LMHT: Bbq Olivers phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì đã tuyển nhầm ngoại binh toxic

Có lẽ Bbq Olivers cũng rất bất ngờ khi lỡ tay tuyển nhầm ngoại binh toxic khiến cho cả cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ

Như đã từng đưa tin cách đây không lâu, tuyển thủ Sebastian "Malice" Edholm - Tân binh mới gia nhập đội tuyển thi đấu tại hạng 2 LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc Bbq Olivers và cũng là tuyển thủ ngoại quốc đầu tiên xuất hiện tại hệ thống giải đấu của LMHT, vừa qua đã bị phát hiện đã có một quá khứ không mất tốt đẹp khi anh thường xuyên có hành vi toxic, phân biệt chủng tộc nhắm vào các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.

Nổi tiếng nhất trong chuỗi hành vi bê bối của Malice là sự kiện anh này chửi rủa người chơi Đường giữa Pirean của SKT cách đây vài tháng và bị Bang phản hồi cực gay gắt.

Bị cả cộng đồng tẩy chay vì tuyển nhầm ngoại binh toxic từng chửi cả team SKT, Bbq Olivers phải lên tiếng xin lỗi fan LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bởi những hành vi không mấy tốt đẹp của ngoại binh này trong quá khứ nên đội tuyển Bbq Olivers đã phải đích thân lên tiếng bằng một bức thư xin lỗi người hâm mộ. Bức thư này có nội dung khá dài với nội dung đề cập đến những vấn đề mà Malice đã từng gây ra trong quá khứ, bao gồm những hành vi toxic, phân biệt chủng tộc nhắm vào các tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc khi chơi LMHT tại máy chủ này.

Ban lãnh đạo Bbq cùng Malice cũng xin lỗi người hâm mộ vì những rắc rối mà tuyển thủ của họ đã gây ra khẳng định sẽ chấn chỉnh lại thái độ của Malice trong tương lai. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Bbq Olivers vẫn sẽ sử dụng Malice trong đội hình của mình, và người hâm mộ LMHT Hàn Quốc thì hoàn toàn không hài lòng với điều đó.

Bị cả cộng đồng tẩy chay vì tuyển nhầm ngoại binh toxic từng chửi cả team SKT, Bbq Olivers phải lên tiếng xin lỗi fan LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Toàn văn bức thư xin lỗi của Bbq Olivers

Trên Naver hay Inven, cộng đồng game thủ Hàn Quốc tiếp tục phát động một làn sóng tẩy chay nhằm vào Malice, yêu cầu anh này phải "cuốn gói khỏi Hàn Quốc", nếu không thì ngay cả đội tuyển chủ quản Bbq Olivers cũng sẽ bị tẩy chay:

- Gã này không xứng đáng với cái mác tuyển thủ chuyên nghiệp.

- Cố ý phân biệt chủng tộc nhiều lần, cút đi!

- Nếu thực sự ăn năn thì hãy bay sang Bắc Mĩ và xin lỗi Bang, sau đó quay lại châu Âu để xin lỗi Pirean đi.

- Trích lại lời Bang nói với gã này: "Mày ở nước nào thì mau cút về nước đó đi".

- Cuốn gói khỏi Hàn Quốc, ngay và luôn!

- Bbq biết cách xây dựng thương hiệu quá ha, mời thằng này về rồi giờ nổi như cồn luôn nè.

- Đội tuyển dụng Bbq làm ăn kiểu gì mà lại tha cái thứ rác rưởi này về thế?

- Chẳng qua là lên chơi chuyên nghiệp, sắp phải vào giải đấu nên mới mở miệng xin lỗi, chứ không thì đừng mơ, thằng này toxic có tiếng rồi, Stream bao lâu mà có mở mồm xin lỗi ai được câu nào.

Mặc dù người hâm mộ Hàn Quốc luôn nổi tiếng là cực đoan, nhưng đối với trường hợp này thì phản ứng của họ là hoàn toàn dễ hiểu cũng như được rất nhiều những game thủ quốc tế ủng hộ. Nhiều người cho rằng dù ở bất kì quốc gia nào, khi một người đã có những hành động khinh thường và xúc phạm tương tự như những gì mà Malice làm sẽ không bao giờ được chào đón cả.

Bị cả cộng đồng tẩy chay vì tuyển nhầm ngoại binh toxic từng chửi cả team SKT, Bbq Olivers phải lên tiếng xin lỗi fan LMHT Hàn Quốc - Ảnh 3.

Malice hoàn toàn không được chào đón tại Hàn Quốc

Chưa biết Bbq Olivers sẽ có động thái nào tiếp theo để xoa dịu làn sóng phẫn nộ này, nhưng nhiều khả năng không sớm thì muộn, Malice cũng sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho những hành động nông nổi của mình trong quá khứ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang