LMHT: Sejuani đang là tướng "lỗi" khi sở hữu 100% tỷ lệ cấm chọn tại LCK

Sejuani đang là chủ nhân thống trị khu rừng LCK khi sở hữu tỉ lệ cấm chọn 100%

Nếu phải chọn một vị tướng “lỗi” nhất trong Liên Minh Huyền Thoạichuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là Sejuani. Cô nàng cưỡi lợn này đang thực sự thống trị khu rừng một cách tuyệt đối. Đến nỗi, trong 53 trận đấu LCK đã diễn ra cho đến ngày 1/2, cô nàng này vẫn chưa một lần vắng mặt trong giai đoạn Cấm/Chọn. Vì sao vậy?

LMHT: Đây là nguyên nhân khiến Sejuani đạt tỷ lệ 100% cấm chọn tại LCK

Ai cũng biết, Sejuani là vị tướng điển hình cho việc "đi rừng ăn cỏ" của Liên Minh Huyền Thoại. Sejuani trâu bò, có nhiều khống chế, sát thương ổn nhưng không nổi bật, và rất thụ động ở giai đoạn đầu trận. Lối chơi của Sejuani đa phần sẽ là farm và kiểm soát ở 5 cấp độ đầu tiên, sau đó tấn công ở cấp độ 6 trở đi mỗi khi có chiêu cuối.


Mordekaiser với cả Gangplank mùa 5 cũng không có tuổi với Sejuani

Mordekaiser với cả Gangplank mùa 5 cũng không có tuổi với Sejuani

Tuy nhiên, meta hiện tại chính là dành cho những người đi rừng kiểm soát. Chúng ta đã thấy KSV mạnh mẽ như thế nào với Ambition, hay ở Trung Quốc cũng vậy, Snake bỗng nhiên chễm chệ ở ngôi đầu bảng khi SofM chuyển sang lối đi rừng kiểm soát. Với sự xuất hiện của Đồng Hồ Ngưng Đọng từ ngọc tái tổ hợp Thời Điểm Hoàn Hảo, việc tổ chức tấn công sau phút thứ 6 là một điều gần như bất khả thi. Đồng thời, những vị tướng mạnh trong meta hiện tại đa số là những vị tướng cấu rỉa có đột phá sức mạnh ở cuối trận, đó là những Azir, Vladimir, Gangplank hay Ryze.

LMHT: Đây là nguyên nhân khiến Sejuani đạt tỷ lệ 100% cấm chọn tại LCK

Một lần nữa, meta hiện tại là meta dành cho những vị tướng cấu rỉa và công trụ. Điều đó cũng có nghĩa là dù ở đội hình nào, bạn cũng sẽ cần một vị tướng có khả năng lao vào và mở giao tranh mạnh mẽ. Một vị tướng mở giao tranh là cách khắc chế tốt nhất đối với những đội hình cấu rỉa, và ngay cả một đội hình cấu rỉa cũng sẽ cần một người mở giao tranh để chớp thời cơ khi đối phương bị mất nhiều máu từ những đòn cấu rỉa của đồng đội.

Sejuani là một vị tướng có rất ít điểm yếu để khai thác. Cô ta có khả năng đánh nhau trong rừng không thua kém bất kì một vị tướng ăn thịt nào, và Bola Băng Giá là một kĩ năng cực kì chắc chắn cho những cuộc gank. Vào cuối trận, Sejuani cũng tỏ ra hiệu quả và chắn chắn hơn rất nhiều so với những vị tướng ăn thịt như Lee Sin, Kha’Zix hay Rengar.

LMHT: Đây là nguyên nhân khiến Sejuani đạt tỷ lệ 100% cấm chọn tại LCK

Hơn hết, tư duy lối chơi nữ hoàng tộc Winter Claws cực kì hợp với tư duy của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, nhất là đối với Hàn Quốc. Đối với họ, người đi rừng sẽ là một “hỗ trợ mềm” dành cho Đường Giữa và Đường Trên, để cho những Azir, Ryze, Vladimir, Gangplank, Fiora,… có thể gánh đội về cuối trận. Khi những thay đổi về kinh nghiệm trong rừng khiến cho việc cướp rừng không còn quá nhiều ý nghĩa, mọi thứ sẽ chỉ tập trung vào các đường đơn là chủ yếu, và cuộc chiến giữa 2 người đi rừng, thực chất cũng chỉ diễn ra ở ngoài đường mà thôi…

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang