LMHT: Những vị tướng hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất tại máy chủ Hàn Quốc

Vị trí hỗ trợ luôn là một trong những vị trí có sự đa dạng tướng cao nhất nhì trong Liên Minh Huyền Thoại ở bất kì máy chủ nào. Hãy cùng xem người cao thủ Hàn Quốc đang lựa chọn những vị tướng nào để leo hạng tại vị trí này nhé!

Hỗ trợ pháp sư

Xu hướng sử dụng những vị tướng tay dài mang thiên hướng pháp sư nhằm tạo áp lực lớn ở giai đoạn đầu trận vẫn đang là xu hướng hot tại máy chủ Hàn Quốc hiện tại. Những vị tướng này thường rất mạnh ở giai đoạn đầu trận và giảm dần hiệu quả về cuối trận đấu.

Karma-Final-Portrait

Dù đã trải qua nhiều phiên bản, Karma vẫn là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất ở vị trí hỗ trợ thời điểm hiện tại. Sở hữu một bộ kĩ năng vô cùng phong phú với khả năng tạo giáp, tăng tốc, khống chế cũng như sát thương lớn đầu trận, Karma có thể vừa bảo kê cho xạ thủ của mình vừa quấy rối cặp đôi đường dưới của đối phương một cách dễ dàng.

Karma pick rate

Tỉ lệ lựa chọn luôn trong top đầu của Karma

Karma hiện đang là vị tướng hỗ trợ tay dài được lựa chọn nhiều nhất tại máy chủ Hàn Quốc, sở hữu một tỉ lệ thắng tạm ổn và đặc biệt là KDA trung bình rất cao, lên tới 3.17, nhờ vào độ an toàn cũng như khả năng hỗ trợ nhiều đồng đội cùng lúc. Với việc không có quá nhiều sự thay đổi ở vị trí hỗ trợ thời điểm hiện tại, chắc chắn Karma vẫn sẽ là cái tên hot trong thời gian sắp tới.

 

Zyra-Final-Portrait1

Kể từ sau CKTG, độ hot của Zyra dường như vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Khác với Karma, cô nàng dây leo này được lựa chọn với mục đích duy nhất là tấn công và đè bẹp đối thủ cùng đường của mình. Sở hữu một lượng sát thương khổng lồ trong mọi thời điểm của trận đấu, phần lớn người chơi thường lựa chọn lối lên đồ thuần sức mạnh phép thuật sau khi đã sở hữu một món đồ cắm mắt nhằm hướng đến vai trò một pháp sư thứ hai về cuối trận đấu.

zyra-fan-art

Zyra có thể hỗ trợ Xạ thủ đè bẹp đối phương không thương tiếc

Cũng có nhiều người chơi hướng đến trang bị lớn đầu tiên là món đồ cực kì hot tại thời điểm hiện tại, Dây Chuyền Chuộc Tội nhằm lợi dụng khả năng kích hoạt bá đạo của trang bị này đồng thời có thêm một chút khả năng bảo kê cho xạ thủ và cũng đem lại một số thành công nhất định. Dù có điểm yếu là khá mỏng manh yếu ớt, nhưng hiện tại Zyra đang là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất tại bậc Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc, lên tới 55.09%. Nếu bạn muốn là người gây sát thương lớn nhất cả trận trong vai trò hỗ trợ, Zyra chắc chắn là ứng cử viên hàng đầu.

Brand-Final-Portrait

Một lựa chọn khá mới mẻ ở vị trí hỗ trợ thời điểm hiện tại, Brand là một vị tướng có lối chơi khá tương đồng với Zyra khi hắn ta có thể đốt cháy cả đội đối phương trong nháy mắt, bù đắp cho khuyết điểm là không có nhiều khả năng bảo kê chủ lực ngoài một kĩ năng gây choáng không dễ trúng cho lắm.

Kết quả hình ảnh cho brand lien minh huyen thoai

Khả năng đi đường của Brand là cực kì tốt với khả năng cấu rỉa vào hàng thượng thừa, tạo rất nhiều áp lực lên cặp đôi đường dưới của đối phương, khiến xạ thủ của anh ta dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận. Tuy không sở hữu một tỉ lệ cấm chọn cũng như KDA quá ấn tượng, nhưng Brand là một vị tướng đem lại nhiều đột biến và bất ngờ ở vị trí thường bị phần lớn người chơi cho là khô khan, khó tỏa sáng này.

Hỗ trợ đỡ đòn

Đây là lối chơi hỗ trợ đặc trưng của người Hàn Quốc bất kể meta nào. Tuy xu hướng hỗ trợ cấu rỉa vẫn đang thịnh hành, người Hàn Quốc không hề ngại ngần lựa chọn những vị tướng tay ngắn, sẵn sàng hi sinh khả năng đi đường mạnh của những vị tướng tay dài để có được áp lực lớn hơn trong giao tranh về cuối trận đấu.

Thresh-Final-Portrait

Tuy không còn được trọng dụng tại nhiều máy chủ trên thế giới, thậm chí không được lựa chọn lần nào tại CKTG vừa qua, nhưng tại một máy chủ mà kĩ năng cá nhân của người chơi là cao nhất, Thresh vẫn là cái tên thống trị tại vị trí hỗ trợ. Gã Cai Ngục Xiềng Xích là vị tướng có tỉ lệ cấm chọn cao nhất, sở hữu tỉ lệ thắng tại bậc Thách Đấu lên tới 59,06%.

thresh win rate

Tỉ lệ chọn và thắng khủng khiếp của Thresh

Với sự xuất hiện của điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ và trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội, tăng cường cả khả năng sống sót cũng như bảo kê cho Thresh, chắc chắn vị tướng này sẽ còn tiếp tục làm mưa làm gió trong thời gian sắp tới.

Kết quả hình ảnh cho thresh

Alistar-Final-Portrait

Một trong những vị tướng hỗ trợ yêu cầu kĩ năng cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, không ngạc nhiên khi Alistar luôn là cái tên đáng tin cậy tại máy chủ Hàn Quốc.

alistar pick rate

Alistar luôn ổn định qua từng phiên bản

Những thay đổi ở phiên bản tiền mùa giải không những không làm Alistar yếu đi mà thậm chí còn làm anh ta mạnh mẽ hơn khi hắn có thêm chút sát thương, khống chế. Đặc biệt, sự xuất hiện của Dũng Khí Khổng Lồ có thể bù đắp phần nào khi hắn ta bị giảm khả năng chống chịu ở chiêu cuối trong những cấp độ đầu tiên. Dũng mãnh, hoa mỹ nhưng vẫn luôn còn đó sự ổn định, Alistar vẫn sẽ giữ được vị thế của mình trong tương lai nếu như không xuất hiện những thay đổi đáng kể.

 

Nautilus-Final-Portrait

Sự xuất hiện của điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ đã giúp rất nhiều vị tướng đỡ đòn trở lại meta. Nautilus cũng là một trong số đó.

nautilus pick rate

Tỉ lệ chọn cũng như tỉ lệ thắng của Nautilus đang ngày càng tăng lên

Là vị tướng có nhiều khống chế cứng nhất trong trò chơi, hắn ta có thể dễ dàng kích hoạt điểm bổ trợ này và chống chịu hàng tấn sát thương từ kẻ địch. Càng về cuối trận đấu, sức mạnh của Nautilus càng tăng lên, khi hắn có thể đóng vai trò như người đỡ đòn thứ 2 trong đội.

Kết quả hình ảnh cho nautilus skin

Nautilus đang dần trở lại với đấu trường công lí sau một thời gian vắng bóng

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang