lưới và chém đều gây sát thương vật lý riêng lẻ. Reaping Slash sẽ gây thêm sát thương lên quái thường.

  • Hiệu ứng với Darkin: Kĩ năng này gây thêm sát thương theo phần trăm máu cho tất cả kẻ địch (trừ lính thường)

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 5 W: BLADE'S REACH

Gây sát thương theo đường thẳng, giảm tốc độ tất cả kẻ địch trúng chiêu.

  • Hiệu ứng với Shadow Assassin: Bỏ lại một cái bóng để thi triển kĩ năng cho phép Kayn di chuyển tự do hơn. Kĩ năng sẽ dài và rộng hơn với chiếc bóng.
  • Hiệu ứng với Darkin: Đòn chém sẽ hất tung tất cả kẻ địch trong thời gian ngắn

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 6 E: SHADOW STEP

Kayn tăng tốc độ di chuyển và thêm khả năng đi xuyên tường trong vài giây. Khi chạm tường lần đầu tiên, anh sẽ được hồi lại một ít máu và thời gian xuyên tường sẽ được kéo dài thêm. Kayn sẽ không nhận được thời gian cộng thêm nếu giao tranh với kẻ thù vào thời điểm xuyên tường.

  • Hiệu ứng với Shadow Assassin: Tăng thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm khi kích hoạt kĩ năng.

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 7 R: UMBRAL TRESPASS

Kayn xâm nhập vào cơ thể của một tướng dịch đã nhận sát thương từ anh trước đó. Trong thời gian xâm nhập, Kayn sẽ "biến mất" vài giây và không nhận sát thương hay target được. Kích hoạt kĩ năng lần nữa sẽ kết thúc thời gian ẩn mình, kéo Kayn ra khỏi cơ thể kẻ địch và gây sát thương cực lớn.

  • Hiệu ứng với Shadow Assassin: Tăng tầm thi triển kĩ năng xa hơn và reset nội tại của Shadow Assassin sau khi Kayn thoát ra khỏi mục tiêu
  • Hiệu ứng với Darkin: Gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa và hồi một ít máu trong suốt thời gian xâm nhập

Lối chơi cơ bản của Kayn

Kayn vừa có thể là sát thủ, vừa có thể là đấu sĩ tùy theo tình huống của trận đấu - và đây cũng là khả năng đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại LMHT. Mỗi cái R trốn trong cơ thể đối thủ đã đủ kinh dị, tuy nhiên Kayn còn có khả năng xuất hiện bất ngờ từ bất kì bức tường nào (như phim kinh dị vậy). Kĩ năng này y như trò bay từ xa gank lane của Aurelion Sol - nhưng được cải tiến hoàn toàn vậy.

Với vai trò đi rừng là chủ yếu, Kayn càng có lợi thế gank rừng bất ngờ hơn với kĩ năng xuyên tường của mình. Tuy nhiên, điểm chính ở đây đó là tốc độ "tiến hóa" của Kayn trong game. Nếu thu thập quá ít năng lượng và không kịp nâng cấp, Kayn chắc chắn sẽ mất lợi thế rất lớn ở giai đoạn giữa trận.

Cả hai phiên bản nâng cấp đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Darkin (quỷ) có khả nhiều kĩ năng hồi máu, đỡ đòn và kiểm soát diện rộng - nhưng lại không thể công phá và tiếp cận hàng tấn công phía sau. Trong khi đó, Shadow Assassin lại không thể liên tục gây sát thương trong giao tranh dài và quá ít kĩ năng kiểm soát cứng để bắt mục tiêu. Game thủ cần nhìn nhận chiến trường và kết hợp như thế nào với đồng đội để chọn tiến hóa phù hợp nhất.

Tuyệt chiêu Umbral Trespass vẫn còn khá mới - và khá nhiều tương tác thú vị với tướng địch với khả năng di chuyển. Đang trên top bỗng nhiên Shen ulti xuống bảo vệ bot? Còn chờ gì nữa mà không "chui" vào Shen và được xuống bot ngay lập tức không tốn dịch chuyển nào...

Kayn sẽ sớm có mặt trên máy chủ thử nghiệm PBE - và chắc chắn sẽ còn trải qua nhiều đợt cân bằng - chỉnh sửa sức mạnh nữa. Hãy cùng Lag.vn cập nhật những tin mới nhất về Kayn nhé.

Boo

LMHT: Kayn - Tử Thần Bóng Tối chính thức ra mắt với bộ kĩ năng như Yasuo thứ 2 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang