LMHT: Giảm sức mạnh đáng kể của hiệu ứng từ Khăn Giải Thuật và Đao Thủy Ngân

Sự thay đổi táo bạo này được cho rằng sẽ là yếu tố đưa các sát thủ vật lý trở lại đường giữa và cân bằng hơn trong kỉ nguyên phép thuật hiện nay. Tuy nhiên, thiệt hại nhiều nhất vẫn là xạ thủ...

Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân, từ trước tới giờ luôn là một trang bị gần như không thể thiếu cho một tướng xạ thủ khi phải đối đầu với những đội có khả năng khống chế mạnh. Những trang bị này cho họ sự tự tin khi vào giao tranh, họ có thể thoải mái giữ vị trí bắn và mắc những sai lầm nhỏ, để rồi kích hoạt Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân rồi sau đó quay lại gây sát thương tiếp.

Thế nhưng, có một điều mà tất cả các xạ thủ rất ngại phải đối mặt, đó chính là những tướng sát thủ. Giờ đây, hãy thử tưởng tượng Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân sẽ không còn có thể cứu giúp bạn nữa thì sẽ ra sao. Hãy xem RiotRepertoir nói gì về thay đổi này:

Chào mọi người,

Có lẽ thay đổi này không được nhiều người để ý đến, nên tôi viết hẳn một bài về nó đây. Cụ thể thì Giải Thuật chỉ loại bỏ hiệu ứng khống chế chứ không phải tất cả hiệu ứng bất lợi. Ví dụ: bạn vẫn có thể khắc chế Đại Băng Tiễn (Ashe) và Âm Ti Trói Buộc (Malzahar), nhưng sẽ phát khóc nếu gặp Dấu Ấn Tử Thần (Zed) hay Đại Thử Thách (Fiora) đấy.

fiorar2

Sẽ không còn có thể giải được Đại Thử Thách.

Lý do chính cho thay đổi này là, ở một số tướng, thanh tẩy của Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân đã phủ nhận gần như hoàn toàn khả năng đánh lại người sở hữu trang bị. Hẳn các bạn cũng nhanh chóng nhận ra rằng, cân bằng cho trò chơi được thực hiện xoay quanh hiệu ứng này, và điều đó không sai đâu. Vì thế, chúng tôi nghĩ mình có thể đưa những vị tướng được nhắc đến bên trên vào một vị trí an toàn hơn bằng cách cho Giải Thuật không loại bỏ mọi hiệu ứng bất lợi, mà chỉ hiệu ứng khống chế thôi.

zed fiora trundle

Zed, Fiora, và Trundle sẽ không phải tiếc chiêu cuối nữa.

Zed, Fiora, Trundle, và nhiều kẻ khác sẽ được hưởng lợi từ thay đổi này. Tuy nhiên, nó cho phép chúng tôi tạo ra những tướng sẽ không bị vô hiệu hóa bộ kỹ năng chỉ bởi một lần bấm nút. Dù vậy, mọi điều chỉnh đều có hai mặt. Chính những tướng kể trên CÓ THỂ trở nên quá bá đạo, và khi đó, họ CẦN được cân bằng lại. Chẳng hạn, chúng tôi chắc sẽ phải xem xét lại sát thương Zed gây ra với Dấu Ấn Tử Thần khi mà không có trang bị nào khắc chế cứng nó cả.

zed death mark

Dấu Ấn Tử Thần sẽ không thể bị xóa bỏ, nhưng sát thương sẽ giảm.

Giữa mùa giải đã tới gần và các thay đổi sẽ diễn ra liên tục trong vài bản tới. Đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để thử nghiệm trừ khi muốn đợi đến mùa giải mới.

Hiện tại, trên PBE vẫn chưa có thay đổi tướng nào theo sau thay đổi trang bị này bởi chúng tôi đang muốn từ từ tìm hiểu ảnh hưởng của hàng triệu thứ đang xảy ra khắp nơi trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Chắc chắn những điều chỉnh kiểu đó sẽ được ưu tiên, nhưng lúc này chúng tôi nghĩ mình nên thử nghiệm trước đã thay vì phản ứng thái quá. Sẽ có nhiều sửa đổi trong thời gian tới, và chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trên PBE và cả trên bản chính nếu đã quyết định giữ nó lại.

Cứ thoải mái bình luận bên dưới nhé, dù chỉ là để tranh cãi xem Zed sẽ trở nên khủng bố ra sao.

Thân,

Repertoir

Việc các xạ thủ không còn tránh được những kĩ năng dạng hiệu ứng bất lợi như Dấu Ấn Tử Thần sẽ là một bước đi rất táo bạo. Nó khiến cho việc ám sát những mục tiêu quan trọng của các sát thủ dễ thở hơn bao giờ hết, họ sẽ có thể thoải mái lao vào dồn sát thương với hiệu ứng, chiêu cuối đó mà không sợ đột nhiên nó biến mất.

Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ khiến cho các xạ thủ phải tập trung giữ vị trí và gây sát thương hơn bao giờ hết – dĩ nhiên là nếu đối phương có những tướng dạng sát thủ kiểu này. Tất nhiên, đi kèm với việc Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân không còn xóa bỏ được hiệu ứng bất lợi, thì sát thương của các kĩ năng này cũng đã được Repertoir xác nhận sẽ bị giảm xuống.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang