LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima

Cái nhìn khái quát hơn về câu chuyện riêng của từng vị tướng xoay quanh đế chế Shiruma

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima

Amumu

“Ở một mình còn cô đơn hơn là chết.”

Một linh hồn đơn độc và u sầu của Shurima cổ, Amumu đi khắp thế gian tìm kiếm bạn bè. Bị một phép thuật cổ xưa nguyền rủa, cậu phải sống xa cách mọi người suốt đời, bởi ai bị cậu chạm vào đều sẽ dần tan biến. Những kẻ từng thấy Amumu miêu tả cậu là một xác chết biết đi, nhỏ bé và quấn đầy băng vải. Amumu là nguồn cảm hứng cho thần thoại, truyện dân gian, và truyền thuyết được kể đi kể lại hàng thế kỷ – những thứ ta không thể phân biệt đâu là sự thật và đâu là tưởng tượng.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  2

Azir

“Shurima từng là ánh hào quang của Runeterra. Ta sẽ tái hiện lại nó.”

Azir là hoàng đế của Shurima từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc thắng nhất, nhưng giờ, hàng thiên niên kỷ sau, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh. Khi thành phố bị chôn vùi trỗi dậy từ lòng cát, Azir tìm cách phục hồi Shurima hưng thịnh trước đây.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  3

Nasus

“Thứ đã suy vong sẽ lại trở nên vĩ đại.”

Nasus là Thể Thăng Hoa oai vệ mang đầu chó rừng của Shurima cổ, một hình mẫu anh hùng được dân sa mạc coi như bán thần. Vô cùng thông thái, ông là người canh giữ tri thức và là chiến thuật gia có một không hai. Trí tuệ của ông đã dẫn dắt đế chế đến với sự huy hoàng trong nhiều thế kỷ. Sau khi nó sụp đổ, ông tự lưu đày bản thân và nhòa dần theo dòng truyền thuyết. Giờ, khi thành phố cổ trỗi dậy thêm lần nữa, ông đã trở lại, kiên quyết đảm bảo nó sẽ không bao giờ suy tàn.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  4

Rammus 

“OK”

Nhiều người thần tượng, có kẻ xua đuổi, bí ẩn với tất cả, sinh vật tò mò Rammus luôn luôn khó hiểu. Được lớp vỏ gai bảo vệ, Rammus tạo cảm hứng cho ngày càng nhiều lý thuyết về nguồn gốc của nó, không cần biết nó đặt chân đến nơi nào – từ bán thần, nhà tiên tri thần thánh, đến một con thú tầm thường bị ma thuật làm biến dạng. Dù sự thật có ra sao, Rammus vẫn giữ nguyên ý định của nó và chẳng dừng lại với ai trên đường lang thang giữa sa mạc.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  5

Renekton

“Huyết tinh và phục hận.”

Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế, dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí. Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus, người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  6

Sivir

“Tiền bạc mua được sự phục vụ trong một ngày, chứ không bao giờ mua được sự trung thành.”

Sivir là một thợ săn kho báu và lính đánh thuê nổi danh khắp sa mạc Shurima. Mang trên tay thanh thập tự kiếm huyền thoại, cô đã chiến đấu và chiến thắng vô số trận đánh cho những ai đủ sức chi trả tiền thù lao cao ngất của mình. Được biết đến với lòng kiên định không chút sợ hãi và tham vọng không giới hạn, cô tự hào đã khai quật các kho báu bị chôn giấu trong những lăng mộ chết chóc của Shurima – để đổi lấy khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Với sức mạnh cổ xưa trỗi dậy trong lòng Shurima, Sivir thấy mình bị giằng xé giữa ngập trời mâu thuẫn của định mệnh.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  7

Taliyah

Taliyah là một pháp sư lang thang đến từ Shurima, người điều khiển đá bằng niềm hưng phấn trẻ thơ và quyết tâm non nớt. Giằng xé giữa lo lắng thiếu niên và trách nhiệm trưởng thành, cô đi khắp Valoran trong một hành trình học hỏi bản chất thực sự của quyền năng mình đang nắm giữ. Nghe thấy tin đồn về sự trỗi dậy của một hoàng đế đã chết từ lâu, cô quay lại để bảo vệ bộ tộc khỏi nguy hiểm từ dòng cát lưu động Shurima. Nhiều kẻ đã nhầm lẫn trái tim mong manh của cô với sự yếu đuối, và chúng đã phải trả giá, bởi bên dưới cách hành xử trẻ con của Taliyah là ý chí mạnh mẽ đủ sức dời non lấp bể, và một tinh thần sục sôi đủ khiến mặt đất rung chuyển.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  8

Skarner

“Chúng ta là một. Chúng ta không thể tan vỡ.”

Skarner là con bọ cạp tinh thể khổng lồ đến từ thung lũng ẩn giấu dưới Shurima. Là một phần của tộc Brackern cổ, Skarner và đồng loại được biết đến nhờ sự thông thái và mối liên hệ chặt chẽ với vùng đất, khi linh hồn của họ hòa quyện vào viên tinh thể sống hùng mạnh nắm giữ suy nghĩ và ký ức của các bậc tổ tiên. Từ rất lâu, loài Brackern bước vào giấc ngủ đông để tránh khỏi thảm họa ma thuật, nhưng gần đây, các sự kiện đầy đe dọa đã đánh thức Skarner. Là Brackern duy nhất tỉnh giấc, nó cố gắng bảo vệ đồng loại khỏi những kẻ đang tìm cách làm hại chúng.

LMHT: Tổng hợp cốt truyện ngắn của các tướng vùng đất Shurima  9

Xerath

“Một kiếp sống trong cảnh nô lệ đã giúp ta sẵn sàng làm chủ đến muôn đời.”

Xerath là Pháp Sư Thăng Hoa của Shurima cổ đại, một thực thể năng lượng huyền bí bị giằng xé trong những mảnh vỡ của một quan tài ma thuật. Trong hàng thiên niên kỷ, hắn mắc kẹt dưới lớp cát, nhưng khi Shurima trỗi dậy, hắn được giải thoát. Bị sức mạnh làm cho điên loạn, giờ hắn tìm cách chiếm đoạt tất cả những gì hắn tin là của mình và thay thế những nền văn minh đang hiện diện trên thế giới bằng thứ hắn tưởng tượng ra.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang