LMHT: Rammus - Vị tướng khắc chế xạ thủ hiệu quả nhất

Rammus là một tướng dùng để khắc những đội hình đối phương có nhiều sát thương vật lí nhờ vào trang bị lẫn kĩ năng của hắn.

Những thay đổi đáng chú ý gần đây của Rammus

Rammus trong những lần thay đổi gần đây bị giảm sức mạnh khá nhiều. Đầu tiên ở  phiên bản 5.24, độ rộng của chiêu thức Quả Cầu Tốc Độ bị cắt bớt khiến khả năng khống chế diện rộng của Rammus bị giảm đi đôi chút. Thời gian làm chậm của chính chiêu thức đó cũng bị giảm xuống còn 2 giây từ 3 giây cũng là một bất lợi khác.

Tiếp theo chiêu cuối Động Đất của Rammus bị gia tăng thời gian hồi chiêu thành 100/80/60 từ 60 ở mọi cấp tại phiên bản 6.7. Điều này làm giảm đi khả năng dọn lính cũng như gây sát thương diện rộng của Rammus trong giao tranh khá nhiều. Nhưng nhìn chung thì về cuối trận đấu, sức mạnh của Rammus vẫn không có gì thay đổi cả.

rammus524

Rammus dạo gần đây không hề được tăng sức mạnh chút nào.

Lần được tăng sức mạnh đáng kể nhất của Rammus cũng là từ khá lâu ở phiên bản 5.16. Lượng giáp tăng mỗi cấp của Rammus ở thời điểm đó đã được chỉnh sửa thành 4,3 từ 3,8. Điều đó đồng nghĩa với việc Rammus sẽ nhận thêm được 9 giáp ở cấp độ 18 so với trước đó, một con số không hề nhỏ phải không.

Những lí do khiến Rammus được ưa chuộng trở lại

  • Là con bài khắc chế các tướng đang hot ở thời điểm hiện tại

Không chỉ được lựa chọn ở những trận đấu không chuyên mà ngay cả các đội tuyển chuyên nghiệp cũng rất hay lựa chọn Rammus ở Đường Trên để khắc chế đội hình đối phương. Những vị tướng hay được ưa chuộng như Poppy, Fiora ở Đường Trên hay Graves, Kindred ở vị trí Đi Rừng đều có thể bị Rammus khắc chế dễ dàng.

 

  • Tận dụng tốt được combo trang bị Gang tay bang gia Găng Tay Băng Giá – Ao choang lua Áo Choàng Lửa

Nói về Găng Tay Băng Giá thì Rammus có 4 kĩ năng kích hoạt nên việc tận dụng được Nội Tại của trang bị này là khá đơn giản. Bộ kĩ năng nhiều khống chế của Rammus cũng sẽ làm đối thủ khiếp sợ hơn với 20% giảm thời gian hồi chiêu đến từ trang bị này. Còn Áo Choàng Lửa thì giúp Rammus tăng khả năng dọn lính cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

Rammus có Quả Cầu Tốc Độ để áp sát khá nhanh nên khả năng đốt máu từ Nội Tại của Áo Choàng Lửa sẽ được tận dụng tối đa. Cả 2 trang bị này cho Rammus tổng cộng 110 giáp, mà bộ kĩ năng của Rammus thì có một vài thứ có thể gia tăng sức mạnh theo tỉ lệ giáp. Lượng giáp đó giúp Rammus tăng thêm 28 sát thương từ Nội Tại Vỏ Gai và tăng 11 sát thương phản lại của chiêu thức Thế Thủ.

  • Gây đột biến cao trong giao tranh với Phép Bổ Trợ Dich chuyen 24 Dịch Chuyển

Với những pha Dịch Chuyển từ Bệ Đá Cổ ra và có được khả năng chạy nhanh đến từ hiệu ứng Vệ Quân, cùng với đó là tốc độ siêu khủng khiếp của chiêu thức Quả Cầu Tốc Độ thì Rammus sẽ lao vào trong giao tranh mà kẻ địch khó lòng ngăn cản được. Chiêu thức Thế Thủ cũng khiến Xạ Thủ đối phương phải khá ngại ngùng về việc bắn Rammus dù cho anh ta đang lao vào giữa đội hình. Lượng sát thương trên diện rộng của Rammus đến từ chiêu cuối Động Đất tuy là không lớn khi anh chàng này lên đồ chống chịu nhưng vẫn khiến những tướng yếu máu của địch phải khốn khổ. Đôi khi, Rammus cũng có thể dùng Động Đất để đẩy trụ vì chiêu thức này có gây sát thương lên công trình mà.

LMHT: Rammus - Vị tướng khắc chế xạ thủ hiệu quả nhất 5

Liệu có kẻ địch nào chạy thoát được khỏi tốc độ khủng khiếp này?

Kết

Rammus hiện giờ đang là một con bài trị được nhiều vị tướng khác, mà bản thân Rammus thì lại rất khó để bị kẻ địch khắc chế. Bạn có những bình luận gì về vị tướng này, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang