LMHT: Trượng Trường Sinh mới - Tốt hay Tệ hơn?

Với những giảm hụt về chỉ số đáng kể nhưng bù lại kĩ năng bị động lại "chủ động" hơn, liệu Trượng Trường Sinh có tốt hơn xưa không?

Trượng Trường Sinh có giá thành rẻ hơn 400 so với trước kia nhưng mất khá nhiều chỉ số như sức mạnh phép thuật và năng lượng. Vấn đề năng lượng đối với một số tướng hay lên Trượng Trường Sinh khá quan trọng, ví dụ như Ryze hay Singed sẽ được tăng sức mạnh đáng kể theo chỉ số năng lượng chẳng hạn.

Khi đã tích đủ điểm thì Trượng Trường Sinh mới thấp hơn trước kia đến 400 năng lượng, một con số không hề nhỏ phải không. Tuy nhiên với những tướng không cần quá nhiều năng lượng thì có lẽ chỉ số hiện giờ và Nội Tại mới của Trượng Trường Sinh cũng đã đem lại đủ cho họ rồi.

truong-truong-sinh-69

Những thay đổi lớn của Trượng Trường Sinh tại bản 6.9.

Điểm thú vị nhất chính là Nội Tại mới cho khả năng hồi 25% năng lượng thành máu (tối đa được 25 máu). Khả năng này khác biệt với hút máu phép ở chỗ bạn sử dụng bất kì kĩ năng nào cũng sẽ được hồi máu, và kể cả những kĩ năng gây sát thương nhưng không trúng đích. Những tướng có bộ kĩ năng bật/tắt càng tận dụng tốt hơn khả năng phục hồi máu theo năng lượng tiêu hao này.

So sánh về Nội Tại với Trượng Trường Sinh cũ

Về cơ bản thì cả 2 Nội Tại đều đem lại khả năng hồi phục máu và năng lượng nhưng Trượng Trường Sinh cũ cho khả năng hồi khá bị động. Chỉ khi lên cấp độ, bạn mới được hồi một lượng máu và năng lượng mà chưa chắc trong lúc đó bạn đã thiếu những thứ đấy. Khi lên cấp độ 18 thì Nội Tại đó coi như vô dụng vì tướng của bạn không thể lên được thêm cấp độ nữa mà (trừ chế độ U.R.F nhé).

Nội Tại mới của Trượng Trường Sinh có thể tận dụng được trong mọi giai đoạn của trận đấu, những vị tướng sở hữu nó có thể chủ động về khả năng hồi phục máu của bản thân, nhất là những lúc giao tranh. Nếu như trước kia, phải may mắn lắm thì bạn mới được lên cấp độ để kích hoạt Nội Tại hồi máu trong lúc đang chiến đấu với kẻ địch thì bây giờ các Pháp Sư sẽ có khả năng hồi phục liên tục chỉ bằng cách dùng kĩ năng.

LMHT: Trượng Trường Sinh mới - Tốt hay Tệ hơn? 2

Sẽ không còn được nhìn thấy hiệu ứng hồi máu khi lên cấp này nữa!

Liệu Trượng Trường Sinh còn được ưa chuộng?

Câu trả lời là có vì những tướng cần Trượng Trường Sinh như Ryze, Anivia, Swain,… sẽ vẫn lựa chọn trang bị này dù nó cho năng lượng ít hơn trước rất nhiều. Khả năng hồi năng lượng đến từ Nội Tại của Trượng Trường Sinh mới sẽ bù đắp được đôi chút việc giảm sức mạnh đó thế nên cũng không cần phải quá lo lắng.

Riot cũng muốn người chơi sở hữu Trượng Trường Sinh dùng kĩ năng một cách hợp lí chứ không thể để tình trạng xả chiêu thức bữa bài mà vẫn thừa một đống năng lượng. Nếu những ai đã từng chơi những tướng lên Trượng Trường Sinh trước kia thì đều có thể thấy lượng năng lượng vẫn thừa ra với đa số các vị tướng đó. Ví dụ như Annie, Morgana ở Đường Giữa, họ gần như không thể hết năng lượng khi đã sở hữu Trượng Trường Sinh ở phiên bản cũ, đấy là chưa kể đến việc sở hữu Bùa Xanh do người Đi Rừng nhường.

old-truong-truong-sinh

Trượng Trường Sinh cho nhiều chỉ số hơn nhưng đắt đỏ hơn.

Giá thành rẻ hơn của Trượng Trường Sinh tại bản 6.9 đôi khi sẽ giúp cho trang bị này được nhiều người chơi để ý đến hơn dù cho chỉ số của nó có thấp hơn trước. Sở hữu trang bị này sớm hơn đồng nghĩa với việc thời gian tích đủ điểm cộng dồn sẽ sớm hơn trước, điều này sẽ hấp dẫn nhiều tướng lên trang bị này hơn trước.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang