LMHT: Những tanker nên đi lane nào là hợp lí nhất ??

Những vị tướng chống chịu nên đi ở vị trí nào để đạt được hiệu quả cao nhất trong một trận đấu LMHT?

Trong một đội hình LMHT, hầu hết đa số các game thủ đều muốn có ít nhất một tanker. Tướng đỡ đòn này đảm đương rất nhiều nhiệm vụ như làm dàn chắn phía bên trên, quấy nhiễu các tướng chủ lực bên phía đối phương và thu hút sát thương. Tanker có thể đi được rất nhiều vị trí, không kể đến những thể loại “new meta” như tướng đỡ đòn đường giữa hay tướng đỡ đòn… xạ thủ. Có 3 vị trí mà các game thủ thường lựa chọn tanker nhất, bao gồm:

Tanker đường trên!

Trong meta hiện tại, người ta thường mang các đấu sĩ mạnh mẽ ở khu vực đường trên như Fiora, Darius hay thậm chí các xạ thủ như Graves, Quinn. Tuy nhiên không thể kể đến các tướng chống chịu ở khu vực đường trên như Tahm Kench, Poppy, Trundle, Malphite .v.v Lợi thế của tanker khi đi đường trên là khả năng farm lính vô hạn, sức chịu đựng trong các đợt cấu rỉa máu hay gank của đối phương. Khi bị gank, các tướng đỡ đòn với lợi thế máu và giáp của mình có thể không lo mất tốc biến như các tướng “máu giấy” khác, qua đó không phải chịu cảnh bị động trong vòng 5 phút tiếp theo do không đủ phép bổ trợ.

LMHT: Những tanker nên đi lane nào là hợp lí nhất ??

Là một tướng chống chịu nhưng đừng khinh thường lượng sát thương mà họ có thể gây ra nhé

Lợi thế thứ hai của tướng tank đường trên là khả năng farm thoải mái, không cần quá lo lắng đến việc đảo gank. Qua việc được farm, họ có thể lên các trang bị chống chịu sớm hơn và đóng góp nhiều hơn vào trận đấu.

Tướng đỡ đòn đi rừng

Trong trường hợp đội bạn chọn toàn tướng mỏng manh ở khu vực đường trên, đường giữa và đường dưới, họ thường ép người đi rừng như bạn phải chọn một vị tướng có sức chống chịu tốt. Tất nhiên tanker đi rừng không có được khả năng farm “cháy máy” như ở đường trên nhưng bù lại họ có thể trụ rừng lâu và đi gank sớm nhờ những hiệu ứng khống chế của mình.

LMHT: Những tanker nên đi lane nào là hợp lí nhất ?? 2

Với khả năng khống chế tốt cùng sức chịu đựng cao, các tướng tank đi rừng có thể gank sớm để đối phương mất đi tốc biến

Thông thường, điều kiện cần thiết để một tướng đi rừng đi gank là lượng máu/ năng lượng ở mức an toàn và kỹ năng khống chế đủ lâu để ăn mạng hoặc ít nhất cũng khiến nạn nhân mất đi các phép bổ trợ quan trọng, đặc biệt là Tốc Biến. Tướng Đỡ Đòn đáp ứng đủ điều kiện đó. Hơn nữa, điểm đáng chú ý là, khác với những đồng nghiệp có sát thương cao của mình, họ có thể đi gank từ rất sớm.

“Support tank đi”

Câu nói quá quen thuộc trong mỗi trận rank thấp! Tướng chống chịu ở vị trí hỗ trợ có rất nhiều, tiêu biểu phải kể đến Alistar, Braum hay Leona .v.v Với khả năng đỡ sát thương rất tốt, các tướng tank ở vị trí hỗ trợ có thể nhận sát thương cho AD, lao lên quấy rối đối phương bằng những chiêu thức khống chế của mình. Nếu làm tốt nhiệm vụ của mình, các support tank có thể đem lợi thế lớn cho các xạ thủ khi đi đường hay quan trọng hơn là trong giao tranh tổng.

LMHT: Những tanker nên đi lane nào là hợp lí nhất ?? 3

Một support trâu như Braum có đủ thứ để khiến đối phương cảm thấy khó chịu

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang