LMHT: Những điều cần biết về chế độ Thăng Hoa

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ Thăng Hoa sắp được mở lại trong thời gian tới nhé

Chế độ Thăng Hoa sẽ lần thứ 2 trở lại với Hàng Chờ Luân Phiên vào 12 giờ trưa Thứ 6 Ngày 13/05 đến hết Chủ Nhật Ngày 15/05. Có thể bạn chưa biết hết mọi thứ về chế độ này dù nó đã xuất hiện 1 lần, vì vậy hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm.

Bản đồ

Chế độ Thăng Hoa được thi đấu ở bản đồ Crystal Scar. Mỗi bên sẽ khởi đầu với 1300 và tăng 56 mỗi 10 giây. Người chơi sẽ khởi đầu ở cấp độ 3, và nếu muốn ra khỏi nhà thì cần dùng trang bị Khóa Cảng Hoàng Kim có sẵn ở vị trí ô đồ 4. Ở 5 vị trí trên bản đồ sẽ có những Cổ Vật và các người chơi có thể chiếm bằng cách nhấp chuột phải vào. Nếu bị đối phương tấn công thì quá trình chiếm Cổ Vật sẽ bị gián đoạn.
 

[​IMG]


Ngoài ra, ở chính giữa bản đồ sẽ có một Pháp Sư Thăng Hoa Cổ Đại Xerath (một quái vật khủng như Rồng hay Baron ở bản đồ Summoner’s Rift). Hạ gục Xerath sẽ cho tướng đó rơi vào trạng thái đông cứng (tương tự Đồng Hồ Cát Zhonya) để hồi phục đầy máu và năng lượng sau đó sẽ nhận được bùa lợi tăng sức mạnh cho bản thân khá đáng kể.

Mục tiêu của trận đấu

  • Đội đầu tiên đạt 200 điểm sẽ chiến thắng:
  • Hạ gục tướng địch được 1 điểm.
  • Nếu hạ gục tướng địch trong trạng thái Thăng Hoa, bạn đạt được 2 điểm.
  • Chiếm được Cổ Vật sẽ được 3 điểm.
  • Hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa hay tướng đang Thăng Hoa sẽ được 5 điểm.
hqdefault.jpg


Ở bản đồ này, những mục tiêu khác như chiếm Cổ Vật hay hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa sẽ quan trọng hơn việc hạ gục kẻ địch rất (hạ gục kẻ địch không cho thêm vàng đâu nhé). Hãy đánh thật đồng đội, bảo vệ nhau để dành lấy những Cổ Vật và hạ gục mọi kẻ dám bén mảng đến gần.

Một vài điều cần chú ý về các vị tướng

  • Nếu Azir hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa Xerath thì anh ta có thể đặt Đĩa Mặt Trời tại vị trí đó

Đây là một Nội Tại ẩn khá thú vị của Azir trong chế độ chơi Thăng Hoa.

 

  • Không thể dùng kĩ năng để di chuyển ra hoặc vào Bệ Đá Cổ

Đương nhiên rằng ở bản đồ Crystal Scar, bạn không thể về nhà hồi máu hay mua đồ vậy nên những kĩ năng như Định Mệnh của Twisted Fate hay Trời Sập của Pantheon … không thể dùng để bay về nhà hoặc bay sang Bệ Đá Cổ của đối phương. Và đương nhiên cũng không thể dùng những kĩ năng đó để bay ra khỏi Bệ Đá Cổ trong khi những người khác phải sử dụng Khóa Cảng Hoàng Kim để bay đến một vị trí cố định.
 

  • Tướng Yorick không xuất hiện ở chế độ này

Nếu ai có tướng tủ là Yorick thì xin chia buồn vị vị tướng này sẽ không được xuất hiện tại chế độ Thăng Hoa do có một số lỗi đến từ những chú “ma” được gọi ra từ bộ kĩ năng của Yorick khi chúng hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa.
 

[​IMG]
  • Điều gì sẽ xảy ra khi bạn hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa Xerath trong khi chết?

Nếu vị tướng của bạn bằng một kĩ năng hay cách nào đó hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa dù bản thân đang chết thì sẽ được hồi sinh lại ngay tại vị trí bị hạ gục. Ví dụ như Bẫy Độc của Teemo, Bom Hẹn Giờ của Zilean hay Bất Ngờ Từ Icathia của Kog’Maw, tất cả có thể dùng để hạ gục Pháp Sư Thăng Hoa dù tướng của bạn đã lên bảng đếm số.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang